MQL5 là gì? Vì sao nên sử dụng và cách liên kết với MT4

MQL5 là một ứng dụng khá quen thuộc với những nhà đầu tư. Có thể coi đây như là một khu vực chợ trời và có những món hàng nổi trội và là dấu hiệu giao dịch Forex. Ở đây thì tài khoản của nhà đầu tư sẽ được kết nối cùng với tài khoản bên cung ứng dấu hiệu giao dịch, ra vào lệnh như thế nào thì tài khoản cũng sẽ đặt lệnh tương tự như vậy. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về MQL5 là gì, vì sao nên tải MQL5 về MT4 và cách liên kết.

1. MQL5 là gì?

Để có thể dùng được MQL5 thì đầu tiên phải nắm được đây là gi và làm sao để tải MQL5 sang MT4. Đây là tên sản phẩm đến từ MetaQuotes, doanh nghiệp phát triển hệ thống đầu tư MetaTrader có quy mô lớn ở toàn cầu. ứng dụng này là cách viết ngắn gọn của MetaQuotes Language 5 cùng một ngôn ngữ lập trình máy tính hỗ trợ nhà đầu tư cài đặt những chiến thuật đầu tư tự động MQL5, các tín hiệu,chỉ báo như cắt lỗ cùng với đa dạng những cách thức đầu tư và chỉ báo giao dịch khác.

Giới thiệu về MQL5 là gì và tải MQL5 sang MT4
Giới thiệu về MQL5 là gì và tải MQL5 sang MT4

2. MQL5 Market là gì?

MQL5 Market là tên của cửa hàng online chuyên hỗ trợ những robot đầu tư cùng với chỉ bào kỹ thuật cùng khoảng 10 nghìn ứng dụng với hệ thống Meta Trader. Nhà đầu tư cso thể kiếm thử toàn bộ các Robot giao dịch và chỉ báo đó chỉ với việc tải MQL5 Strategy Tester trước khi giao dịch.

Cửa hàng online MQL5 hỗ trợ các nhà đầu tư giao dịch Robit mua bán tự động như là Expert advisor bên cạnh chỉ báo kỹ thuật.

3. Tại sao trader nên tải MQL5 từ MetaQuotes?

Đầu tiên là nhà đầu tư muốn tự động hóa chiến thuật đầu tư chứng khoán tuy nhiên chưa có thời gian để tải MQL5 và học ứng dụng này. Với cộng đồng MQL5 thì nhà đầu tư có khả năng thuê lập trình viên làm điều đó.

Nhà đầu tư muốn dùng trải nghiệm những chỉ báo kỹ thuật mà người khác đang sử dụng. Một vài chỉ báo ở ứng dụng này không tính phí mà một số thì tính phí. Chỉ báo MQL5 có khá đa dạng chỉ báo kỹ thuật để nhà đầu tư có thể tìm hiểu và sử dụng.

Nhà đầu tư khi cần trải nghiệm những chiến thuật đầu tư tự động có thể tính phí hoặc không. MQL5 Market có khá nhiều những robot giao dịch tự động để chọn lựa, những Robot đó không tính phí và đôi khi có tính phí.

Vì sao nhà đầu tư nên tải MQL5 về MT4
Vì sao nhà đầu tư nên tải MQL5 về MT4

4. Cách liên kết tài khoản MT4/MT5 vào nền tảng mql5.com

Để có thể tải MQL5 và dùng các dịch vụ thì cần phải kết nối tài khoản đầu tư MT4 hay MT5 của mình ở ứng dụng đó.

Trước hết thì người dùng phải mở tài khoản ở trang web MQL5.com. Có 2 phương thức thực hiện điều này bao gồm:

Cách 1: mở tài khoản trực tiếp ở trang web chính thức của MQL5

Đi đến trang web chính của cộng đồng MQL5 là MQL5.com

Ở giao diện chính thì hãy chọn vào nút Create an account để tạo tài khoản

Khi đó hệ thống sẽ gửi về mật khẩu đến email người dùng, chỉ cần dùng mật khẩu đó để đăng nhập vào ứng dụng là được.

Cách 2: mở tài khoản ở ứng dụng MT4 hay MT5.

Những bước để đăng ký tài khoản ở ứng dụng MT4 tương tự với MT5 nên nhà đầu tư có thể thực hiện theo.

Ở ứng dụng MT4, người dùng chọn vào biểu tượng tin nhắn ở phía góc trên của màn hình.

Sau đó thì nhà đầu tư bắt đầu chọn vào register, nếu đã sở hữu tài khoản MQL5 thì chỉ cần điền vào địa chỉ email hay tên tài khoản trong ô login và điền mật khẩu mình muốn trong ô password và chọn login là đã đăng nhập được vào MQL5.

Tiếp theo thì nhà đầu tư tiến hành mở tài khoản và điền địa chỉ emil sau đó chọn Register. Hệ thống sẽ tự động gửi về email mật khẩu đăng nhập vào MQL5 tương tự cách 1.

Google search engine