Mở tài khoản chứng khoán HSC có cách nào? Lợi ích nhận được?

Mở tài khoản là điều đầu tiên mà các nhà đầu tư phải làm khi muốn đầu tư vào thị trường này. Nhưng việc quan trọng là lựa chọn được công ty chứng khoán tốt, phù hợp với các nhu cầu của bản thân cũng như chính sách hậu mãi sau này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về cách mở tài khoản chứng khoán HSC và các lợi ích khi mở tại đây.

1. Mở tài khoản chứng khoán HSC nhà đầu tư được lợi gì?

Tất nhiên, khi mà thị trường chứng khoán đang ngày càng trở nên thu hút nhiều nhà đầu tư hơn thì đồng nghĩa cũng sẽ có nhiều công ty chứng khoán mở ra hơn. Sự lựa chọn cho khách hàng nhiều hơn. Tuy nhiên, đây cũng là lúc khách hàng – các nhà đầu tư cần phải có sự xem xét thật kỹ càng. Bởi việc mở tài khoản còn ảnh hưởng rất nhiều yếu các yếu tố để mua cổ phiếu sau này. 

Tại HSC, đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các dịch vụ, sản phẩm chứng khoán đã được các cơ quan chức năng cũng như nhà đầu tư công nhận. Thành lập từ năm 2003 cho tới nay, không khó khi HSC có thể chiếm được lòng tin của khách hàng với thị phần lớn, lọt vào top 5 công ty chứng khoán có tầm ảnh hưởng nhất tại thị trường chứng khoán Việt Nam. Do đó, không khó hiểu khi vì sao lại có thể thu hút được nhiều khách hàng đến như vậy. 

Nếu xét về mức khả năng cung cấp các loại tài sản thì ở HSC là rất đa dạng và phong phú. Đa dạng từ các sản phẩm cung cấp đến đối tượng khách hàng mà sàn hướng đến. Tại HSC, không phân biệt nhà đầu tư là cá nhân hay doanh nghiệp, tổ chức lớn nhỏ, tất cả đều được chăm sóc và tư vấn một cách nhiệt tình, chu đáo nhất. 

Tất nhiên, mọi điều đều diễn ra một cách nhanh chóng. Nhà đầu tư không chỉ mở tài khoản chứng khoán HSC là xong. Họ còn được tư vấn một cách miễn phí và chi tiết về việc phân tích thị trường như thế nào, ra làm sao. Làm thế nào để nhận được các thông tin, các báo cáo tài chính của doanh nghiệp, nghiên cứu các thông tin giá trị trên báo cáo, v.v.

Dĩ nhiên, các thông tin này đều rất giá trị đối với các nhà đầu tư. Nhưng nó chưa phải là tất cả những gì mà các nhà đầu tư – khách hàng cần. Một đội ngũ lãnh đạo sáng suốt, tâm huyết, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và sẵn sàng chia sẻ các kiến thức cho nhà đầu tư, đó mới là điều thuyết phục các nhà đầu tư sẵn sàng đến với HSC. 

mở tài khoản chứng khoán HSC
mở tài khoản chứng khoán HSC

2. Các cách thức mở tài khoản chứng khoán HSC

Mở tài khoản chứng khoán tại HSC hay bất kỳ công ty chứng khoán nào hiện nay tại Việt Nam cũng đều tương tự nhau. Về cơ bản sẽ có hai hình thức là mở trực tiếp tại văn phòng và mở online tại nhà – hay còn gọi là mở gián tiếp từ xa. 

Cả hai đều có những ưu điểm của riêng mình, nhưng với các nhà đầu tư thì điều quan trọng nhất là họ tìm được phương pháp nào phù hợp với mình hơn mà thôi. 

2.1 Làm thủ tục mở trực tiếp tại văn phòng công ty chứng khoán

Đây là hình thức cơ bản và được coi là hình thức truyền thống từ trước đến nay.  Nhà đầu tư sẽ đến trực tiếp các văn phòng, chi nhanh phòng giao dịch của HSC để làm thủ mục mở tài khoản. 

Hiện nay, HSC cũng đã có hệ thống khá mạnh với 5 chi nhánh tại cả Hà Nội cùng với Hồ Chí Minh. Bởi vậy rất thuận tiện cho việc mở tài khoản.

Khi đến mở thủ tục, nhà đầu tư chỉ cần mang duy nhất Căn cước công dân (Chứng minh thư nhân dân) để làm hồ sơ. Tất cả các giấy tờ, thủ tục khác sẽ được nhân viên tư vấn hỗ trợ thực hiện ngay tại đó. Rất nhanh chóng và đơn giản. Nhà đầu tư có thể hỏi và trao đổi trực tiếp khi gặp khó khăn và cần hỗ trợ. 

Khi đã mở được tài khoản, thì việc kích hoạt tài khoản cũng không mất nhiều thời gian. Tùy vào nhu cầu của nhà đầu tư muốn kích hoạt vào thời điểm nào để thông báo với nhân viên tư vấn. 

Về thời gian đến mở tài khoản, khách hàng cần đi vào các ngày trong tuần, trừ cuối tuần và các ngày nghỉ, lễ Tết trong năm. 

-Ưu điểm

Dĩ nhiên, mở trực tiếp tại văn phòng, chi nhánh thì nhà đầu tư sẽ nhận được sự hỗ trợ tốt hơn từ bộ phận tư vấn. Họ sẽ trực tiếp giải đáp các thắc mắc mà nhà đầu tư còn vướng mắc. Thêm nữa, đến trực tiếp thì khách hàng cũng đánh giá được một phần nào đó quy mô và sự minh bạch của HSC. 

-Nhược điểm

Về cơ bản, hình thức này sẽ khiến cho người mở tài khoản phải bỏ ra thời gian và công sức. Họ phải di chuyển đi lại, mất thời gian và công sức. Với những người ở xa, không gần phòng giao dịch thì đây là một trở ngại khá lớn. 

mở tài khoản chứng khoán HSC
Mở tài khoản tại Văn phòng

2.2 Làm thủ tục mở tài khoản gián tiếp

Với hình thức mở gián tiếp này, khách hàng không cần phải đến văn phòng, chi nhánh của HSC như trước. Thay vào đó, họ có thể ở tại nhà hay bất cứ đâu. Miễn sao có thể kết nối với Internet là có thể mở được tài khoản. 

Việc mở thủ tục có thể chia thành 3 bước quan trọng: đăng ký tài khoản, kích hoạt và hoàn thiện hồ sơ. 

-Đăng ký tài khoản: Đầu tiên, nhà đầu tư tiến hành truy cập vào đường link theo sự hướng dẫn của công ty HSC, sau đó thực hiện các bước đăng ký theo như hướng dẫn. Điền đầy đủ các thông tin như Họ tên, số điện thoại, địa chỉ, Email. v.v. Lưu ý, cần phải cung cấp các thông tin một cách chính xác và đầy đủ, như vậy sau này việc kích hoạt tài khoản chứng khoán mới thành công và thuận lợi. 

-Kích hoạt tài khoản: Sau khi HSC nhận được các thông tin của nhà đầu tư. Họ sẽ yêu cầu bạn thực hiện theo một số bước, trong đó có việc nạp tiền vào tài khoản. Hiện nay, theo như yêu cầu thì số tiền đầu tiên cần phải nộp vào tài khoản là 10.000.000đ. 

Tất cả sẽ được hướng dẫn đầy đủ trong Email mà nhà đầu tư đăng ký ngay từ đầu, do đó, bạn nhớ kiểm tra và cung cấp địa chỉ e-mail chính xác nhé!

-Hoàn thiện hồ sơ

Đây là bước cuối cùng trong việc đăng ký mở tài khoản tài HSC. Khi đã kích hoạt được tài khoản, nhận được phản hồi từ HSC, nhà đầu tư cần hoàn thiện các thủ tục, giấy tờ còn lại trong vòng 10 ngày kể từ khi tài khoản bắt đầu được kích hoạt. 

Lúc này, các giấy tờ buộc phải được gửi về trực tiếp tại văn phòng của HSC. Trong đó, có xác nhận chữ ký của nhà đầu tư. Bởi vậy không có cách nào khác thực hiện được trên máy tính online. Nhà đầu tư buộc vào mang các giấy tờ này đến chi nhánh của HSC hoặc là gửi thông qua đường bưu điện. 

mở tài khoản chứng khoán HSC
Mở gián tiếp từ xa

3. Mở tài khoản tại HSC nhà đầu tư có được các đặc quyền gì?

Tất nhiên rồi, khi đã mở tài khoản tại đây, nhà đầu tư sẽ nhận được nhiều đặc quyền, ưu đãi khác. 

Với những khách hàng chưa có nhiều kiến thức về thị trường chứng khoán, họ có thể tham gia vào các lớp học trực tuyến miễn phí. Đây thực sự là một điều bổ ích, nhanh hơn rất nhiều so với việc tự tìm tòi và học hỏi trên mạng.

Tiếp đến, sẽ có các chuyên gia chia sẻ về kiến thức và kinh nghiệm theo lịch cụ thể nào đó mà HSC thông báo từ trước. Qua buổi livestream của các chuyên gia, nhà đầu tư có thể nhận được nhiều lời khuyên và bài học bổ ích cho việc nghiên cứu loại chứng khoán mà mình muốn mua sau này. 

Cùng với đó, mở tài khoản chứng khoán HSC, nhà đầu tư cũng được quyền sử dụng các công cụ phân tích,  hỗ trợ một cách tốt nhất, các dữ liệu, kiến thức không thể thiếu khi muốn đầu tư, tìm hiểu về thị trường chứng khoán.

Google search engine