Khái niệm CCR là gì? Ý nghĩa và vai trò ứng dụng của CCR

Để đảm bảo chất lượng cuộc sống tốt hơn cho trẻ em, chính phủ Úc đã ban hành CCR như một biện pháp mới trong việc hỗ trợ phân phối tài chính hiệu quả. Tuy nhiên, ở Việt Nam, số người quan tâm đến nguồn thông tin này khá thấp, thậm chí là không hiểu được rõ ý nghĩa của CCR là gì? Cùng tham khảo bài tổng hợp dưới đây để nhận ra được những lợi thế từ việc ứng dụng CCR trong cuộc sống. 

1. Khái niệm về CCR là gì?

CCR (Child Care Rebate) là khoản tiền được hoàn lại từ hoạt động chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ em, thanh thiếu niên tại Úc, với mục đích tạo điều kiện trang trải chi phí tốt hơn. Ngoài ra, hệ số này còn phụ thuộc vào mức thanh khoản của CCB – chính sách hỗ trợ kinh tế mới hiện nay. 

Giới thiệu chung về CCR
Giới thiệu chung về CCR

2. Dịch vụ giữ trẻ nào được áp dụng CCR?

Tại Úc, đây được gọi là hình thức giữ trẻ được chấp thuận, một loại dịch vụ được cung cấp trực tiếp bởi một cá nhân, tổ chức đăng ký tham gia vào hệ thống đảm bảo chất lượng giáo dục của chính phủ Úc. Theo đó, hệ thống chính phủ sẽ tài trợ và hoàn toàn chấp nhận thanh toán một khoản tiền nhất định (CCR) liên quan đến quyền lợi chăm sóc và bảo vệ trẻ em từ chính cá hộ gia đình tham gia CCB. 

Mô hình giữ trẻ này dựa trên sự gia tăng về nhu cầu của các hộ gia đình, nhằm tìm kiếm một địa chỉ an toàn, uy tín chăm sóc sức khỏe của trẻ nhỏ. Một số hình thức phát sinh bao gồm: giữ trẻ sau giờ học, giữ trẻ trong giai đoạn nghỉ lễ, cùng với một số dịch vụ nhà trẻ không thường xuyên khác. Cho nên, cơ hội nhận được CCR cũng rất lớn. 

Hiện nay, tại Úc, chỉ tồn tại một trung tâm duy nhất được phê duyệt chính thức cho hoạt động này và áp dụng CCR cụ thể. Tuy nhiên, nếu muốn tìm hiểu rõ chính sách của các nhà trẻ liên quan đến khoản tiền CCR thì có thể tham khảo tại trang thông tin Gov nổi tiếng ở Úc. 

3. Đối tượng nào có thể nhận được CCR

Để sử dụng được CCR, mỗi cá nhân, hộ gia đình phải đáp ứng một trong số các điều kiện cụ thể, bao gồm:

 • Người đăng ký hỗ trợ khoản tiền CCR phải là cư dân Úc ( bao gồm công dân thường trú  và đang cư trú tại Úc).
 • Sinh viên nước ngoài đang du học hoặc đang nghiên cứu khoa học tại Úc. Điều kiện tối thiểu để sử dụng được CCR là phải thuộc nhóm đối tượng nhận được hỗ trợ tài chính trực tiếp của chính phủ Úc bao gồm học bổng AusAID và một số hình thức khác tương tự. 
 • Là người không cư trú nhưng đang gặp tình trạng khó khăn thì vẫn có khả năng nhận được sự hỗ trợ từ chi phí CCR. 
 • Là đối tượng đã từng sử dụng dịch vụ bảo vệ và chăm sóc trẻ em được phê duyệt từ chính tổ chức Child Care Benefit hay còn gọi là CCB.
 • Có khả năng đáp ứng tất cả các điều kiện cụ thể đến từ Child Care Benefit.
 • Có thể hoàn thành các yêu cầu về công việc, đào tạo cũng như một số bài đánh giá giáo dục được xây dựng trực tiếp từ CCB.

Nói tóm lại, để nhận được CCR, mọi người cần phải đặt biệt chú trọng đến CCB. Khi tham gia vào CCB, nhưng thu nhập hiện tại của bản thân bằng 0 thì vẫn hoàn toàn có thể sở hữu được CCR một cách hợp pháp.  

4. Giá trị của CCR nhận được là bao nhiêu?

Khi đáp ứng đầy đủ các tiêu chí do tổ chức Child Care Benefit đặt ra, khoản tiền CCR ít nhất mà người đăng ký tham gia có thể nhận được là 50% chi phí giữ trẻ tự trả của mình, và được tính theo hằng năm. Chính phủ Úc cũng đặt ra lượng tiền CCR chu cấp tối đa cho hình thức hỗ trợ này là $ 7,500/năm, nhằm đảm bảo duy trì khoản tài chính ổn định trong các giai đoạn tiếp theo. 

Giá trị nhận được khi đăng ký thành công CCR
Giá trị nhận được khi đăng ký thành công CCR

Để sử dụng CCR hiệu quả, việc nhận thức và đánh giá đúng khái niệm chi phí tự trả là vô cùng quan trọng. Cụ thể là, đây được xem làm số tiền mà người dân cần phải trả cho việc thuê dịch vụ giữ trẻ bên ngoài, nơi có sự hỗ trợ của CCB trong quá trình cắt giảm chi phí. Toàn bộ lượng tiền này đến từ quỹ hỗ trợ của JETCCFA, với tổng lượng quyên góp hằng năm lên đến hàng ngàn đô la Mỹ. 

5.  thức nhanh chóng để sở hữu CCR là gì?

Hầu hết, đối với các chính sách hỗ trợ tài chính, mọi thủ tục phải dựa trên một hình thức và trình tự cụ thể, xác định và duy nhất. Tuy nhiên, đối với CCR, chính phủ Úc cho phép người dân nhận theo bốn cách như sau:

5.1 Nhận chi phí CCR từ dịch vụ giữ trẻ được CCB quản lý và kiểm soát

Mọi người hoàn toàn có thể chủ động và linh hoạt trong việc lãnh tiền CCR đều đặn thông qua chính sách hoàn trả hai tuần một lần. Điều này giúp tạo điều kiện tối đa trong quá trình xoay sở nguồn lực tài chính cho các hoạt động của trẻ, đảm bảo một tương lai phát triển toàn diện. 

5.2 Thanh toán trực tiếp CCR vào tài khoản ngân hàng cá nhân

Với hình thức này, người dân có thể tiết kiệm được khá nhiều thời gian, và công sức để di chuyển đến tận cơ sở trực thuộc CCB với mua đích nhận được CCR. Khoản tiền hoàn lại sẽ được chuyển thẳng vào số tài khoản đã đăng ký, cụ thể là 2 lần/tháng và duy trì liên tục trong một năm. Đây được xem là mô hình thanh toán CCR nhận được rất nhiều sự ủng hộ đến từ người dân địa phương. 

5.3 Thanh toán CCR hàng quý

Nếu mọi người không gặp quá nhiều khó khăn về vấn đề kinh tế thì có thể đăng ký hỗ trợ thanh toán khoản tiền này theo từng quý nhất định. Một năm sẽ có 4 quý, thế nên, dịch vụ CCR sẽ được tất toán đủ bốn lần cho người đã đăng ký thành công chính sách hỗ trợ này. 

5.4 Nhận tiền CCR được thanh toán hằng năm

Hiện tại, số lượng người đăng ký cho giao dịch CCR hằng năm là rất thấp. Hầu hết, nhu cầu chi trả cho các hoạt động chăm sóc và giáo dục trẻ em thường phát sinh khá nhiều chi phí không thể kiểm soát. Vì vậy, thời gian nhận thanh toán càng lâu sẽ mang đến nhiều bất lợi cho cá nhân, đặc biệt là các bậc phụ huynh trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Chỉ nên xác nhận quá trình hoàn trả CCR hằng năm khi đang sở hữu một nền tảng tài chính cực kỳ tốt. 

ccr
Xu hướng biến động trong chi phí chăm sóc trẻ em khi xuất hiện CCR

6. Một số nguồn tin khác liên quan đến CCR

Để có thể nhận được khoản tiền CCR, đòi hỏi mọi người phải đầu từ một khoảng thời gian và công sức vừa đủ để đạt được các tiêu chuẩn do tổ chức Child Care Benefit đặt ra. Bên cạnh đó, việc tìm hiểu thêm nhiều nguồn thông tin khác cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng, như là:

 • Để xác nhận thông tin chi tiết và kiểm tra thông báo đạt điều kiện nhận CCR, chủ động liên hệ với Bộ Dịch vụ Nhân Sinh, thuộc Chính phủ Úc. 
 • Tìm hiểu thêm thông tin về khoản giảm giá chăm sóc cho trẻ em, có liên hệ với CCR tại hệ thống myGov trực thuộc hệ thống của chính phủ Úc.
 • Số điện thoại liên hệ của các dịch vụ hỗ trợ khác, cung cấp nhiều kiến thức bổ ích về CCR. 
 • Đọc trên các phương tiện thông tin đại chúng, thường xuyên đăng bài liên quan đến CCR. 
 • Liên hệ người thân đã và đang sinh sống ở Úc để tham khảo về CCR. 

Bài viết trên đây giới thiệu và khái quát chung định nghĩa của CCRlà gì?  Nếu muốn tìm hiểu thêm một số chính sách quốc tế khác, truy cập nhanh vào website https://toptradingforex.com/ để tham khảo thêm.

Google search engine