Chuyển khoản ngân hàng Đông Á và bao lâu nhận tiền?

Khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền của những ngân hàng, yếu tố nhận được bao lâu và mức phí là điều mà nhiều người quan tâm. Phụ thuộc vào mỗi ngân hàng và các hình thức chuyển tiền riêng biệt mà thời gian nhận sẽ có sự khác biệt. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về cách chuyển khoản ngân hàng Đông Á và thời gian nhận tiền cùng các yếu tố tác động đến thời gian nhận.

1. Ngân hàng Đông Á là ngân hàng gì?

Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Á hay được gọi từ tên tiếng Anh là Dong A Commercial Joint Stock Bank, ghi là DABB. Đây là một trong số những ngân hàng cổ phần đầu tiên được ra đời vào đầu những năm 1990 khi mà nền kinh tế nước ta còn nhiều khó khăn.

Ngân hàng Đông Á được đi vào vận hành một cách chính thức kể từ ngày 01/07/1992 cùng mức vốn điều lệ lên đến 20 tỷ VNĐ. Có khoảng 56 cán bộ và 3 phòng ban nghiệp vụ. Với hơn 20 năm vận hành, đưa ra được tầm nhìn và mục tiêu, kế hoạch nhằm vào mảng bán lẻ, Đông Á Bank đã cho thấy được vị trí dẫn đầu về việc hình thành ứng dụng công nghệ liên tục của họ ở hệ thống ngân hàng thương mại cổ phần ở Việt Nam.

Ngày nay, Đông Á Bank đã có được thành tích là một trong những ngân hàng đi đầu về dịch vụ gửi tiền quốc tế và cho ra đời dịch vụ thẻ.

Giới thiệu về ngân hàng Đông Á
Giới thiệu về ngân hàng Đông Á

2. Chuyển khoản ngân hàng Đông Á bằng điện thoại là gì?

Đông Á eBanking hay có tên khác là Đông Á Internet Banking Service được ra đời từ Ngân hàng TMCP Đông Á hay Đông Á bank. Đây được xem là dịch vụ gửi tiền qua điện thoại hỗ trợ khách hàng có thể tiến hành những giao dịch cùng ngân hàng bất cứ khi nào.

Từ dịch vụ e Banking của ngân hàng Đông Á, người tiêu dùng sẽ dễ dàng tiến hành những giao dịch gửi tiền bất cứ khi nào với tài khoản ở cùng hệ thống hay không cùng ngân hàng. Toàn bộ giao dịch được tiến hành ở thiết bị di động có kết nối mạng.

3. Lợi ích khi chuyển khoản ngân hàng Đông Á qua điện thoại:

Khi dùng dịch vụ gửi tiền qua ứng dụng internet banking của Đông Á thì người tiêu dùng sẽ có được các lợi ích sau:

Cắt giảm được thời gian so với việc phải gửi tiền như ngày trước. Người tiêu dùng sẽ có thể tiến hành các giao dịch gửi tiền dễ dàng qua điện thoại qua dịch vụ này của Đông Á.

Những thông tin của người tiêu dùng sẽ được bảo đảm an toàn.

Tiến hành giao dịch gửi tiền với bên nhận sở hữu tài khoản thanh toán ở Đông Á hay những ngân hàng khác.

Có thể gửi tiền 24/7 kể cả những ngày lễ hay ngày nghỉ.

Sau khi đã gửi tiền thành công thì sẽ có tin nhắn thông báo gửi về số điện thoại người tiêu dùng.

Thông tin gửi tiền sẽ được lưu lại ở hệ thống của ngân hàng Đông Á nhằm hỗ trợ khách hàng kiểm soát giao dịch.

Lợi ích khi chuyển khoản ngân hàng Đông Á
Lợi ích khi chuyển khoản ngân hàng Đông Á

4. Hướng dẫn cách chuyển tiền ngân hàng Đông Á bằng điện thoại

Bắt nguồn từ dịch vụ ngân hàng số Internet Banking và Mobile Banking ở Đông Á, người tiêu dùng có thể gửi tiền một cách dễ dàng online khi ở nhà. Nếu bạn đã đăng ký dùng dịch vụ này thì cần phải tiến hành các bước sau để chuyển khoản:

Bước 1: Người tiêu dùng đi đến trang web về Internet Banking của ngân hàng Đông Á hay đăng nhập ở ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng.

Bước 2: Điền vào toàn bộ thông tin về tài khoản cũng như mật khẩu nhằm đăng nhập ứng dụng.

Bước 3: Sau khi đã đăng nhập được vào ứng dụng, ở giao dịch chính, bạn sẽ chọn vào dịch vụ là “chuyển khoản”

Bước 4: Điền vào cụ thể những thông tin gửi tiền gồm có: thông tin tài khoản, nội dung gửi tiền, số tiền cần chuyển, ngân hàng nhận, số tài khoản nhận và sau đó chọn vào “Tiếp tục”

Bước 5: sẽ có mã OTP gửi về số điện thoại đăng ký, bạn sẽ nhập vào ô trống nhằm xác thực.

Bước 6: thông tin về những giao dịch sẽ hiện thêm 1 lần nữa để bạn xem lại các thông tin và tiến hành xác nhận.

Bước 7: Có thông báo gửi về là giao dịch đã thành công

5. Chuyển khoản ngân hàng Đông Á tại quầy bao lâu sẽ nhận tiền?

Chuyển tiền ngay tại quầy là cách thức giao dịch vũ và được lựa chọn bởi khá nhiều người khi cần phải gửi đi số tiền lớn hay không mở dịch vụ gửi tiền qua Internet banking.

Khi gửi tiền ngay ở những chi nhánh hay phòng giao dịch ngân hàng thì thời gian nhận tiền sẽ tùy theo thời gian đến ngân hàng giao dịch.

Chuyển tiền trước 9h sáng, phía nhận sẽ có tiền trong tài khoản trước 12h trưa ngày hôm đó, còn nếu sau 15h chiều thì có thể nhận ở buổi chiều cùng ngày hôm đó.

Nếu gửi sau 16h chiều thì có thể đến sáng hôm sau thì người nhận mới nhận được tiền.

Ở tình huống chuyển không cùng ngân hàng ở ngày thứ 7 sẽ có thể nhận tiền trong sáng thứ 2. Hay khi gửi tiền trong buổi sáng thì có thể chiều hay tối cùng ngày tiền mới được chuyển đi.

Chú ý: khi khách hàng gửi tiền trong giờ cao điểm hay những ngày nghỉ, ngày lễ. Thời gian nhận tiền khá lâu. Nếu sau khoảng 3 ngày từ thời điểm chưa nhận được tiền thì đến trực tiếp ngân hàng để kiểm tra.

Chuyển khoản ngân hàng Đông Á bao lâu nhận tiền
Chuyển khoản ngân hàng Đông Á bao lâu nhận tiền

6. Thời gian chuyển tiền qua ngân hàng điện tử Đông Á

Ở dịch vụ gửi tiền Internet banking, người tiêu dùng có thể tiến hành giao dịch dễ dàng giữa các ngân hàng trong bất cứ thời điểm nào trong ngày. Khi gửi tiền qua ngân hàng điện tử, bên nhận có thể nhận được tiền sau khoảng nửa tiếng. Chậm nhất là khoảng 2 ngày sau khi giao dịch hoàn tất.

Riêng hình thức chuyển tiền nhanh 24/7, việc gửi tiền sẽ khá nhanh và thuận tiện hơn. Không cần quan tâm giờ chuyển tiền và cũng trong bất cứ ngày giao dịch nào, ngay sau khi gửi tiền bên nhận sẽ có được tiền trong tài khoản ngay sau đó.

7. Thời gian chuyển tiền tại cây ATM ngân hàng Đông Á

Lúc gửi tiền ở cây ATM, thời gian nhận tiền sẽ tùy theo hình thức gửi tiền được chọn ra.

Khi gửi tiền trong cùng một hệ thống ngân hàng thì bên gửi tiến hành lệnh gửi tiền xong, bên nhận sẽ có được số tiền trong khoảng vài phút, nhiều nhất là 10 phút.

Ở tình huống chuyển tiền không cùng ngân hàng từ cây ATM, thời gian bên nhận có được tiền sẽ lâu hơn, trễ nhất khoảng 2-3 tiếng. Khi mà ngày gửi tiền trùng với ngày nghỉ thì ở ngày làm việc kế tiếp, tài khoản bên nhận mới có được tiền.

8. Một số yếu tố ảnh hưởng đến thời gian nhận tiền

Thời điểm giao dịch

Mọi cách thức gửi tiền nào cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi thời gian giao dịch. Có thể thấy khi gửi tiền trong buổi sáng thì thời gian gửi nhanh hơn là vào ban đêm.

Nếu gửi tiền trong buổi chiều ở quầy giao dịch, nên đến và gửi trước 15h chiều, sau đó thì ngân hàng sẽ ngưng hoạt động, số tiền giao dịch sẽ được giải quyết trong ngày làm việc kế tiếp.

Ngân hàng thực hiện lệnh chuyển tiền

Theo đó thì khi tiến hành giao dịch trong ngày lễ hay tết thì số lượng giao dịch có sự gia tăng đột ngột khi đó thì giao dịch có sự chậm hơn bình thường do ngân hàng tiến hành gửi tiền theo thứ tự. Do đó mà khi gửi tiền trong ngày lễ thì tiền gửi đi lâu hơn bình thường.

Lời kết

Và đó là những thông tin về cách chuyển khoản ngân hàng Đông Á cùng thời gian nhận mà bạn cần quan tâm. Đây là một trong những dịch vụ mà được nhiều người sử dụng không chỉ riêng ngân hàng Đông Á mà còn những ngân hàng khác trên thị trường.

Google search engine