Tìm hiểu về mệnh giá tiền Campuchia và cách quy đổi tiền

Campuchia là một nước láng giềng với Việt Nam, chính vì thế mà đất nước này là một trong những lựa chọn du lịch của người dân trong nước. Để thuận tiện cho quá trình đi du lịch thì việc tìm hiểu về mệnh giá tiền Campuchia là một điều cần thiết. Hiện tại, ở đất nước Campuchia đang sử dụng cả hai đơn vị tiền là USD và Riel. Nội dung lần này sẽ là những kiến thức hữu ích phục vụ cho quá trình đi du lịch của du khách khi đến với Campuchia.

Mệnh giá tiền của nước Campuchia?

Hai đơn vị tiền được sử dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày tại Campuchia đó là đồng USD và Riel Campuchia. Thông thường những giao dịch có giá trị nhỏ thì người dân Campuchia sẽ sử dụng Riel để thanh toán. Những dịch vụ ăn uống nhẹ, thanh toán phương tiện công cộng, dịch vụ di chuyển rẻ tiền thì Riel vẫn được sử dụng rất phổ biến. Những mệnh giá mà đồng Riel hiện đang được lưu thông và sử dụng sẽ từ 10, 20, 50, 100 cho tới 1000 Riel. Những mệnh giá tiền Campuchia lớn hơn có thể kể tới đó là 10.000, 20.000, 50.000, 100.000 Riels. Đồng Riel còn những mệnh giá khác nhỏ hơn, tuy nhiên chúng lại ít được sử dụng trong lưu thông vì mệnh giá quá nhỏ.

Mệnh giá tiền Campuchia có những loại nào?
Mệnh giá tiền Campuchia có những loại nào?

USD là tiền tệ được sử dụng phổ biến thứ 2 tại Campuchia thường là dùng để thanh toán cho những giao dịch tại các nhà hàng, phương tiện di chuyển xa, tiền thuê khách sạn. Những hoạt động mua sắm với chi phí lớn như các loại đồ công nghệ. Nếu đi du lịch tại Campuchia và đến những thành phố của đất nước này hãy chuẩn bị thêm USD để thuận tiện cho quá trình thanh toán. Tuy nhiên nếu đến những vùng quê của Campuchia thì đồng Riel vẫn được ưu tiên quy đổi với một tỉ lệ nhiều hơn.

Nên thực hiện quy đổi tiền Campuchia ở đâu?

Đổi tiền Campuchia có thể thực hiện ở nhiều nơi khi đặt chân xuống quốc gia này. Để thuận lợi cho quá trình đi lại, bạn cũng có thể tham khảo trước những địa điểm đổi tiền ở những địa chỉ như sau:

Những địa điểm đổi tiền Campuchia.
Những địa điểm đổi tiền Campuchia.

Đổi tiền tại cửa khẩu

Đây là nơi quy đổi tiền có phần tiện lợi nhất dành cho người di chuyển để du lịch tại Campuchia. Bởi hiện tại không phải ở đâu cũng hỗ trợ đổi tiền Riel. Chính vì thế đổi tiền tại những cửa khẩu như Bavet hay Mộc Bài sẽ là lựa chọn phù hợp để quy đổi. Người đi du lịch sẽ thuận tiện hơn trong quá trình di chuyển mà không cần phải đến quá nhiều nơi để đổi tiền, thuận tiện cho việc đi lại. Nhưng tỷ giá ở cửa khẩu sẽ không tốt hơn nếu thực hiện quy đổi trong thành phố mà cụ thể là ở những ngân hàng. Ngân hàng trong nước hay ngân hàng tại Campuchia cũng đều có hỗ trợ quy đổi tiền Riel.

Đổi tiền tại các ngân hàng

Những ngân hàng tại Campuchia đều có dịch vụ quy đổi tiền, du khách có thể tới những ngân hàng trong các thành phố lớn như Sihanoukville, Phnom Penh, Siem Reap… để quy đổi tiền. Ngân hàng là nơi có tỉ giá tốt và đảm bảo an toàn tránh khỏi tiền giả và lừa đảo. Ngoài ra, du khách còn có thể lựa chọn các tiệm vàng để đổi tiền đều được.

Tuy nhiên, những địa điểm ngoài ngân hàng sẽ có mức chênh lệch tỷ giá khác nhau. Chung quy lại việc đổi tiền tại ngân hàng vẫn là lựa chọn tốt nhất, mặc dù khá mất thời gian để làm thủ tục quy đổi và cần thêm giấy tờ. Ngược lại, việc thực hiện đổi tiền ở những tiệm vàng hay cửa hàng quy đổi tiền sẽ nhanh hơn rất nhiều vì không cần quá nhiều thủ tục. Chỉ cần vài phút đã có thể quy đổi tiền ngay lập tức.

Bên cạnh những địa điểm đã đề cập ở phía trên, du khách đến du lịch tại những địa điểm như chợ Phsa Thmey, chợ Orussey, chợ Nga, Chợ Phnom Penh.. cũng có thể thực hiện đổi tiền tại những cửa hàng tại đây. Bởi đa số những khu chợ tài các thành phố lớn đều phục vụ việc đổi tiền.

Google search engine