Công nghệ Skyway là gì? Tính minh bạch của cổ phiếu Skyway

Cổ phiếu của công ty Skyway luôn có sức ảnh hưởng ghê gớm đến biến động giá thị trường chứng khoán trên phạm vi toàn cầu. Vậy, công nghệ Skyway là gì? Tính minh bạch của cổ phiếu Skyway trong thời gian gần đây biến đổi ra sao? Cùng đi tìm câu trả lời thỏa đáng trong bài viết dưới đây!

1. Vài nét về công ty công nghệ Skyway

Skyway được biết đến là một tập đoàn công nghệ lớn nhất nhì thế giới ở thời điểm bấy giờ với các dự án tàu điện hiện đại bậc nhất. Mục tiêu của dự án này là giải quyết vấn đề tắc nghẽn giao thông với mô hình tàu điện thông minh. Ông Anatoliy Eduardovich Unitsky – một kỹ sư người Nga là chủ nhân của dự án mang tầm vĩ mô này.

Chuyện sẽ không có gì bất ngờ cho đến khi tập đoàn Skyway tuyên bố thu mua hàng loạt cổ phiếu trên toàn cầu theo 15 giai đoạn khác nhau. Mục đích của việc này là kêu gọi vốn đầu tư cho dự án tàu điện trong tương lai. Tuy nhiên, người ta lại quan ngại về những chính sách mua – bán cổ phiếu của Skyway. 

Cụ thể, không có nhiều giới nghiêm cho việc mua cổ phiếu. Nghĩa là chỉ cần bạn là công dân, thậm chí chưa đủ 18 tuổi vẫn có thể mua cổ phiếu Skyway. Tất nhiên nếu Skyway thành công trong tương lai, cơ hội trở thành tỷ phú là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Nhưng nếu trường hợp không may Skyway là dự án “ma” thì không phải việc mua bán cổ phiếu Skyway là điều vô nghĩa?

Nỗi quan ngại Skyway lừa đảo vẫn đang là dấu hỏi lớn chưa được trả lời thỏa đáng
Nỗi quan ngại Skyway lừa đảo vẫn đang là dấu hỏi lớn chưa được trả lời thỏa đáng

2. Vai trò của công ty Skyway đối với sự phát triển của thế giới

Mặc dù đang có nhiều uẩn khúc trong quá trình phát triển dự án nhưng Skyway đã ghi lại những dấu ấn tốt cho ngành giao thông vận tải với các phát minh vĩ đại đã được kiểm chứng qua thực tế. Cụ thể:

  • Là phát minh lớn cho ngành giao thông vận tải thông minh: Điểm khác biệt của dự án Skyway là thiết kế một làn giao thông bằng tàu điện với đường ray riêng biệt trên không. Điều này giải quyết được tình trạng ùn tắc giao thông của các nước trên thế giới.
  • Góp phần bảo vệ môi trường: Có thể bạn chưa biết, toàn bộ tàu điện của dự án Skyway hoạt động dựa trên năng lượng mặt trời và năng lượng gió. Đây cũng là xu hướng được đón nhận tích cực trong tương lai.
  • Chủ dự án không mất quá nhiều kinh phí để đầu tư xây dựng hệ thống tàu điện Skyway bởi cấu tạo nó thanh mảnh, đơn giản, có thể kết hợp từ các làn đường cũ.
  • Tốc độ tối thiểu của tàu điện Skyway là 150km/h, cao nhất là 500km/h. Có thể nói đây là tốc độ di chuyển mơ ước của nhiều phương tiện giao thông. Vừa đảm bảo an toàn, vừa rút ngắn thời gian và công sức di chuyển của khách hàng.

Không ai có thể phủ nhận vai trò to lớn của công nghệ Skyway đối với sự phát triển của nhân loại. Nếu có đủ tiềm lực, dự án này dự đoán sẽ phát triển sâu rộng trong tương lai.

Dự án Skyway được ứng dụng tại công viên Eco TechnoPark và nhận được “cơn mưa” lời khen
Dự án Skyway được ứng dụng tại công viên Eco TechnoPark và nhận được “cơn mưa” lời khen

3. Phân tích tính minh bạch của cổ phiếu Skyway

Skyway là một dự án được tổ chức và điều hành bởi hệ thống có trình độ và kinh nghiệm. Nhưng, xét về tính minh bạch của cổ phiếu Skyway thì nhiều chuyên gia, tổ chức, ngân hàng trên thế giới đã ra sức cảnh báo cho các nhà đầu tư.

Điển hình là ngân hàng thuộc Slovakia đã có lời nhắc nhở với các nhà đầu tư rót vốn vào cổ phiếu Skyway. Họ cho rằng dự án này không đảm bảo tính pháp lý cũng như minh bạch trong hoạt động tại nước Anh.

Thậm chí một số tổ chức tài chính lớn trên thế giới thẳng thừng tuyên bố Skyway là một tập đoàn lừa đảo với mô hình hoạt động kim tự tháp. Và đã có không ít quốc gia tuyên bố ngừng phát hành cổ phiếu Skyway.

Thật khó để biết chính xác tính minh bạch của một dự án đầu tư. Nhất là với những dự án mang tầm quốc tế như Skyway. Cho nên, nếu bạn đang có ý định quan tâm đến cổ phiếu Skyway thì nên tham khảo ý kiến từ nhiều chuyên gia, lựa chọn cách đầu tư hợp lý để tránh những rủi ro không đáng có. Chúc bạn thành công!

Google search engine