Siacoin Wallet là gì? Các loại ví và ưu điểm của ví Siacoin

Cùng với một hệ thống online có tính năng cất giữ được khá nhiều người tìm kiếm trong một sự ưu tiên về giá cả hợp lý và có khả năng đem lại sự tiết kiệm thích hợp. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về ví Siacoin Wallet là gì? Các loại ví và những ưu điểm của ví này.

1. Ví Siacoin (Siacoin wallet) là gì?

Siacoin Wallet hay ví Siacoin được xem là một hệ thống lưu trữ phi tập trung có tính chất bảo mật từ blockchain Sia. Để có thể hiểu kỹ hơn ví ví Siacoin thì bạn nên biết được các thông tin về những hệ thống lưu trữ đám mây phi tập trung hay Decentralized cloud storage platforms.

Những hệ thống lưu trữ đám mây phi tập trung mã hóa thông tin và phân chia thông tin được mã hóa ở một hệ thống phi tập trung, đi ngược lại với những hệ thống đám mây tập trung, đưa ra một lỗi duy nhất ở tình huống bị tấn công, đây được xem là điều mà Siacoin Wallet nhắm đến.

Từ thời điểm mà Siacoin Wallet được ra đời thì những nhà sáng lập nên ví đã nỗ lực tìm cách để công khai được giá trị của việc cất giữ đám mây ngang hàng hay peer-to-peer cloud storage. Dự án này vận hành tương tự với một Dropbox, tuy nhiên nó được phân cấp, đây cũng được xem là dạng Dropbox phi tập trung. Hệ thống Sia này còn làm cho việc dùng hệ thống lưu trữ đám mây có giá cả hợp lý hơn, một vài hệ thống lưu trữ khác sẽ có khả năng cần 10 Đô cho 1 tháng, tuy nhiên hệ thống lưu trữ của Sia chỉ cần từ 1-2 Đô mỗi tháng.

Giới thiệu về Siacoin Wallet là gì?
Giới thiệu về Siacoin Wallet là gì?

2. Lịch sử của Siacoin Wallet

Ý tưởng hình thành nên Siacoin Wallet được xuất phát từ một ngôi trường đại học. David Vorick cùng Luke Champine là sinh viên đang theo học ngành khoa học máy tính ở học viện bách khoa Rensselaer tại Troy New York, khi họ cho ra đời HackMIT năm 2013.

Một yếu tố thú vị trong sự phát triển của dự án đó là nó chú trọng vào việc dùng những mã thông báo Siacoin để làm cách thức thanh toán và lưu trữ tệp hơn là cách thức giao dịch.

Dựa theo thông tin từ Vorick thì Siacoin Wallet được tạo ra nhằm không ai quản lý được. Ông chú trọng vào việc xử lý những động cơ thầm lặng khi cải tiến dự án. Nhận ra được khả năng phát triển của Siacoin, ông đã cho ra đời Nebulous Inc trong năm 2014. Dự án này có vai trò như là doanh nghiệp bảo trợ cho Sia và từ đây dự án này đã phát triển nhanh chóng.

3. Tìm hiểu các loại Siacoin Wallet

Siacoin được xem là những mã thông báo được dùng nhằm chắc chắn rằng mạng Sia vẫn hoạt động tốt. Tức là những mã thông báo được dùng nhằm giữ vững mạnh Siacoin. Các mã thông báo đó ngoài việc trôi nổi mà chúng phải được giữ ở nơi nào đó, vì vậy mà sự hình thành của ví, sau đây là những loại Siacoin Wallet.

Siacoin Wallet sẽ được phân ra làm 2 loại gồm:

3.1 Ví phần mềm Siacoin Wallet

Ví phần mềm được xem là ví nhằm cất giữ tiền ảo ở một ứng dụng online. Những ví phần mềm hỗ trợ Siacoin như sau:

Ví Sia UI

Sia UI được xem là ví được đề xuất bởi Nebulous Inc. Ví này có mục tiêu nhằm hỗ trợ cất giữ đồng Siacoin. Thông qua việc dùng ví, nhà đầu tư có thể xem qua số dư trong ví, quan sát lịch sử giao dịch và nhận Siacoin.

Một ưu điểm khá nổi bật của dạng Siacoin Wallet này đó là có thể kiểm soát đồng coin của mình và tương tác cùng một hệ thống phi tập trung. Sia UI khá thích ứng với Linux, Windows và MacOS.

Các loại ví Siacoin Wallet
Các loại ví Siacoin Wallet

Ví lưu trữ lạnh Siacoin wallet (Sia Cold Storage)

Ví lưu trữ lạnh Siacoin hỗ trợ hình thành nên mật khẩu cũng như địa chỉ mà không phải liên kết trực tiếp cùng mạng Sia qua việc dùng quy trình có tên là Air Gapping.

Tuy nó là ví lưu trữ lạnh tuy nhiên không có khả năng gửi hay nhận đồng Siacoin, tuy nhiên nó sẽ cất giữ mã thông báo một cách bảo đảm an toàn và bảo vệ khỏi bất cứ một cuộc tấn công nào.

Ví Siacoin này không dễ bị tấn công làm cho kho lạnh của Sia hoàn toàn tối ưu nhằm bảo quản ở dài hạn

Ví Android Sia (Sia Android Wallet)

Dạng Siacoin Wallet này được xem là một ứng dụng di động hỗ trợ gửi, nhận cũng như cất giữ Siacoin cùng những tệp ở ngay trên mạng. Ứng dụng được dành cho các smartphone này khá thân thiện với người mới và nhanh chóng hỗ trợ kiểm soát nội dung người dùng, tuy nhiên đội ngũ phát triển dự án không khuyến khích do họ không phát triển.

Nhưng có một điểm hạn chế của ứng dụng này đó là đồng bộ cùng công nghệ chuỗi khối khá chậm, làm cho nhiều người muốn bỏ đi.

3.2 Ví phần cứng Siacoin wallet

Ví Ledger Nano S (Ledger Nano S wallet)

Ledger Nano S dạo gần đây cho ra thông báo rằng nó có khả năng hỗ trợ Siacoin và nó được xem là ví phần cứng duy nhất làm được điều này đến nay. Người dùng có thể tận dụng nó ở bất cứ một cửa hàng công nghệ nào hay đặt hàng online.

Siacoin Wallet này có vai trò như là một nơi cất giữ cho khoảng hơn 100 dòng tiền điện tử. Nó có tính bảo mật ở kháo riêng của người dùng và không rời khởi Ledger Nano S được. Kẻ xâm phạm đó không có khả năng đánh cắp trừ khi nó cắm vào trong máy tính bị xâm nhập.

4. Các ưu điểm của siacoin wallet

Vấn đề bảo mật cao về sự riêng tư của người dùng

Siacoin Wallet sử dụng một kỹ thuật hỗ trợ toàn bộ những vấn đề về tính bảo mật cũng như quyền riêng tư qua việc chia thành mỗi phần nhỏ nhằm có thể quản lý dễ dàng, tiếp theo sẽ thực hiện việc mã hóa và cuối cùng là chia những nguồn thông tin đi mọi nơi ở nền tảng công nghệ chuỗi khối.

Khi tiến hành việc cất giữ nguồn thông tin cùng với ví Siacoin thì nhà đầu tư sẽ có thể yên tâm về tính bảo mật, bảo đảm an toàn, uy tín mà nền tảng của ví Siacoin này đem đến do không có bất kỳ một người nào có khả năng truy cập vào nguồn thông tin của bạn và có quyền dùng nó.

Những ưu điểm của ví Siacoin Wallet
Những ưu điểm của ví Siacoin Wallet

Sự bình ổn và hợp lý về giá cả

Với những nhà đầu tư khi chọn dùng Siacoin Wallet là nơi thực hiện những hoạt động cất giữ dữ liệu ở hệ thống chuỗi khối thì sẽ nhận được ưu đãi cùng với khoản phí cần thành toán cực kỳ hấp dẫn, giá trị chỉ ngang với 1/10 so với các dịch vụ lưu trữ đám mây truyền thống ở thị trường.

Luôn luôn hoạt động

Sia có khả năng cất giữ tất cả nền tảng dữ liệu người dùng và phân chia cho hệ thống máy chủ ở toàn cầu. Vì vậy mà cho dù bạn ở bất cứ nơi nào thì cũng có khả năng truy cập, dùng và chỉnh sửa nguồn thông tin đó.

Nền tảng xây dựng của blockchain

Dưới hệ thống hình thành dựa vào những nền tảng công nghệ chuỗi khối bên cạnh những tính năng để đưa ra nơi cất giữ bảo đảm an toàn với khoản phí thấp từ việc thanh toán qua SC coin.

Với đồng SC coin thì nhà đầu tư có khả năng tiến hành giao dịch nhằm mua hay thực hiện việc khai thác đồng coin đó.

Lời kết

Và đó là những thông tin về ví điện tử Siacoin Wallet là gì cũng như những loại ví và ưu điểm của ví mà nhà đầu tư cần quan tâm. Đây là một trong số những ví tiền ảo có nhiều ưu điểm và được dùng phổ biến mà bạn có thể tham khảo.

Google search engine