AMP coin là gì? Đặc điểm và có nên đầu tư vào hay không?

Đầu tư vào thị trường tiền kỹ thuật số đã trở nên khá phổ biến khi ngày càng có nhiều người bước chân vào thị trường. Một trong số dự án nằm trong top 100 đồng tiền có giá trị vốn hóa cao nhất ngày nay là AMP coin. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về AMP coin là gì, đặc điểm, sự khác biệt là gì và có nên đầu tư hay không.

1. AMP coin là gì?

AMP coin là một token được hình thành ở hệ thống của Ethereum, với mục tiêu là đưa ra phương thức thanh toán nhanh chóng giữa những tài sản trong thực tế và sản phẩm ảo. Mục tiêu chính của AMP coin đó là sử dụng làm tài sản thế chấp với hoạt động chuyển nhượng.

Về cơ bản thì đồng AMP coin tương tự như một cách thức chi trả quốc tế nhằm chuyển đổi và mở ra những tài sản mà không nhất thiết phải đợi có sự xác nhận trước khi dùng. Đặc điểm mới này được sử dụng với bất cứ một loại tài sản nào, bất kể là tiền điện tử, những tài sản thực hay tiền mặt đến từ những ngân hàng Trung ương.

Nhiều nhà đầu tư ở thị trường này đã tìm ra một điều là họ đang bị mắc kẹt trong quá trình phải đợi giao dịch hoàn thành hay thanh toán phí khá cao để giao dịch được xử lý. Xem blockchain tựa như đường cao tốc thì node được xem alf làn dẫn trên con đường. Phụ thuộc vào số lượng node cùng lưu lượng truy cập mà thời gian giao dịch thực tế có thể sẽ khác biệt.

Để những giao dịch được thực hiện nhanh chóng thì có nhiều người đã chi trả một mức phí có khi lên đến 100 Đô. Bản chất thì đây là rắc rối mà có nhiều người không thấy thỏa mãn do đó AMP coin được hình thành nhằm hỗ trợ nhà đầu tư tiền ảo có khả năng thanh toán với giao dịch ngay ở mức phí nhỏ.

Được hình thành bởi đội ngũ Flexa, AMP coin được xem là một giao thức mã nguồn mở dựa vào Ethereum, AMP coin đưa ra được năng lượng cho Flexa, mạng chi trả toàn cầu hỗ trợ việc chi tiêu nhanh và phòng chống gian lận với người bán, đồng AMP coin ngày trước có tên là Flexa coin.

amp coin
Giới thiệu về đồng amp coin

2. Các trường hợp sử dụng AMP coin trong thế giới thực

AMP coin là tài sản đảm bảo cho mạng lưới thanh toán

Flexa dùng đồng AMP coin nhằm hỗ trợ việc chi trả ngay, không gian lận với bên bán ở mạng chi trả tiền điện tử của họ. Những ứng dụng được liên kết với Flexa sẽ stake AMP nhằm cách chắn toàn bộ những khoản chi tiêu có thể được xử lý ở thời gian thực tế cho dù là tài sản hay giao thức được dùng. Bất cứ ai cũng có khả năng stake AMP nhằm kiếm về một phần phí giao dịch hình thành trên mạng.

AMP coin là tài sản thế chấp cho cá nhân

Giả sử như nhà đầu tư hay có khả năng thế chấp những giao dịch chuyển tài sản cho họ nhằm có thể giảm ký quỹ ngay ở một sàn đầu tư bất kỳ. Ở trường hợp như vậy thì nhà đầu tư có quyền được chỉ định AMP với bên quản lý tài sản thế chấp và chuyển tài sản mà không cần mức phí quá cao trong giao dịch. Bên trao đổi có khả năng hỗ trợ dùng tài sản cơ bản ngay do đồng AMP được ký quỹ hiểu quả so với giá trị của các giao dịch.

AMP coin là tài sản thế chấp cho nền tảng DeFi

Những hệ thống cùng giao thức DeFi mới đang phát triển một cách nhanh chóng toàn cầu và càng có nhiều người thêm AMP vào tài sản của họ. Điều làm mở rộng ra những mục đích sử dụng ngày nay và cả sắp tới với AMP, bên cạnh đó gia tăng sự tối ưu về chất lượng của tài sản thế chấp.

amp coin
các trường hợp sử dụng amp coin ở thực tiễn

3. Điều gì làm cho AMP coin trở nên độc đáo?

AMP được xem là một block được hình thành cho tương lai của việc chuyển đổi kỹ thuật số và những tài sản vật lý. Mục tiêu riêng của nó là sử dụng làm tài sản thế chấp với bất cứ một hoạt động chuyển nhượng tài sản nào. Hai yếu tố mới làm cho AMP có sự độc đáo của nó:

Trình quản lý tài sản thế chấp của AMP

Người kiểm soát tài sản thế chấp tượng tự với tài khoản ký quỹ được hình thành với các nguyên tắc cùng thống kê riêng biệt và được chỉnh sửa tùy ý nhằm thích hợp ở những tình huống riêng biệt. Bất cứ ai cũng có khả năng hình thanh trình quản lý sản phẩm thế chấp cùng AMP làm tài sản thế chấp dùng trong những phần mềm mọi lúc mà việc chuyển nhượng có hiệu quả hay dịch vụ ký quỹ cũng có giá trị.

Tính năng phân vùng token của AMP

Phân vùng token khá giống với việc phân vùng đĩa cứng ngày trước, vị trí những vùng ở đĩa có khả năng kiểm soát khác nhau. Những phần ở hợp đồng của AMP hỗ trợ những nhà phát hành tài sản thế chấp riêng biệt tiến hành những nguyên tắc dựa vào những không gian khác nhau, được kết nối với cùng địa chỉ kỹ thuật số. Yếu tố này hỗ trợ nhà đầu tư stake token mà không phải chuyển chúng đến hợp đồng thông minh đúng nghĩa.

amp coin
Điều gì làm cho amp coin trở nên độc đáo

4. Có nên đầu tư vào AMP coin hay không?

4.1 Ưu điểm của AMP coin là gì?

Đồng AMP có nguồn cung giới hạn, nếu nhìn về mặt dài hạn thì khi mức cung giảm dần đồng nghĩa với đồng coin có giá trị tăng lên khá giống như ở Bitcoin.

AMP hỗ trợ việc tiến hành chi trả ngay tức thì. Một trong số các nhược điểm lớn nhất của đa phần dự án tiền ảo là thời gian trễ giữa thời điểm thanh toán gửi đi và khi xử lý các giao dịch. AMP xử lý vấn đề này thông qua việc phân bổ token của nó cho các sản phẩm thế chấp. Khi một khoản chi trả cụ thể không hợp lệ thì bên bán có được AMP và được đền bù thiệt hại. Đây được xem là một ý tưởng độc đáo ở lĩnh vực tiền kỹ thuật số và sẽ là một yếu tố hấp dẫn những nhà đầu tư.

Đồng AMP được cấu tạo để là một trong số mạng mã nguồn mở và có khả năng nới rộng. Những nhà quản trị trong thời gian tới có quyền thêm vào giao thức nhằm gia tăng số lượng tình huống dùng. Có nhiều nhà đầu tư hơn tức là tăng cường gian ninh mạng hơn. Ngày nay thì khả năng bảo mật ở AMP được xác thực từ những doanh nghiệp nghiên cứu lớn trên thị trường như Consensys hay Trail Of Bits,…

Đứng trong top 100 đồng tiền kỹ thuật số có mức vốn hóa cao nhất toàn cầu, với ngưỡng vốn hóa lúc này là 1,25 tỷ Đô la, đứng thứ 91.

4.2 Nhược điểm của AMP coin là gì?

Staking AMP cần phải có số tiền đặt cọc cao.

Giá cả thay đổi bị ảnh hưởng nhiều vào thị trường tiền ảo.

Khoản thưởng đặt cọc cho AMP khá nhỏ, chỉ khoảng 2%

Có khá nhiều yếu tố cạnh tranh từ thị trường tiền ảo và cả những cách thức chi trả cũ trước đây.

AMP có giá trị bị ảnh hưởng vào mức độ tiện dụng ở mạng Flexa, khi mà mạng Flexa không còn được sử dụng phổ biến nữa thì AMP sẽ có giá trị đi về 0. Do đó mà trên hành trình công nghệ sẽ xuất hiện thêm những công nghệ mới ra đời và ai chậm chân không chịu thay đổi sẽ ra khỏi cuộc chơi nhanh chóng.

Lời kết

Và đó là những thông tin cơ bản về đồng AMP coin mà nhà đầu tư cần quan tâm. Đây được xem là một trong số các dự án tiềm năng với mức vốn hóa thị trường cao, từ đây cũng hấp dẫn nhiều nhà đầu tư tham gia. Nhưng cũng phải tìm hiểu kỹ về dự án trước khi bắt đầu giao dịch.

Google search engine