Ato và atc gì? Tìm hiểu những thông tin cơ bản về ato và atc

Việc xác định mức giá của cổ phiếu trên thị trường tại những thời điểm mở cửa có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc tạo ra sự cân bằng trên thị trường giao dịch chứng khoán. Việc xác định này sẽ được diễn ra với sự tập hợp về những hoạt động giao dịch theo lệnh mua hoặc bán của các nhà giao dịch đầu tư trên thị trường. Bạn đã biết thông tin về ato và atc là gì chưa? Hãy tìm hiểu thông tin cơ bản liên quan về ato và atc là gì trong bài viết dưới đây để có thể hiểu rõ hơn về nó nhé.

Tìm hiểu về lệnh giao dịch ato

Các giao dịch với lệnh ato và lệnh atc được nhà đầu tư thường xuyên sử dụng bởi có khả năng mang lại hiệu quả. Bạn đã biết thông tin về ato và atc là gì chưa?

Lệnh giao dịch ato được sử dụng nhiều trong các giao dịch trên thị trường với mục đích thực hiện mua bán những cổ phiếu với mức giá được áp dụng tại thời điểm mở cửa của các phiên giao dịch. Do đó mà sẽ có cơ chế tự hủy nếu như lệnh không được thành công.

ato và atc
Lệnh giao dịch ato được sử dụng nhiều trong các giao dịch trên thị trường

Việc xác định và đưa ra những nhận định về mức giá mở cửa của ngày kế tiếp sẽ được thực hiện dựa vào giá đóng cửa đạt được của ngày trước đó. Đối với hoạt động giao dịch được diễn ra sẽ dựa vào các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6.

Xác định giá mở cửa có ý nghĩa gì?

Việc xác định mức giá của cổ phiếu trên thị trường tại những thời điểm mở cửa có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc tạo ra sự cân bằng trên thị trường giao dịch chứng khoán. Việc xác định này sẽ được diễn ra với sự tập hợp về những hoạt động giao dịch theo lệnh mua hoặc bán của các nhà giao dịch đầu tư trên thị trường.

ato và atc
Có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc tạo ra sự cân bằng trên thị trường giao dịch

Định hình được mức giá ổn định của các sản phẩm giao dịch đầu tư được bao gồm trong danh mục của những nhà tham gia đầu tư. Cùng với đó là tạo nên sự ổn định với mức hạn chế tối đa của giá trị gia tăng hoặc giảm xuống thấp với nhịp độ vô cùng nhanh. Tạo cơ hội cho việc giao dịch minh bạch được diễn ra mà không có sự can thiệp và xâm nhập từ những nền tảng gây nguy hại cho cộng đồng giao dịch tiền ảo.

Giao dịch ato có nhược điểm gì?

Trong trường hợp thực hiện giao dịch đầu tư với việc kích hoạt lệnh ato thì có thể bỏ lỡ những hoạt động giao dịch mua bán với mức giá hấp dẫn hơn của sản phẩm đầu tư so với mức giá đã tiến hành thiết lập.

Với sự biến động khó đoán trước được thì đầu tư tài chính chứng khoán với lệnh giao dịch ato sẽ khó hơn, trong một vài trường hợp thì rất có thể nhà đầu tư phải giao dịch mua với mức giá dao động cao hơn, thậm chí là cao hơn nhiều so với giá đã đề xuất ra.

Khi áp dụng giao dịch đầu tư đối với lệnh giao dịch ato thì nhà đầu tư cần phải có những kiến thức nhất định về thị trường, có khả năng thực hiện các hoạt động phân tích dựa vào sự biến động thị trường, đồng thời cũng cần phải có đủ tố chất để đưa ra đánh giá sự biến động giá cả trong tương lai.

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp những thông tin cơ bản liên quan về ato và atc dành cho những nhà đầu tư tài chính. Việc tìm hiểu thêm những thông tin và kiến thức hỗ trợ cho hoạt động đầu tư về lĩnh vực tài chính sẽ giúp cho nhà đầu tư hạn chế được rủi ro trong quá trình tham gia giao dịch trên thị trường. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ có thể giúp bạn đưa ra được các quyết định đầu tư hiệu quả hơn trong tương lai nhé.

Google search engine