Website Vi Aliexpress có thật sự đáng tin cậy để mua hàng?

Hiện nay nhiều người lựa chọn việc mua mặt hàng trên các website trực tuyến nước ngoài để có thể đảm bảo lựa chọn và mua đúng hàng chính hãng. Trong số Vi Aliexpress là một nền tảng mua hàng được nhiều người trên toàn cầu tin dùng. Vậy Vi Aliexpress thật chất là gì? Nó có thật sự đáng tin để bạn lựa chọn?

Vi Aliexpress là gì?

vi aliexpress
Website thương mại điện tử của tập đồng Alibaba

Vi Aliexpress hay Aliexpress.com là website thương mại điện tử của tập đồng Alibaba nổi tiền tại Trung Quốc. Tại đất nước tỷ dân này, trang web có được lượng lớn người tin dùng với hàng hóa vô cùng đa dạng, phong phú. Hiện nay Vi Aliexpress cũng thu hút được sự chú ý của người dùng trên toàn cầu.

Vi Aliexpress có thật sự đáng tin cậy?

Dù là nền tảng của một công ty Trung Quốc nhưng có tên gọi khác tây cũng như ngôn ngữ tại web này không phải tiếng Trung. Khi bạn truy cập nó tại nơi có ngôn ngữ mặc định được thiết lập thì nó sẽ hiển thị ngôn ngữ nơi bạn đang sở tại. Nếu bạn là người Việt Nam và truy cập trên lãnh thổ Việt Nam, trang web này sẽ hiển thị ngôn ngữ Việt Nam. Chính điều này khiến không ít người nghi ngờ về tín xác thực của trang web. Đặc biệt trên web còn có sự tổ chức bán hàng khác biệt so với các website thương mại điện tử khác. 

Bên cạnh đó, Vi Aliexpress cũng đóng vai trò là một trang web mà tập đoàn Alibaba tập trung để phát triển thành nền tảng chủ lực của mình. Nó không chỉ nhằm mục đích xây dựng một dự án thương mại điện tử toàn cầu, cung cấp các sản phẩm đa dạng, chất lượng với nhiều chủng loại và đáp ứng đầy đủ số lượng người dùng mà còn giúp ích rất nhiều trong các hoạt động phát triển kinh tế nội đại Trung Quốc, góp phần vào sự cung cầu trên toàn thế giới. 

Theo thống kê, trên Vi Aliexpress có số lượng chủ loại sản phẩm hơn 6000, những sản phẩm này đến từ 45 ngành công nghiệp phát triển, có thương hiệu và uy tín tại Trung Quốc. Để đảm bảo mang đến những sản phẩm tốt nhất.

Có thể thấy với những ưu điểm nổi bật và bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng trang web này.

Làm sao để chọn mua hàng trên Vi Aliexpress

Do mục tiêu cung cấp các sản phẩm ra toàn cầu nên những mặt hàng trên đây đều được kiểm duyệt và quản lý chặt chẽ nhằm đáp ứng được tất cả nhu cầu của mọi người ở các quốc gia khác nhau. Nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng từng sản phẩm của nó. Vậy muốn mua sản phẩm trên trang web này chúng ta cần phải làm gì?

Với từng sản phẩm bạn sẽ xem được những đánh giá của khách hàng đã sử dụng trước đó, lượt mua hàng là bao nhiêu và phí vận chuyển như thế nào, có khuyến mãi hay không,… Tất cả thông tin đều sẽ được hiển thị đầy đủ, chi tiết về sản phẩm để giúp người dùng xem xét kỹ càng trước khi quyết định mua hàng.

Vì ngôn ngữ trang web hiện tại là Tiếng Việt nên bạn hoàn toàn có thể mua hàng dễ dàng như các ứng dụng tại Việt Nam.

Để mua được hàng trên Vi Aliexpress, bạn có thể tham khảo một số cách như sau:

  • Mua hàng bằng phần mềm Western Union, với phần mềm này người mua hàng trên Vi Aliexpress không cần dùng tới Visa, bên cạnh đó cũng có thể dùng WebMoney, MasterCard,..
  • Sử dụng dịch vụ mua hàng hộ. Hiện nay dịch vụ mua hàng hộ cũng trở nên phong phú và đa dạng với các mức phía khác nhau. Thông qua các công ty trung gian bạn có thể an tâm chọn sản phẩm và nhận được giải phẩm tới tận tay của mình. Bạn có thể tìm hiểu về các dịch vụ này trên mạng xã hội và các phương tiện truyền thông khác.

Một số ưu điểm khi mua hàng trên Vi Aliexpress

Quy đổi giá trị tiền tệ

Bên cạnh cung cấp ngôn ngữ nước sở tại, Vi Aliexpress còn tích hợp tích năng quy định giá trị của sản phẩm ra đồng tiền của nước đó. Giúp cho người mua có thể dễ dàng nắm bắt giá mà không cần vừa xem hàng vừa phải quy đổi ra loại tiền tệ của mình.

vi aliexpress
Một số ưu điểm khi mua hàng trên Vi Aliexpress

Công cụ tìm kiếm trên Vi Aliexpress vô cùng linh hoạt

Với tốc độ xử lý nhanh chóng, bạn chỉ cần tìm tên sản phẩm hoặc từ khóa liên quan đến sản phẩm bạn mong muốn, ngay lập tức Vi Aliexpress sẽ đưa ra các kết quả về sản phẩm liên quan một cách chuẩn xác nhất. 

Nếu bạn muốn tìm sản phẩm có những đặc điểm, đặc tính mà bạn muốn, bạn chỉ cần thêm thông tin đó vào sau từ khóa thì website sẽ sàng lọc và đưa ra các kết quả gần nhất với sản phẩm bạn cần tìm.

Khuyến mãi hấp dẫn

Bên cạnh các sản phẩm quốc tế chất lượng, Vi Aliexpress luôn cập nhật xu hướng và có những phần quà, khuyến mãi cực kỳ hấp dẫn cho người tiêu dùng. Vào những ngày đặc biệt như Black Friday, sinh nhật website,…hoặc các cửa hàng cũng sẽ tự đồng có những phiếu giảm giá nếu người dùng theo dõi và nắm bắt kịp thời

Một số kinh nghiệm khi mua hàng Vi Aliexpress mà bạn cần lưu ý

vi aliexpress
Một số kinh nghiệm khi mua hàng Vi Aliexpress mà bạn cần lưu ý
  • Nên tìm hiểu kỹ nguồn gốc của hàng hóa bạn định mua

Dù đa số các sản phẩm trên Vi Aliexpress là hàng chất lượng nhưng vẫn không thể tránh khỏi những cửa hàng không uy tín. Do đó để đảm bảo hàng về tay của bạn được chất lượng nhất bạn nên tìm hiểu kỹ về nguồn hàng của mình như vậy cũng sẽ đảm bảo được mình mua với mức giá tốt nhất. Với mục này, bạn có thể xem đánh giá tại cửa hàng để có thể nắm được tình hình và uy tín của cửa hàng đó.

  • Nên mua nhiều hàng với số lượng lớn

Nhằm tiết kiệm thời gian và nhận được nhiều ưu đãi. Bạn nên gom nhiều hàng cùng lúc với số lượng lớn sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm được thời gian hơn so với mua lẻ đồng thời sẽ nhận được thêm nhiều ưu đãi như giảm giá, miễn phí ship khi về Việt Nam. Nếu nhu cầu của bạn ít thì bạn có thể tham gia vào các nhóm trên mạng xã hội để tìm người cùng có nhu cầu đặt hàng và tạo thành nhóm để mua hàng.

  • Chọn hình thức giao hàng và phù hợp nhất

Trên nền tảng Vi Aliexpress sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều hình thức với đơn vị giao hàng khác nhau. Do đó bạn nên chọn cho mình hình thứ giao hàng phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Ví dụ hình thức chuyển qua bưu điện để về Việt Nam thì bạn có thể được miễn phí ship nhưng với cách này thời gian đợi hàng của bạn rất lâu có thể lên tới 2 tháng. 

Do đó, nếu bạn có nhu cầu sử dụng sản phẩm trong thời gian ngắn thì nên chọn các hình thức khác và mất thêm phí vận chuyển. Đồng thời việc vận chuyển nhanh chóng cũng giúp bạn tránh được các rủi ro về mất hàng hóa hay hư sản phẩm do quá trình vận chuyển lâu dài.

Lời kết

Hiện nay với sự phát triển vượt bật của khoa học công nghệ đồng thời cả thế giới phải trải qua thời gian sống cùng đại dịch Covid thì thương mại điện tử trở thành một hình thức kinh doanh phù hợp và lý tưởng. Các website thương mại điện tử đa quốc gia cũng mọc lên rất nhiều nhưng với cái tên Vi Aliexpress vẫn luôn chiếm được lòng tin của người tiêu dùng. Hi vọng với bài viết trên có thể giúp bạn hiểu hơn về website Vi Aliexpress cũng như lựa chọn được cho mình hình thức mua hàng phù hợp với nhu cầu của bạn.

Google search engine