Những địa điểm có thể quy đổi tiền Indonesia an toàn

Indonesia là một địa điểm du lịch được rất nhiều người Việt lựa chọn là một điểm đến cho những kỳ nghỉ của mình với nhiều di tích cổ xưa cùng thiên đường biển đảo tuyệt đẹp. Mặc dù Indonesia là một quốc gia có sự phát triển tốt thế nhưng tại vài địa điểm du lịch vẫn còn khá hoang sơ. Vì thế mà những du khách sẽ không thể sử dụng các loại thẻ ngân hàng để thanh toán trong quá trình du lịch. Việc tìm hiểu cách quy đổi tiền Indonesia là điều cần thiết giúp cho chuyến du lịch diễn ra một cách thuận lợi hơn.

Quy đổi tiền Indonesia ở những địa điểm nào?

Tại Indonesia, người dân và cả khách du lịch có thể sử dụng hai đơn vị tiền tệ chính để thanh toán cho những dịch vụ, hoạt động mua sắm của mình đó là đồng Rupiah và USD. Tuy nhiên, một vài những địa điểm chưa có sự phát triển quá tốt nhiều trường hợp sẽ không thanh toán được bằng USD. Chính vì vậy mà khách du lịch nên tìm những địa điểm để quy đổi tiền Indonesia như:

Những địa điểm quy đổi tiền Rupiah an toàn.
Những địa điểm quy đổi tiền Rupiah an toàn.

Ngân hàng

Đây luôn là một lựa chọn tốt nhất trong những cách để quy đổi tiền Indonesia dù là ở trong hay ngoài nước. Bởi tỷ giá tại ngân hàng sẽ luôn luôn nằm ở mức tốt nhất và đồng thời an ninh của ngân hàng cũng sẽ được đảm bảo. Bên cạnh đó, nếu khách du lịch có những loại thẻ như Debit Card hay Credit Card, lúc này bạn có thể tiến hành rút tiền ở những cây ATM.

Hầu hết mọi cây ATM tại Indonesia sẽ có tiếng Anh để giúp khách du lịch có thể dễ dàng sử dụng hơn. Ngoài ra, một điểm bạn nên nhớ thêm nữa đó là ngân hàng tại Indonesia chỉ làm việc từ 8h sáng cho đến 3h chiều. Du khách cần cân nhắc thêm về khung giờ làm việc của ngân hàng.

Khách sạn

Tại những khách sạn ở Indonesia cũng sẽ mang tới cho khách hàng các dịch vụ đổi tiền tiện lợi với mức độ an toàn cao và nhanh chóng hơn. Tại những quầy lễ tân sẽ có cung cấp dịch vụ đổi tiền. Cách đổi tiền Indonesia này sẽ có một ưu điểm đó là khách hàng sẽ nhận được tiền nhanh hơn trong những trường hợp cần gấp và thời gian rút tiền cũng linh hoạt hơn. Nhưng chi phí rút tiền hay tỉ giá quy đổi tiền tại khách sạn sẽ khá tốn kém so với rút tiền ở ngân hàng.

Quầy đổi tiền

Tại Indonesia luôn có những quầy đổi tiền được chính quyền cấp phép hoạt động. Tuy nhiên cũng cần phải chú ý để khi rút tiền tránh khỏi được những tình huống bị lừa đảo, trộm cắp.

Những quầy đổi tiền tại Indonesia sẽ có một màu xanh lá cây rất đặc trưng trên cửa sổ với logo PVA Berizin, đây là nơi khách du lịch có thể đổi tiền an toàn. Nếu không có đặc điểm như trên, tốt nhất bạn không nên đổi tiền tại địa điểm như vậy vì có thể nhận phải tiền giả hoặc bị lừa đảo với mức tỷ giá không tốt.

Cần chú ý những gì khi đổi tiền Indonesia

Đã có những trường hợp không mong muốn xảy ra khi thực hiện quy đổi tiền tại khu vực trong và ngoài nước khiến khách du lịch bị mất tiền oan. Vì thế khi quy đổi tiền cần chú ý:

Kinh nghiệm quy đổi tiền cho khách du lịch.
Kinh nghiệm quy đổi tiền cho khách du lịch.

Kiểm tra cẩn thận trong quá trình nhận tiền

Khi nhận tiền quy đổi, điều đầu tiên cần phải làm đó là hãy đếm và kiểm tra lại xem tiền có gì bất thường, bị rách hay thiếu không. Nếu rơi vào những trường hợp này cần phải yêu cầu nhân viên tại khu vực quy đổi thay thế bằng những tờ tiền khác.

Hãy luôn là người đếm tiền cuối cùng

Khi đã thực hiện xong việc quy đổi tiền, chính bản thân người quy đổi phải kiểm tra xem đã đủ hay chưa. Dù nhân viên đã đếm qua bạn cũng không nên cầm ngay mà hãy bớt một ít thời gian để kiểm tra lại xem có thiếu hay không. Dù đây là những tình huống rất hiếm gặp tuy nhiên bạn cũng cần phải cẩn thận.

Google search engine