Axie Infinity coin – Tổng hợp mọi thông tin cần biết về nó

Một trò chơi đình đám và đã một thời làm mưa làm trên cộng đồng Crypto là Axie Infinity. Trò chơi này là một trong những dự án khởi nghiệp của các nhà phát triển Việt Nam. Một loại token cũng được ra đời nhờ trò chơi này chính là Axie Infinity coin. Cùng xem tổng hợp mọi thông tin về loại token này ngay dưới đây.

Khái niệm Axie Infinity coin là gì?

Axie Infinity coin là một loại token của trò chơi Axie Infinity trên nền tảng Blockchain. Một dạng game có cách thức hoạt động NFT – Non Fungible Tokens, hiểu đơn giản là chơi game có thể kiếm tiền. Token AXS này được thiết kế bởi hệ thống Ethereum và là loại token chính của cộng đồng Axie Infinity.

axie infinity coin
Axie Infinity coin là một loại token của trò chơi Axie Infinity

Nguồn gốc của Axie Infinity coin là gì?

Như vừa nói ở trên, đồng tiền số này được ra đời bởi trò chơi Axie Infinity. Trò chơi này đã được doanh nghiêp Sky Mavis, một tổ chức chuyên về Trò chơi phát triển ra vào năm 2018. Đội ngũ phát minh ra chúng gồm 3 thành viên người Việt Nam, một thành viên người Mỹ và một thành viên là người Na Uy. Hiện nay đơn vị này có trụ sở chính ở Hồ Chí Minh và hoạt động với số lượng nhân viên là 40 người, đa số là người Việt Nam.

Axie Infinity coin là ra đời theo tiêu chuẩn ERC-20, được thực hiện bảo mật dưới dạng đồng thuận POW của hệ thống Ethereum.

Chức năng của Axie Infinity coin là gì?

Đồng tiền số này hoạt động mang đến nhiều chức năng cho người chơi như:

 • Tính năng quản trị (hay còn gọi là Governance): Những nhà đầu tư nắm giữ Axie token sẽ nắm trong tay quyền quản trị dưới dạng bỏ phiếu những sự kiện, phương án hay đề xuất dự án.
 • Tính năng đặt cược – Staking: Nhà đầu tư sẽ có cơ hội tham gia đặt cược nhằm thu về chiến lợi phẩm là các giải thưởng được trao định kỳ mỗi tuần – Axie Infinity token.
 • Tính năng thanh toán – Payment: Nhà đầu tư tham gia sẽ có quyền sử dụng loại token này để thực hiện những chức năng trong trò chơi hay tiến hành một số giao dịch thanh toán những loại dịch vụ hay sản phẩm khác.

Số lượng Axie Infinity coin đang được lưu hành trên thị trường

Axie Infinity coin hiện nay có  270 triệu AXS. Trong tổng nguồn cung này đã có hơn 53 triệu coin được phép lưu hành trên thị trường (tính tại thời điểm 11/2020).

Tỷ lệ phân bổ của chúng như sau:

 • 11% dùng cho những đối tượng tham gia bán trên nền tảng Binance Launchpad IEO. Mỗi Axie Infinity token có giá là 0.1 đô la. 
 • 4% dùng để bán riêng trong từng đợt
 • 29% dùng cho mục đích làm giải thưởng đặt cọc
 • 20% nguồn cung được đưa vào quỹ với mục đích tiết kiệm. 
 • 21% sẽ phục vụ cho đội ngũ xây dựng và thực hiện dự án
 • 7% dành riêng cho ban cố vấn của dự án
 • 8% đưa vào quỹ của hệ sinh thái

Với tỷ lệ phân bổ phù hợp này cũng như lịch trình dự kiến sẽ đưa 100% Axie Infinity token tung ra thị trường vào năm 2026.

Ưu nhược điểm của Axie Infinity token là gì?

Với nguồn gốc là coin của một trò chơi mang tên Axie Infinity, AXS giúp cho người chơi có thể vừa chơi game mà vẫn có thể kiếm được tiền. Một số đặc điểm nổi bật cũng như một số lưu ý mà nhà đầu tư cần nắm như sau:

Ưu điểm của AXS

 • Cho phép người chơi kiếm được Axie Infinity coin khi thực hiện chơi trò Axie Infinity
 • Đồng tiền số này được phát triển bởi một đội ngũ dày dặn kinh nghiệm trên nền tảng Blockchain cũng như kinh nghiệm sáng tạo trò chơi.
 • Quá trình thực hiện mua ban Axie Infinity token được diễn ra vô cùng dễ dàng thông qua nhiều sàn giao dịch khác nhau.
 • Token này có Whitepaper được thiết kế lộ trình, mục tiêu một cách cụ thể và rõ ràng

Người nắm giữ loại coin này sẽ có cơ hội nhận thưởng trong trường hợp bạn tiến hành đặt cược vào mã thông báo của mình. Thực hiện chơi game hoặc tham gia một số sự kiện bỏ phiếu. 

Nhược điểm của AXS

Ngoài những ưu điểm đã được nhắc đến phía trên, loại tiền số từ game này cũng có một số khuyết điểm nhà đầu tư cần biết như là:

 • Mức phí gas 4,25% được đánh giá là khá cao
 • Hiện nay loại token này không còn được xếp hàng top đầu trên thị trường bởi bảng vốn hóa nữa
 • Axie Infinity token được lưu trữ bởi một số ví nhất định và còn nhiều hạn chế
 • Gặp khó khăn trong việc thay đổi trò chơi làm giảm lượng người tham gia
axie infinity coin
Ưu nhược điểm của Axie Infinity token nhà đầu tư cần nắm kỹ

Kiếm Axie Infinity token ở đâu?

Nhà đầu tư có thể mua Axie Infinity toen từ thời điểm 10/2021 trên nhiều sàn giao dịch hiện nay. Một số nền tảng cho phép giao dịch này xảy ra như: Binance, FTX, Huobi Global, Gate.io, Bithumb, Kraken,… cùng một số sàn giao dịch khác.

SLP/ETH, SLP/BUSD, SLP/USDT,… là một trong những cặp tiền tệ giao dịch hiện đang được cung cấp. Đặc biệt là ở Philippines cặp SLP – PHP, ở nước Úc cặp SLP – AUD, ở các nước châu Âu cặp SLP – EUR.

Hiện nay Axie Infinity coin được niêm yết bởi nhiều cặp giá khác nhau. Ví dụ như AXS/AUDT, AXS/BNB, AXS/BTC, AXS/BUSD,… Với sự phổ biến rộng rãi của token này sẽ làm cho những cặp giá này gia tăng giá trị, kèm theo giá Axie Infinity token cũng tăng vượt bậc.

Ngoài ra, người chơi kiếm đồng tiền điện tử này khi thực hiện chơi một số game khác nhau trên nền tảng Axie Infinity Universe.

Nơi lưu trữ và thực hiện giao dịch của Axie Infinity coin

Nơi lưu trữ coin AXS

Hiện nay có rất ít kênh để thực hiện lưu trữ đồng tiền số này. Nhà đầu tư có thể tham khảo kênh lữu trữ tại Coin98 Wallet cùng một số kênh lưu trữ khác. 

Nơi thực hiện giao dịch của token AXS

Nhà đầu tư có thể thực hiện các giao dịch mua bán Axie Infinity token tại kênh Coin98 Exchange với một số thao tác đơn giản: kết nối ví, tìm kiếm token AXS và lựa chọn Chain tương ứng, nhập số coin người chơi muốn swap, điều chỉnh giá theo từng mong muốn và hoàn tất giao dịch lên hệ thống.

Axie Infinity coin có phải là một token đáng đầu tư hay không?

Với quá trình ra đời và hoạt động của trò chơi Axie Infinity hay Axie Infinity coin đã đem đến cho nhà đầu tư nhiều nhận định khác nhau. Diễn biến của token này tương đối phức tạp, có thể tăng vượt bậc hàng nghìn phần trăm và cũng nhanh chóng giảm mạnh không biết đâu là đáy. 

Đặc biệt khi sự kiện hack xảy ra đã làm cho cộng đồng người chơi trò Axie Infinity giảm sụt mạnh mẽ trong khi trước đó đây là một trò chơi vô cùng phổ biến. Với những xu hướng không thể lường trước được của thị trường đồng tiền số nói chung và của trò chơi này nói riêng, nhà đầu tư cần có chiến lược phù hợp để nắm bắt được xu hướng kịp thời. 

Tiềm năng kiếm được lợi nhuận từ đồng tiền số này là một dấu chấm hỏi lớn đối với cộng đồng. Điều quan trọng quyết định việc có nên đầu tư vào AXS token này hay không phụ thuộc vào quá trình nghiên cứu, phân tích của mỗi nhà đầu tư.

axie infinity coin
Axie Infinity token có phải là một token đáng đầu tư hay không?

Axie Infinity coin là một loại tiền số được sử dụng làm một cách thức thanh toán trong các giao dịch mua bán. Ngoài ra còn được dùng để thực hiện trao đổi những danh mục vật phẩm trong trò chơi Axie. Nhà đầu tư có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch hay chơi game để có thể thu về một khoản tiền tương ứng. Mong rằng bài viết này hữu ích đối với bạn đọc.

Google search engine