BTC price chart là gì? Có cấu tạo ra sao và lợi ích biểu đồ

Khi đầu tư ở thị trường tiền ảo mà muốn thành công và có mức lợi nhuận tốt, giảm đi những rủi ro thì cần phải chọn được lúc giao dịch thích hợp. Tuy nhiên nhằm chọn được thời điểm thì phải phân tích kỹ thị trường, về sự biến động giá, những dữ liệu về tiền ảo. Một trong những cách thường được dùng đó là dựa vào biểu đồ giá của các đồng tiền. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về BTC price chart là gì? Lợi ích khi sử dụng và tìm kiếm biểu đồ này ở đâu?

1. BTC chart price là gì?

BTC price chart là nơi để nhà đầu tư có thể biết được toàn bộ những giá trị biến động của đồng BTC ở hiện tại và quá khứ. Từ đây thì sẽ hỗ trợ người dùng có thể định hướng dễ dàng, có được lúc thích hợp nhằm sinh lời và giảm đi cá rủi ro không đáng có.

Phụ thuộc vào mỗi lĩnh vực mà biểu đồ này phản ánh giá trị riêng biệt của những dạng tài sản hiện tại và ở quá khứ nhằm hỗ trợ người dùng có thể xác định dễ dàng, có khả năng đoán được hướng đi những tài sản này nhằm có được những quyết định hợp lý trong một thời gian thích hợp để có mức lợi nhuận cao. Những mảng mà biểu đồ giá phản ánh như chứng khoán, ngoại hối, hàng hoá, BTC price chart, một trong số các quy tắc, dụng cụ đầu tư quan trọng với những nhà giao dịch tiền ảo đặc biệt là đồng BTC.

BTC Price chart là gì?
BTC Price chart là gì?

2. Bitcoin chart price được cấu thành bởi các bộ phận nào?

Bình thường thì những biểu đồ ở mảng toán học, hình học hoặc toàn bộ những biểu đồ được phản ánh qua hai yếu tố chính đó là trục x và y. Tuy nhiên với biểu đồ giá BTC thì ở trục x được ghi là khung thời gian con trục y sẽ là về giá.

Trục x ở biểu đồ giá BTC hay người ta còn xem đây là trục timeline, nếu như muốn xem chính xác biểu đồ thì cần phải nhìn qua từ trái sang phải, có nghĩa với việc bên trái là thời gian mà đã đi qua ở quá khứ, còn phía bên phải là thời gian đang có ở hiện tại và tương lai.

Ở các BTC price chart, ở trục x thời gian được tính toán một cách chi tiết và được ghi nhận ở dưới cột, mức giá của BTC trong từng thời điểm được tính sẽ có các thời gian phản ánh qua các yếu tố hình thành nên phần phản ánh các giá trị riêng biệt. Mức giá của thời gian này được phản ánh liên tục từ các khoảng thời gian là 1 đến 15 phút, 1 giờ đến 1 ngày hay 1 tuần.

Còn ở khía cạnh trục y thì ở BTC price chart còn được xem là trục gía, ở đây trục này sẽ phải nhìn từ dưới đi lên, có nghĩa là giá sẽ được update từ mức giá nhỏ nhất cho đến mức giá cao nhất, khi được ghi nhận càng cao thì thanh sẽ càng dài và trái lại nếu càng thấp thì thanh ngắn.

Các thanh phản ánh ngay tại trục y, phản ánh về giá sẽ gồm có 4 yếu tố và được tìm ra ở một thời điểm xác định trong tương lai, phụ thuộc vào mỗi thời điểm hay giai đoạn giá được phản ánh riêng biệt, cho đến hết giai đoạn hay thời điểm đó đến thời điểm khác.

Những yếu tố hình thành nên BTC Price chart
Những yếu tố hình thành nên BTC Price chart

3. Các bitcoin chart price qua từng thời điểm

Ở biểu đồ BTC price chart trong năm 2019 thì đây là một trong các biểu đồ giá đầu tiên của đồng tiền ảo BTC lần đầu ra mắt.

Biểu đồ của đồng coin này năm 2010 được xem là biểu đồ về giá đầu tiên của dự án BTC về thời điểm được giao dịch lần đầu sau khi tung ra thị trường, giao dịch này được thực hiện tại một hàng quán bán Pizza, số tiền được giao dịch ban đầu là 10,000 BTC và mua được 2 chiếc Pizza.

BTC price chart vào năm 2011: đây được xem là biểu đồ về giá đầu tiên về tiền ảo BTC, có sự gia tăng nhanh chóng vào thời gian là ngày 8/6/2011, biểu đồ BTC USD có mức giá 32 Đô.

Biểu đồ giá của BTC trong năm 2017 là biểu đồ của đồng tiền ảo BTC thể hiện việc lên giá nhanh chóng của đồng tiền này đến tháng 7 năm 2017. Khi đó thì BTC USD chart đã gần chạm ngưỡng 20 nghìn Đô cho 1 BTC.

BTC chart price năm 2018: là biểu đồ giá thể hiện tiền điện tử bitcoin giảm mạnh, giảm mạnh từ 20.000 USD xuống còn 3.500 USD được tính vào tháng 11 năm 2018.

BTC price chart trong năm 2019 được xem là biểu đồ phản ánh sự hồi phục lại của dự án tiền ảo này khi mà có mức tăng từ 3,500 Đô lên đến 10 nghìn Đô vào tháng 6 năm 2019, nhưng nó vẫn giảm và không có mức tăng sau đó, xuống còn 7000 Đô và dần có sự biến động giá của dự án này quanh mốc tiền ảo đó.

Biểu đồ của đồng BTC trong năm 2018 là một biểu đồ có thể phản ánh được sự suy giảm giá của đồng BTC nhanh chóng từ khoảng 20 nghìn Đô còn 3,500 Đô ở cuối năm.

Biểu đồ giá của Bitcoin vào năm 2020 phản ánh sự gia tăng giá nhanh chóng của các đồng tiền ảo đó, nó gia tăng cao hơn mức 2019, khi đó thì giá của 1 BTC có thể ngang hay hơn 15 nghìn Đô. Tuy nhiên khi dịch Covid-19 xuất hiện thì giá của BTC giảm nhanh chỉ còn khoảng 5000 Đô cho 1 BTC.

BTC price chart trong năm 2021 lại thể hiện sự tăng giá nhanh chóng, mức giá cao nhất lịch sử từ trước đến nay mà đồng coin này có thể chạm đến là 64 nghìn Đô cho 1 BTC ở tháng 4 năm 2021. Nhưng một vài tháng sau đó thì nó đã suy giảm, ngày nay 1 BTC có giá khoảng 35 nghìn Đô.

4. Lợi ích của btc price chart

Từ đây nhà đầu tư có thể định hướng dễ dàng hơn, nắm bắt xu hướng mà đồng tiền ảo BTC có khả năng có được và có cho mình quyết định giao dịch hợp lý, đúng đẵn. Xác định giá là một trong số các quy tắc, từ đây quyết định yếu tố thành công khi đầu tư ở thị trường tiền ảo.

Nếu như bạn là nhà đầu tư có khả năng đọc và nắm được về biểu đồ giá của BTC thì việc xác định được thời điểm giao dịch, có quyết định đầu tư và giá để cuối cùng là có được mức lợi nhuận cao là điều khá dễ dàng với nhà đầu tư, ngoài ra thì nó còn hỗ trợ việc có hướng giao dịch đúng đắn, tìm ra được lúc nào gặp khó khăn nhằm giảm đi được các vấn đề, rủi ro không nên có khi giao dịch.

Lợi ích của BTC Price chart
Lợi ích của BTC Price chart

5. Theo dõi biểu đồ BTC price chart ở đâu?

Tuy là các biểu đồ BTC chart được khá nhiều người dùng tuy nhiên không phải trang nào về sàn giao dịch cũng có hỗ trợ biểu đồ đó. Vậy thì có thể theo dõi các biểu đồ ở đâu là đúng nhất? 

Coinmarketcap: đây được xem là website đưa ra các biểu đồ giá BTC để nhà giao dịch có thể quản lý dễ dàng sự biến động giá BTC. Cùng với khá đa dạng những dụng cụ tìm kiếm như là quản lý tiền ảo, cập nhật giá hiện tại của BTC, hỗ trợ nhà đầu tư khi sử dụng.

Tradingview: bên cạnh đó nhà đầu tư còn có thể nghiên cứu giá BTC từ biểu đồ giá BTC ở Tradingview. Sở hữu giao diện khá đơn giản, hệ thống web dễ sử dụng.

Lời kết

Và đó là những thông tin về khái niệm BTC Price chart là gì cũng như các thông tin về biểu đồ này mà nhà đầu tư cần quan tâm. Biểu đồ là một trong số các dụng cụ quan trọng để nhà đầu tư có thể đánh giá và kỳ vọng được giá của tiền ảo ở tương lai, đưa ra quyết định giao dịch hợp lý.

Google search engine