Thương hiệu Amway lừa đảo người tham gia có đúng không?

Đối với nhiều người tiêu dùng tại thị trường Việt, có lẽ cái tên Amway là một thương hiệu không mấy xa lạ đối với đời sống. Đây là một trong những tập đoàn hoạt động theo hình thức bán hàng đa cấp có quy mô được đánh giá lớn nhất tại nước ta. Mỗi năm, Amway công bố doanh thu của mình lên tới hàng nghìn tỷ đồng tạo ra rất nhiều nhu nhập và công việc làm thêm cho nhiều người. Thế nhưng thời gian qua, Amway lại dính vào nghi vấn lừa đảo, chính vì thế nội dung này sẽ giúp giải đáp những thắc mắc của người tiêu dùng và những ai tham gia vào Amway.

Amway hoạt động trong những lĩnh vực nào?

Ở thị trường nước ta, Amway được vận hành theo hình thức Multi Level Marketing trên toàn thị trường để tiến hành kinh doanh. Amway là thương hiệu xuất hiện ở thị trường trong nước vào năm 2008 với quy mô rất lớn tại  thời điểm này. Sau một khoản thời gian hoạt động trong lĩnh vực giải trí, vui chơi, Amway đã có một chỗ đứng nhất định và chiếm một thị phần đáng kể trong thị trường kinh doanh sản phẩm hàng hóa tiêu dùng trong nước.

Những lĩnh vực mà Amway đang hoạt động.
Những lĩnh vực mà Amway đang hoạt động.

Amway đã mang tới cho thị trường nước ra rất nhiều những sản phẩm trong lĩnh vực tiêu dùng như kem đánh răng Amway, những sản phẩm như sữa Amway, các loại hàng hóa gia dụng nói chung và kể cả những sản phẩm chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp… Không dừng lại ở đó, Amway còn tổ chức phát triển cho mình một nhà máy sản xuất tại thị trường trong nước được đặt tại Bình Dương và Đồng Nai.

Việc xây dựng cho hệ thống của mình một nhà máy sản xuất riêng có thể khẳng định được sức mạnh tài chính của thương hiệu Amway so với những cái tên khác cũng đang hoạt động trong lĩnh vực đa cấp hiện nay. Nếu nhìn sang những đối thủ cạnh tranh trực tiếp đối với Amway thì những đơn vị khác hiện tại vẫn hoạt động bằng cách nhập sản phẩm từ các đơn vị sản xuất khác về để tiêu thụ mà chưa có các nhà máy sản xuất như Amway.

Trong khoản thời gian hoạt động trong lĩnh vực giải trí, Amway đã công bố mức lệch giá ước đạt hơn 2000 tỷ đồng, số liệu được công bố vào thời điểm 5 năm trước. Tuy nhiên tới thời điểm hiện tại con số này đã có một sự giảm sút đi rất nhiều và chỉ còn 1.400 tỷ và có nhiều thời điểm Amway còn báo lỗ.

Thông tin Amway lừa đảo có chính xác hay không?

Amway hoạt động theo một mô hình đa cấp nhưng khác ở điểm họ tự sản xuất hàng hóa để bán. Thay vì tiến hành bán hàng và phân phối ra những kênh thông thường như siêu thị, shop, cửa hàng thì Amway vận hành bằng cách phân phối trong mạng lưới bán hàng của mình.

Amway lừa đảo người tham gia có đúng không?
Amway lừa đảo người tham gia có đúng không?

Amway sẽ dựa vào đó mà chi trả khoản hoa hồng phân phối hàng hóa dựa vào những gì mà họ có thể bán được và cũng như giới thiệu thêm những người tham gia mới. Vì thế mà Amway sẽ có thể san sẻ được những khoản tiền kinh doanh mà không cần phải mất chi phí cho quá trình quảng cáo và thuê mặt bằng.

Xét về góc nhìn kinh doanh trên thị trường thì Amway không phải là một hình thức lừa đảo. Bởi Amway có nguồn gốc từ thị trường Mỹ và đã hoạt động khá nhiều năm. Đây là một hình thức kinh doanh mang lại hiệu quả khá tốt.

Mặc dù Amway là một trong những tên tuổi lớn trên thị trường đa cấp và đã có thể chứng minh được chất lượng của sản phẩm, uy tín của thị trường. Tuy nhiên những người tiêu dùng cũng cần phải có sự tỉnh táo.

Đối với những ai tham gia vào lĩnh vực đa cấp cần phải có được sự chọn lọc và đánh giá. Bản chất đa cấp không phải là một hình thức tham gia xấu và lừa đảo người tham gia. Tuy nhiên khi du nhập về thị trường trong nước, đa cấp đã bị biến tướng và khiến cho lĩnh vực này gắn liền với lừa đảo.

Google search engine