Biểu đồ giá vàng SJC qua các năm diễn biến như thế nào?

Thị trường vàng trong nước trải qua 10 năm với nhiều những biến động khó có thể dự đoán được khi giá vàng trong nước liên tục ghi nhận các mức giá cao trên thị trường. Việc nắm vững những kiến thức và quy luật biến động cơ bản sẽ giúp NĐT lường trước được những thay đổi của thị trường. Hãy cùng xem xét biểu đồ giá vàng SJC qua các năm trong nội dung bên dưới đây.

Bản chất của thị trường vàng trong 10 năm qua

Trong hàng thế kỷ qua, Vàng luôn là một thị trường rất đặc biệt không chỉ đối với kinh tế trong nước và cả trên thế giới. Có thể nói rằng, vàng luôn là một tài sản có khả năng biến động mạnh mẽ. Đã có những thời điểm thị trường vàng chứng kiến những đợt tăng giá liên tục theo chiều thẳng đứng và trở thành những chủ đề được bàn tán rất nhiều trong cộng đồng những người đầu tư ở thị trường Vàng.

Bản chất của thị trường vàng thời gian qua.
Bản chất của thị trường vàng thời gian qua.

Để một cá nhân, tổ chức, công ty khai thác có thể dự đoán biến động của giá vàng một cách chính xác là điều rất khó bởi có rất nhiều những tác nhân có thể thể gây ảnh hưởng tới giá vàng và thị trường này luôn luôn phải đối mặt mới tỉ lệ rủi ro khá cao. Hãy hiểu theo một cách khác, dù dự đoán của nhà đầu tư đưa ra như thế nào thì mức độ tin cậy sẽ không bao giờ cao trong thực tế.

Bản chất của vàng là sự bất thường và khó đoán trước. Thế nhưng những biến động của vàng sẽ có chu kỳ và được liên hệ rất mật thiết đối với những thay đổi trên thị trường tài chính nói chung, cùng với đó là các yếu tố có liên quan như chỉ số kinh tế, tình hình dự trữ vàng, giá năng lượng, những chu kỳ kinh tế tăng giảm trên thế giới.

Biểu đồ giá vàng SJC qua các năm diễn biến như thế nào?

Chu kỳ của giá vàng chính là đề cập tới khoản thời gian xảy ra sự kiện, sự việc được lặp lại theo một chu trình, vòng quay. Tính chu kỳ còn xuất hiện trong các lĩnh vực như đời sống, khoa học và cả những vấn đề đối với nền kinh tế chung trên thế giới. Trên những bản tin thời sự thì sự biến động của GDP, hay một chu kỳ của nền kinh tế. Nhưng chung quy lại thì chu kỳ ở đây chính là ba quá trình gồm có suy thoái, phục hồi, hưng thịnh. Ba quá trình này sẽ thay phiên nhau xuất hiện trên nền kinh tế bất kỳ.

Biểu đồ giá vàng SJC qua các năm
Biểu đồ giá vàng SJC qua các năm

Giống như thế, Biểu đồ giá vàng SJC qua các năm cũng có sự diễn biến tăng giảm được thể hiện theo một chu kỳ trải qua từng giai đoạn và diễn biến của nó cũng sẽ nghịch đảo đối với chu kỳ chung một một thị trường kinh tế. Một chu kỳ kinh tế có khả năng tác động trực tiếp và gián tiếp đến tình hình của thị trường vàng. Chúng ta sẽ có thể nhận ra khi nền kinh tế rơi vào khủng hoảng, giá vàng sẽ luôn có giá trị cao và ngược lại khi nền kinh tế phát triển, giá vàng sẽ có phần bình ổn hơn. Quy luật là thế nhưng các chu kỳ kinh tế không bao giờ có sự tương tự nhau. Vì vậy giá vàng cũng không xảy ra những biến động theo một hướng cố định.

Biểu đồ giá vàng SJC qua các năm tăng mạnh tại đỉnh đầu tiên khi nền kinh tế chung đang ở giai đoạn cuối của quá trình suy thoái. Lúc này giá vàng sẽ có sự giảm sút khi thị trường bắt đầu vào sự hồi phục trở lại.

Mặc dù để dự báo một cách chính xác là điều không dễ dàng ở bất kỳ thời điểm nào. Thế nhưng việc nắm rõ những quy luật, các nguyên tắc chung của một chu kỳ vào đó là yếu tố quan trọng trong quá trình đầu tư. Điều này giúp họ có thể đưa ra những quyết định đúng đắn của mình. Vì vậy, tuân theo một chu kỳ biến động của vàng để tiến hành giao dịch chính là một điểm lợi thế của những nhà đầu tư lâu năm so với những người mới giam gia vào thị trường.

Google search engine