Tình hình giá vàng thời gian qua và các lưu ý khi mua vàng

Vàng là một trong các sản phẩm đầu tư tài chính thu hút được nhiều nhà đầu tư do vàng giữ được giá trị của mình tăng lên bền vững trong dài hạn. Ở thị trường cũng có khá nhiều những đơn vị đo lường vàng khác nhau như kg, gram, lượng, oz,… Bài viết sẽ cung cấp thông tin về 1 oz bằng bao nhiêu gram, tình hình giá 1 oz vàng và các lưu ý khi mua vàng.

1. 1 ounce vàng bằng bao nhiêu gam?

1 troy ounce vàng tương đương 31.1 g

1 chỉ vàng tương đương 3.75 g

1 lượng vàng tương đương 37.5 g

Ngày nay ở thị trường nước ta đang có kinh doanh vàng ở hình thức là miếng, nhẫn, thỏi, dây chuyền,… cùng với đa dạng các tỷ lệ vàng là 99,99%, 98%,… để có thể đo lường được giá 1 oz vàng, 1 chỉ vàng hay cây vàng ra số tiền cụ thể thì có thể dễ dàng tra cứu được ở các trang có cung cấp công cụ quy đổi và cập nhật giá vàng.

Quy đổi 1 oz vàng bằng bao nhiêu gam?
Quy đổi 1 oz vàng bằng bao nhiêu gam?

2. Diễn biến giá vàng trong nước 7 ngày qua

Trong đầu tuần qua thì mức giá vàng trong nước ở đa phần những cửa hàng được ghi nhận thì mức giá vàng SJC ở doanh nghiệp vàng bạc đá quý Sài Gòn đang giảm khoảng 200 nghìn 1 lượng tại 2 chiều giao dịch.

Trong khi mức giá vàng ở tập đoàn Doji gia tăng khoảng 100 nghìn 1 lượng tại chiều mua tuy nhiên giảm đi 400 nghìn 1 lượng tại chiều bán. Tập đoàn Phú QUý cũng có mức giá giảm 200 nghìn 1 lượng ở chiều bán và chiều mua giữ nguyên, hệ thống của PNJ thì giữ nguyên giá.

Vào ngày tiếp theo thì mức giá 1 oz vàng lại liên tục lao dốc. Ở doanh nghiệp vàng bạc đá quý Sài Gòn đã giảm khoảng 1,2 triệu VNĐ tại chiều mua và 700 nghìn đồng cho 1 lượng tại chiều bán. Tập đoàn Doji cũng giảm giá thêm khoảng 1 triệu đồng tại chiều mua và 500 nghìn ở chiều bán.

Trái lại thì tập đoàn Phú Quý cùng hệ thống PNJ gia tăng giá lên 300 nghìn đến 500 nghìn 1 lượng tại chiều bán ra.

Thị trường có sự biến động đổi chiều ở phiên của ngày 27/7 ở doanh nghiệp vàng bạc đá quý Sài Gòn, chỉnh mức giá tăng khoảng 1,6 triệu 1 lượng tại chiều mua và 600 nghìn đồng 1 lượng tại chiều bán. Trong khi tập đoàn Phú Quý cùng hệ thống PNJ đã giảm từ 200 nghìn đến 350 nghìn 1 lượng tại cả 2 chiều.

Tình hình giá 1 oz vàng thời gian qua
Tình hình giá 1 oz vàng thời gian qua

Mức giá thay đổi ngược chiều ở 2 phiên kế tiếp cùng với mức độ dao động khá cao, từ 100 nghìn đến 1,35 triệu 1 lượng, tuy nhiên tuần kết thúc với ngưỡng tăng 100 đến 600 nghìn đồng.

3. Lưu ý khi mua vàng

Thứ nhất đó là phải nắm được về độ tuổi của vàng. Độ tuổi vàng được ghi nhận như sau: vàng 18K là 75% hay gọi là dạng vàng 7 tuổi rưỡi, Những đối tượng bán vàng không bảo đảm hay canh me sự ít hiểu biết của người mua để lừa họ. Trong số này thì họ nói rằng vàng 18K là loại vàng 7 tuổi và đưa cho người mua vàng 70% tuy nhiên vàng 18K phải là 75%.

Thứ 2, xác định địa điểm uy tín để giao dịch vàng. Ngưỡng giá vàng ở thị trường được niêm yết cụ thể do đó sẽ khó có thể có tình huống giá vàng giảm đột ngột hay tăng đột ngột ở bất cứ cửa hàng nào. Nên tìm đến những điểm giao dịch uy tín như là PNJ, Doji, SJC hoặc Phú Quý để có chất lượng bảo đảm nhất.

Với dạng vàng tây thì cách dùng và bảo quản cũng khá đơn giản. Nếu dùng ở một thời gian dài có thể thấy vàng bị ngả màu và có thể tự làm sạch theo cách sử dụng tỷ lệ 10 nước 1 dung dịch xà bông và cho vàng vào, sau đó sẽ sáng hơn. Tuy nhiên vẫn nên đến các tiệm vàng để đánh bóng và việc đánh bóng này sẽ làm vàng hao mòn khoảng 0,3%.

Google search engine