Đổi tiền Campuchia sang VNĐ như thế nào? Ở đâu và lưu ý

Campuchia là quốc gia có khá nhiều phong cảnh và điểm du lịch cho du khách ghé thăm do di chuyển sang quốc gia này khá nhanh chóng và đơn giản, có mức phí thấp. đây là quốc gia có nền văn hóa, ẩm thực đa dạng, đặc sắc. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về tiến Campuchia là gì và đổi tiền Campuchia sang VNĐ ở đâu và các lưu ý.

1. Campuchia sử dụng tiền gì?

Campuchia sử dụng 2 đồng tiền chính bao gồm đồng Riel và đồng tiền Đô la Mỹ, 2 đồng này được sử dụng phổ biến ở đây; Nhưng đồng Riel chỉ được sử dụng nhằm giao dịch các giá trị nhỏ hơn 5 Đô khi chi trả các khoản phí ăn nhẹ hay xe ôm,… Còn đồng Đô la Mỹ thì được sử dụng phổ biến cho các dịch vụ như nhà hàng, khách sạn hay khu mua sắm đều niêm yết giá qua đồng Đô la Mỹ đồng Riel được sử dụng không nhiều.

Một điều đặc biệt là từ lâu quốc gia này không còn dùng đồng tiền xu, do đó mà đừng nên ngạc nhiên khi thấy ví tiền của người dân nước này có khá nhiều tờ tiền giấy bạc.

2. Đi du lịch Campuchia nên đổi tiền gì và ở đâu?

Vậy thì khi du lịch đến quốc gia này phải đổi đồng tiền thành Campuchia hay Đô la Mỹ để có thể sinh hoạt và sử dụng tại đây. Sau đây là một số địa điểm có thể đổi tiền VNĐ thành tiền Campuchia và đổi tiền Campuchia sang VNĐ:

Đổi tiền Riel ngay cửa khẩu

Nếu đi du lịch qua đường bộ có thể bạn sẽ phải làm các quy trình nhập cảnh ở những cửa khẩu như Bavet, Mộc Bài,… lúc này sẽ có khá nhiều người hỗ trợ cho việc đổi tiền ở đây. Khi đổi đồng VNĐ sang Riel không nên đổi nhiều do tỷ giá ở khu vực này khá thấp, đổi chủ yếu nhằm mua các món đồ linh tinh, đồ uống hay sim, tốt nhất là nên đổi đồng Riel ở những ngân hàng tại trung tâm các thành phố chính của quốc gia này.

Đổi tiền Campuchia sang VNĐ như thế nào và ở đâu?
Đổi tiền Campuchia sang VNĐ như thế nào và ở đâu?

Đổi tại các ngân hàng, tiệm vàng hoặc quầy đổi tiền

Ở những thành phố lớn tại Campuchia như là thủ đô Phnom Penh, thành phố Siem Riep có khá nhiều nơi để cho người đi du lịch có thể đổi tiền như tiệm vàng, ngân hàng, quầy giao dịch ngoại tệ. Mỗi nơi cso tỷ giá riêng biệt , nếu ngân hàng đang cung cấp một tỷ giá tốt, yy tín thì khi đổi ở những phòng giao dịch ngoại tệ hay tiệm vàng sẽ được thực hiện nhanh chóng, đơn giản mà mức giá cũng không nhỏ hơn là bao nhiêu so với ngân hàng.

Những điểm đổi tiền khác

Nếu không kịp để đổi tiền ở những ngân hàng thì người đi du lịch vẫn còn một vài địa điểm đổi tiền như là ở khu vực Phnom Penh, quanh những ngôi chợ ở thủ Đô nước này như chợ Nga, chợ Orusey, chợ Phsa Thmey. Ở những khu vực gần hoàng cung và đường song song với sông Mekong có khá nhiều điểm hỗ trợ cho du khách đổi tiền.

3. Những lưu ý về đổi tiền khi du lịch Campuchia

Khách du lịch nên đổi và dùng đồng Riel khi chi trả cho những khoản phí nhỏ hơn 1 Đô và dùng ở các khu vực nông thôn do ở đây người ta vẫn ưa chuộng đồng Riel.

Như đã đề cập thì đồng Đô la Mỹ được niêm yết và dùng phổ biến ở những điểm du lịch hỗ trợ thanh toán như là khách sạn, nhà hàng hay các dịch vụ khác. Do đó tốt nhất thì nên có một vài tờ giấy tiền Đô, tuy nhiên nên chọn các mệnh giá nhỏ, đừng mang quá nhiều tiền Đô trong người sẽ gây sự chú ý.

Những lưu ý khi đổi tiền Campuchia sang VNĐ
Những lưu ý khi đổi tiền Campuchia sang VNĐ

Nếu muốn đem theo nhiều tiền để vui chơi giải trí, mua sắm có thể dùng các thẻ thanh toán được đa phần những nhà hàng, khách sạn, khu mua sắm ở các trung tâm thành phố như Phnom Penh, Siem Reap,… cùng các sòng bạc tại Poipet. Thẻ được dùng phổ biến ở đây là Mastercard, Visa và JCB.

Google search engine