Những nền kinh tế lớn nhất thế giới là những nước nào

Khi hội nhập vào nền kinh tế thì chúng ta phải thực hiện cạnh tranh cũng như thực hiện các kế hoạch chiến lược kinh doanh để làm sao xây dựng đất nước phát triển theo xu hướng hiện đại và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Do đó mà những nền kinh tế lớn nhất thế giới hiện nay chúng ta cần phải học tập và noi theo để cùng nhau cạnh tranh trên thị trường là những nước đứng đầu như nước Mỹ, anh, Pháp, Đức, Nhật Bản, Trung Quốc,… Những nước này đang dẫn đầu về các tiềm lực kinh tế cũng như thúc đẩy các nước khác hợp tác phát triển để tạo nên một mối quan hệ đoàn kết cùng nhau phát triển và định hướng toàn cầu.

Những nền kinh tế lớn nhất thế giới

Khi nhắc đến nền kinh tế của các quốc gia chúng ta sẽ nghĩ ngay tới những cường quốc lớn mạnh và đang dẫn đầu trên thị trường thế giới cũng như góp mặt trong tốp những nước phát triển vững mạnh. Đây là những nước luôn dẫn đầu về vị thế phát triển của các lĩnh vực kinh tế cũng như các lĩnh vực khác trên thế giới. Những nước này là những nước có nền kinh tế lớn nhất thế giới và luôn dẫn đầu. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về các nước này để biết được mức độ phát triển và Lý giải vì sao các nước này này có mức độ phát triển kinh tế đáng kinh ngạc như vậy.

Nước Mỹ

Nhắc đến các quốc gia phát triển trên thế giới chúng ta không thể không kể đến nước Mỹ. Mỹ là một siêu cường quốc dẫn đầu về một nền công nghiệp phát triển cũng như xây dựng một hệ thống mạng lưới của các công ty tập đoàn đứng hàng đầu trên thế giới.

Mỹ đang giữ vị trí lớn nhất trên thế giới trong hơn một thế kỷ qua sau khi vượt qua được nước Anh và vươn lên dẫn đầu. Hiện nay nước Mỹ đang có chỉ số GDP là 

23,0 nghìn tỷ USD.

 Chính vì đồng USD đây là đồng tiền kiếm vị trí bậc nhất và là đồng tiền mạnh nhất trên thế giới nên loại tiền tệ này phổ biến trong các loại hình thương mại. Và Mỹ làm nơi những công ty hàng đầu trong các lĩnh vực công nghiệp nổi tiếng như Apple, Microsoft, năng lượng, chứng khoán,…Không chị dẫn đầu về các lĩnh vực hoạt động kinh doanh thương mại mà Mỹ còn dẫn đầu trong lĩnh vực tài chính chứng khoán với số vốn hóa thị trường lớn.

Mỹ là một trong những siêu quốc gia có tốc độ phát triển kinh tế vững mạnh và luôn dẫn đầu trong vị thế của các nước phát triển. Mỹ không chỉ phát triển các lĩnh vực kinh tế tài chính mà còn mở rộng ra các lĩnh vực khác.

những nền kinh tế lớn nhất thế giới
So sánh tỷ lệ tăng trưởng giữa các nước

Trung Quốc 

Đất nước tiếp theo chúng ta phải kể tới đó chính là nước Trung Quốc nước Trung Quốc hiện nay đang xếp sau nước Mỹ với tổng số GDP đạt 17,7 nghìn tỷ USD. Nếu chúng ta quy đổi ra sức mua thì chị số này của nước Mỹ đang đứng thứ nhất và sau đó là nước Trung Quốc. Dân dân khoảng cách giữa nước Mỹ và Trung Quốc sẽ bị thu hẹp dần và trong tương lai dự đoán được rằng nước này sẽ vượt qua được nước Mỹ 

Mặc dù đối với hình thức mở rộng quy mô kinh tế tổng thể lớn thì nước Trung Quốc với chỉ số mức thu nhập bình quân đầu người đạt khoảng 10.000 USD trên một người.

Trung Quốc được biết đến là một trong những nước đứng đầu về lĩnh vực sản xuất và suất khẩu các loại hàng hóa với giá trị xuất khẩu lên tới 3,4 nghìn tỷ Usd. Con số này cho thấy được mức độ phát triển về lĩnh vực này của nước Trung Quốc đang gần gấp đôi so với nước đang đứng ở vị trí thứ hai.

Nhật Bản 

Đất nước đứng vị trí thứ ba chúng ta phải nhắc tới đó chính là nước Nhật Bản. Nhật Bản là một trong những nước được cả thế giới biết đến với ngành công nghiệp nổi tiếng đó chính là ngành công nghiệp ôtô. Công nghiệp ôtô nước này phát triển mạnh trong đó bao gồm các thương hiệu nổi tiếng mà chúng ta được biết đến như Honda, Toyota, Nissan.

Không chỉ phát triển về ngành công nghiệp điện tử mà nước này đang góp vào nền kinh tế vô cùng lớn với mức 4,9 nghìn tỷ usd. Nhật Bản có các doanh nghiệp nổi tiếng và các hàng hóa được cả thế giới tin dùng bởi những thương hiệu mang chất lượng và uy tín của Sony, Panasonic, Toshiba.

Nền kinh tế của nước Nhật Bản đang tăng trưởng mạnh sau cuộc chiến tranh thế giới thứ hai. Sau khi tình trạng bong bóng tài sản diễn ra vào nền kinh tế Nhật Bản đang có một thời gian bị chi trệ thì giờ đây nền kinh tế này đang phục hồi và phát triển vững mạnh. 

những nền kinh tế lớn nhất thế giới
Các nước có nền kinh tế phát triển

Đức 

Đức cũng là một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới được biết tới ở khu vực châu âu với quy mô phát triển rộng lớn lên tới 4,2 nghìn tỷ USD. Nước Đức đang phụ thuộc rất nhiều vào các ngành hàng xuất khẩu bởi các mặt hàng này có chất lượng cao trong các lĩnh vực của ô tô, dược phẩm, hóa chất…

Đất nước Đức đang vươn lên và phát triển mở rộng trong tương lai dự đoán một xu thế phát triển mới.

Đất nước Đức đang có xuất khẩu về kim ngạch sếp sau Trung Quốc với số lượng thặng dư thương mại của nước này đang phát triển mạnh. Đây là một trong những thành viên quan trọng của liên minh châu âu và đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực xuất khẩu.

Anh 

Đất nước Anh cũng là một trong những nền kinh tế lớn thứ hai của khu vực châu âu. Nước anh đang mở rộng quy mô phát triển và được đánh giá vào hơn các nước phát triển cao trên thế giới.Trong đó quy mô mở rộng của nước Anh lên tới 3,2 nghìn tỷ USD.

Trong đó ngành dịch vụ của đất nước này đang chiếm khoảng 80 % và đặc biệt tập trung vào các ngành tài chính ngân hàng. Các lĩnh vực khác như các lĩnh vực công nghệ và lĩnh vực hàng không vũ trụ cũng như thực phẩm của nước này cũng nằm trong top đầu của thế giới.

Chúng ta được biết tới nước này là quốc gia đầu tiên thực hiện ngành công nghiệp hóa và sự vượt trội của công nghệ nước này đã xây dựng một thuộc địa khổng lồ dẫn đầu thế giới và nước này đã vượt qua các giai đoạn khó khăn nhưng nước này tính từ thời điểm bây giờ đã bị nước Mỹ vượt qua. 

Ấn Độ 

Trong những năm qua đất nước Ấn Độ đang vươn lên và giữ vững vị trí của mình trong bảng xếp hạng. Nước Ấn Độ có nền kinh tế phát triển nhanh chóng so với các nước khác với quy mô mở rộng gấp sáu lần so với những năm trước. Là một trong những nước đang thực hiện phát triển có số dân đông và làm việc chủ yếu trong ngành nông nghiệp với các hình thức sản phẩm chủ yếu là bông, chè, sữa, gạo,…

những nền kinh tế lớn nhất thế giới
Mức độ tăng trưởng đáng kinh ngạc

Pháp 

Pháp cũng là một trong những nước có nền kinh tế phát triển và dịch vụ chiếm tới tám mươi phần trăm. Anh du lịch của đất nước này đang thu hút khách du lịch khách quốc tế và trong đó có cả ngân sản xuất của các doanh nghiệp lớn đứng hàng đầu trên thế giới và được mọi người sử dụng tin dùng như: L’Oreal, LVMH, Sanofi, Groupe PSA …

Ngoài ra lĩnh vực nông nghiệp của đất nước này cũng phát triển mang lại các chất lượng về sản phẩm như phomat, rượu vang, các loại thịt gia cầm,…

Ý 

Một đất nước nữa mà chúng ta cần phải nhắc tới đó chính là nước Ý. Nước Ý mặc dù bị phân chia hai miền Bắc và miền nam nhưng công nghiệp phát triển của đất nước này cũng góp phần cho nền kinh tế quốc gia phát triển và đạt tỷ lệ cao.

Qua những thông tin cơ bản chi tiết ở trên chúng ta đã nắm được những nền kinh tế lớn nhất thế giới và hiểu được các nước này có mức độ phát triển như thế nào.

Google search engine