Trọn bộ hướng dẫn sử dụng Mymonero và Monero mới nhất!

Mymonero là trang web có phép tạo tài khoản và lưu trữ loại tiền điện tử Monero trực tuyến một cách dễ dàng và nhanh chóng. Điều đặt biệt là Mymonero chỉ cung cấp dịch vụ cho một đồng tiền duy nhất là Monero (XMR) và được giới đầu tư loại tiền ẩn danh, an toàn này yêu thích sử dụng. Bài viết sẽ chia sẻ thông tin cụ thể về Monero và Mymonero cũng như cách sử dụng Mymonero sao cho hiệu quả. 

1. Monero là gì? Đặc điểm của Monero?

Monero và Mymonero là hai khái niệm còn khá xa lạ với nhiều nhà đầu tư tiền ảo ở Việt Nam, nhưng trên thế giới thì Monero là đồng tiền trong Top 3 vốn hoá trong thị trường Coinmarketcap. Đây là một đồng tiền điện tử có khả năng bảo mật cao cấp và hiện đại nhất trong thị trường tiền điện tử hiện nay. 

1.1 Momero-tiền ảo ẩn danh là gì?

Nhằm mục đích đảm bảo sự riêng tư tuyệt đối cho nhà đầu tư, Monero được tạo ra như là một đồng tiền riêng tư cung cấp sự bảo mật hiện đại và cao cấp trong giao dịch và trao đổi giữa các nhà đầu tư. Monero hoạt động dựa trên nền tảng giao thức CryptoNote. 

CryptoNote là một giao thức nền tảng của đa số các loại tiền mã hóa phi tập trung, trọng tâm là đảm bảo tính bảo mật và ẩn danh.

Trọn bộ hướng dẫn sử dụng Mymonero và Monero mới nhất!
Monero là tiền ẩn danh đầu tiên được phát hành

Tất cả các giao dịch tiền Monero đều được xác nhận thông qua sự đồng thuận phân tán đồng thời được ghi lại trên blockchain. Tuy nhiên, việc thiết lập những thuật toán đặc biệt khiến các giao dịch này không thể theo dõi, điều này tạo nên tính bảo mật và riêng tư của loại tiền này. Monero sử dụng giao dịch giao dịch vòng, chữ ký vòng và địa chỉ ẩn làm cho các giao dịch không thể bị kiểm tra hoặc truy ngược từ Blockchain để tiền được nguồn gốc. 

Đây chính là điểm mấu chốt khiến Monero trở nên khác biệt so với các đàn anh đi trước như Bitcoin hay Ethereum.

Và để thuận tiện cho việc lưu trữ và giao dịch Monero, ta có các ví điện tử dành cho Monero và MyMonero là một trong những ví tốt nhất. 

1.2 Đặc điểm nổi bật của Monero

Moreno có những tính năng vô cùng đặc biệt mà khó tìm thấy ở những đồng tiền điện tử thông thường khiến nó trở nên hấp dẫn rất nhiều nhà đầu tư.

Chữ ký vòng (Ring Signatures): Monero được thiết lập quy trình thực hiện trộn lẫn các các địa chỉ User, qua đó các thông tin về người dùng không thể bị truy xuất. 

Giao dịch vòng tuyệt mật (Ring Confidential Transactions):  đây là thiết lập bảo mật và ẩn danh toàn bộ thông tin liên quan đến đến giao dịch tiền Monero như số lượng, giá cả…

Địa chỉ ẩn (Stealth Address) : thiết lập này có chức năng ẩn đi được địa chỉ của bên gửi lệnh và bên nhận lệnh.

Trọn bộ hướng dẫn sử dụng Mymonero và Monero mới nhất!
Monero tạo ra lớp bảo mật cấp cao cho nhà đầu tư

Nhờ các tính năng bảo mật nâng cao và ẩn danh tuyệt đối của Monero, không ai có thể biết từng đồng tiền và nhà đầu tư đã thực sự tham gia vào giao dịch mua bán nào. Không có sự liên kết cũng không có lịch sử giao dịch nào có thể truy xuất.

Monero sử dụng một thuật toán băm là CryptoNight. CryptoNight sử dụng rất nhiều tính năng nâng cao hỗ trợ cho việc đào Monero không có lãi. Monero có thể được khai thác bằng cách sử dụng cả CPU và GPU. Điều này có nghĩa là nó có tiềm năng phi tập trung hơn cả Bitcoin.

Monero sử dụng một hệ thống khóa khác biệt với Bitcoin và Ethereum. Monero sử dụng khóa xem riêng tư, khóa xem công khai và cả khóa chi tiêu công khai và riêng tư ứng với các thao tác xác nhận tiền đã gửi, xem địa chỉ, xác minh chữ ký, tạo giao dịch gửi đi. 

Monero không có giới hạn số lượng như Bitcoin và tăng dần theo năm nhưng tỉ lệ gia tăng lại giảm dần từ 0.87% ban đầu.

2. Mymonero là gì? Làm sao để đăng ký tài khoản trên Mymonero?

Để tạo được nơi để lưu trữ cũng như giao dịch được Monero, đội ngũ phát triển Monero đã tạo ra ví Monero Wallet. Một loại ví trực tuyến và có thể sử dụng được trên smartphone, Windows, Mac… và nhà đầu tư có thể mua, bán và nắm giữ trong ngắn hạn hoặc dài hạn. Trong đó, cụ thể là: 

 • Smartphone: Cake wallet, Monerujo;
 • Ví XMR wallet trên web là: MyMonero;
 • Ví lạnh: Ledger Nano S, Exodus, Trezor.

2.1 MyMonero là gì? 

MyMonero được xem là một trong những ví nóng kỹ thuật số được yêu thích nhất trong cộng đồng nhà đầu tư Monero. Được ra mắt vào năm 2014, MyMonero được xem là thành quả của quá trình phát triển được thực hiện cùng với nhóm cốt lõi sáng lập Monero. 

Thực tế cho thấy MyMonero trở thành một lựa chọn tốt nhất để lưu trữ Monero. Ví MyMonero tương thích với nhiều hệ điều hành phổ biến như Windows, MacOS và Linux.

Trọn bộ hướng dẫn sử dụng Mymonero và Monero mới nhất!
MyMonero là ví nóng phổ biến nhất của Monero

Vì đặc tính blockchain Monero tập trung vào bảo mật thông tin, dữ liệu cá nhân và ẩn danh, nên MyMonero được thiết lập sát sao theo theo cùng tầm nhìn. Tất cả dữ liệu của MyMonero được mã hóa mạnh mẽ để không lưu giữ bất kỳ nhật ký giao dịch nào khi sử dụng MyMonero. 

2.2 Cách tạo tài khoản trên MyMonero?

Dưới đây là hướng dẫn cụ thể cách lập tài khoản trên MyMonero để lưu trữ và giao dịch Monero.

 1. Truy cập vào website của MyMonero qua trình duyệt của Mac, Windows hay Linux;
 2. Nhấp chuột vào biểu tượng “Create account” để tạo tài khoản MyMonero;
 3. Ghi chú và lưu trữ khoá cá nhân của bạn. Đây là bước đặc biệt quan trọng và có yếu tố quyết định đến việc bảo mật tài khoản và đảm bảo an toàn cho số tiền trong ví của bạn. Bạn nên viết ra giấy và lưu trữ 12 chìa khoá cá nhân này ở nơi bạn an toàn có thể nhớ đến và khó bị đánh cắp hoặc lạc mất. Không nên lưu trữ qua email hoặc file mềm online;
 4. Kiểm tra lại chính xác của 12 khoá cá nhân để chắc chắn bạn không nhầm lẫn ở đâu rồi sao chép và dán vào khung nhập khoá và khung xác nhận lại khoá. 
 5. Hệ thống MyMonero sẽ nhắc nhở việc bạn phải ghi lại phần khoá cá nhân này;
 6. Hệ thống MyMonero sẽ chuyển sang mục Account Review để kiểm tra thông tin;
 7. Tại giao diện Account Review của MyMonero, bạn sẽ xem những thông tin về: 
 • Address: là địa chỉ để nhận tiền Monero, muốn nhận tiền vào ví này  thì copy địa chỉ hiển thị gửi cho bên chuyển;
 • Transactions: xem lịch sử giao dịch MyMonero;
 • Send: giao diện để gửi tiền Monero;
 • Receive: giao diện thể hiện giao dịch nhận Monero.

2.3 Cách nhận tiền trên MyMonero?

Để lưu trữ và nhận tiền Monero trên MyMonero, nhà đầu tư cần: 

1. Sao chép/ ghi lại địa chỉ ở màn hình Tổng quan về tài khoản (phần địa chỉ trên cùng);

2. Trong giao diện sàn điện tử mà bạn đang sở hữu Monero và muốn chuyển đến MyMonero, sao chép đường link ở phần 1 và nhập thông tin rút tiền của của sàn giao dịch;

3. Làm theo hướng dẫn của sàn để hoàn tất việc chuyển tiền về MyMonero, một số sàn có thể yêu cầu xác minh qua email thao tác rút tiền;

4. Nếu bạn nhận Monero từ người khác, hãy gửi đường link ví Monero ở trên cho người chuyển, họ sẽ biết làm gì ngay.

2.4 Cách chuyển tiền trên MyMonero?

Để gửi tiền đi từ MyMonero, nhà đầu tư cần:

 1. Chọn giao diện Send (gửi đi) trong phần thông tin tài khoản
 2. Trong ô địa chỉ, nhập địa chỉ ví mà bạn muốn gửi đồng Monero đến. Thông tin ví sẽ được bên nhận cung cấp hoặc bên dịch vụ có tích hợp Monero làm tuỳ chọn thanh toán;
 3. Nhập số tiền cụ thể bạn muốn gửi vào khung có nhãn “Amount” (Số tiền);
 4. Chọn mức độ riêng tư và ẩn danh (Privacy level/Ring size) mà bạn muốn áp cho giao dịch. Mức độ càng lớn, phí giao dịch càng cao;
 5. Nhấn “Send Payment” để gửi thanh toán và hoàn tất giao dịch.

Việc sử dụng Mymonero rất khá đơn giản và ai cũng có thể làm được. Nhược điểm của ví này là thỉnh thoảng server sẽ bị treo gây ảnh hưởng đến việc giao dịch của nhà đầu tư. Vì vậy, nhà đầu tư có thể xem xét với nhu cầu của bản thân để viết định.

Xem thêm: TWT coin là gì? Tiềm năng phát triển TWT coin tương lai

Bài viết trên đã cung cấp đầy đủ thông tin về Monero và cách sử dụng ví Mymonero trong giao dịch tiền Monero. Hy vọng có thể giúp ích cho nhà đầu tư tiền số ẩn danh lựa chọn được cách thức lưu trữ và đầu tư của mình. Tham khảo thêm nhiều loại tiền số ở đây https://toptradingforex.com/ .

Google search engine