JST là gì? Các tính năng và công dụng JST mang lại 

Để xây dựng một nền tảng giao dịch lớn mạnh thì chúng ta phải dựa vào việc tìm hiểu và đóng vai trò là một hệ thống quản trị để thực hiện các chức năng. Thông qua nền tảng giao dịch chúng ta có thể nắm được những yếu tố cút lỗi và qua đó hình thành nên một kế hoạch đầu tư lâu dài và ổn định. Đối với JST sẽ được thể nghiệm những cảm giác thật nhất khi xây dựng được một nền tảng lớn mạnh và qua đó cung cấp đầy đủ các tính năng giúp bạn giao dịch một cách tốt nhất. Để hiểu hơn về nền tảng giao dịch JST này chúng ta cùng nhau khám phá thông qua bài viết một cách đầy đủ và chi tiết nhé.

JST là gì?

Just (JST) là một trong những nền tảng tài chính liên quan đến tính phi tập trung mà tại đó người dùng có thể thực hiện cho vay stable coin. Ngoài ra đây cũng là nền tảng thực hiện cơ chế để người dùng có thể tham gia vào quản lý các dự án một cách tốt nhất.

jst
Khái niệm chi tiết về JST

JST có 2 token thực hiện giao dịch cũng như mạng hóa thông qua dự án và cơ chế hoạt động thì loại tiền này sẽ được chia làm 2 token chủ yếu.

USDJ là dạng một stable coin được thực hiện giá với đồng USD. USDJ sử sử dụng chủ yếu bằng cơ chế thế chấp TRX vào hệ thống.

Dạng JST thứ hai được dùng để trả lãi, duy trì nền tảng. Thì ta cũng có thể dùng nó để thực hiện tham gia vào các quá trình hoạt động diễn ra trên nền tảng JST khác.

Bên cạnh đó chúng ta cũng có thể biết thêm được ba chức năng chính của JST

Ba chức năng này được thể hiện cụ thể như sau:

JustSwap: là sàn DEX được thực hiện  trên nền tảng Tron

JustLend: nền tảng mà có thể thực hiện cho vay phi tập trung

JustStable: dùng vào việc là để đúc stable coin USDJ

Cơ chế quản trị của JST

Nền tảng giao dịch này xây dựng một cơ chế quản lý vô cùng tối ưu thông qua các hoạt động cũng như cơ chế để giúp cho nền tảng này phát triển một cách tốt nhất.

Quản trị hệ thống JST mà thực hiện chủ yếu dựa vào JST token holder.

Xây dựng một quy trình bị thực hiện quản trị hệ thống JST. Chúng ta cũng có thể đưa ra được lựa chọn hãy để xuất nhưng nó phải hợp lý đối với các cử tri JST.

Đóng vai trò là những người tham gia bộ phiếu và chọn các dạng hợp đồng để hỗ trợ phục vụ cho các hợp đồng thông minh được thực hiện sửa đổi trong hệ thống JST token holder. Những hợp đồng mà có được số phiếu cao nhất thì lúc này nó sẽ trở thành một đề xuất mà mọi người sẽ tuân thủ và nó sẽ hợp lệ.

jst
Cơ chế hoạt động chủ yếu của JST

Thực hiện việc đề xuất các hợp đồng thì chúng ta có thể chia nó thành hai dạng cơ bản như sau:

Đối với dạng hợp đồng thực hiện đề xuất những hành động đơn lẻ thì các đề xuất này chỉ được thực hiện thông qua quá trình thao tác giành lấy quyền kiểm soát của một hệ thống trên ist. Theo như đó thì các đề xuất này sẽ được tiến hành áp dụng cho việc thay đổi và biến số của hệ thống quản trị trong cơ chế nội bộ.

Đối với đề xuất hành động này nó sẽ được xóa đi một cách tự động và lúc này nó sẽ trở nên không còn là hợp lệ nữa. Chính thức đề xuất này có thể coi nó thực sự dễ sử dụng nhưng tính linh hoạt của nó chưa cao. Ta cũng biết rằng loại hợp đồng này sẽ được thông qua đối với giai đoạn đầu tiên của hệ thống JST.

Dạng thứ hai đó chính là Delegating Proposal Contracts. Chúng ta cũng có thể hiểu đây là các hợp đồng đề xuất dựa trên kết quả biểu quyết. Theo như dạng hợp đồng này thì các tài khoản Tron cũng có thể được tham gia đề xuất để thực hiện cải thiện hệ thống JST dựa trên cơ sở các dạng hợp đồng thông minh một cách hợp lý.

Dạng hợp đồng này sẽ cho những người chủ sở hữu JST thực hiện sử dụng các JST token của họ để tham gia bỏ phiếu phê duyệt với hình thức một hoặc nhiều đề xuất mà mọi người mong muốn lựa chọn làm đề xuất hợp lý hợp lệ.

Cơ chế này tuân theo nguyên tắc và đảm bảo được cho các chủ sở hữu JST thực hiện nghĩa vụ quản trị. Hình thức quản trị này dựa trên cơ sở công bằng và thực hiện đồng thời các đề xuất hợp lệ nhằm vào mục đích triển khai hệ thống một cách an toàn trên JST.

Đánh giá ưu điểm JST

Để có được những đánh giá chuẩn xác thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu và khai thác các ưu điểm của JST. Sẽ là cơ sở cho chúng ta nhìn nhận và khám phá những đặc điểm nổi bật mà JST mang lại. Đầu tiên chúng ta cùng nhau nghiên cứu về những ưu điểm để hình thành nên một JST toàn diện.

jst
Các ưu điểm của JST

  • JST có được một sự hậu thuẫn của TRON. Chính vì thế mà nó được mọi người tin tưởng và sử dụng rộng rãi dựa trên cơ chế của một blockchain lớn hiện nay.
  • JST tuy rằng nó hoạt động khá đơn giản nhưng chúng ta có thể dễ dàng tiếp cận cũng như tham gia trao đổi với các loại hình cũng như những người dùng với người dùng.
  • JST còn nhận được những quyền lợi khi defi và Blockchain càng ngày càng trở nên phổ biến.
  • Được xây dựng và hoạt động dựa trên nền tảng JST nên có nhiều dApps. 
  • Là cơ sở và niềm tin vững chắc cho người dùng khi họ tham gia vào JST. Khi được trải nghiệm những tính năng mới mẻ, nó còn phục vụ cho nhu cầu thiết yếu của cộng đồng JST.

Nhược điểm của JST mà chúng ta quan tâm

  • Hiện nay trên thị trường chúng ta luôn quan tâm tới giá cả chính vì thế mà giá JST đang là vấn đề lo ngại. Tình hình thị trường diễn biến thất thường nên giá cả sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều tới JST.
  • JST không cho phép được thực hiện sự hữu dụng khi đó là chủ để tham gia kiếm lợi nhuận từ hình thức đặt cược token JST của họ.
  • JST chưa có nhiều nổi bật nên nó còn khác xa và có sự cạnh tranh lớn trên thị trường với các nền tảng và các đối thủ khác. 
  • Mọi người còn chưa tin tưởng vào đội ngũ cũng như những người sáng lập ra JST nên còn lo ngại.

Trên đây là sự phân tích đánh giá để chúng ta so sánh được các ưu điểm cũng như nhược điểm JST. Qua đó chúng ta có thể tổng kết được cũng như phân tích đầy đủ về những khía cạnh của nền tảng giao dịch này.

Qua việc tìm hiểu đó chúng ta có thể thấy rằng những nỗ lực mà JST đã và đang thực hiện trong tương lai có thể mang lên các ý tưởng mới lạ và có thể xây dựng được một hệ sinh thái bùng nổ chính vì thế mà lúc nào giá cả của JST sẽ tăng lên.

Cơ sở của việc làm này thì chúng ta không thể chắc chắn nhưng chúng ta cũng có thể có niềm tin với sự đầu tư ngắn hạn cũng như những gì mà JST mang lại cho thị trường.

Chúng ta bỏ ra không bỏ vốn nhiều nên chúng ta hoàn toàn có thể thử nghiệm để lựa chọn và đánh giá được đầy đủ chính xác nhất.

Như vậy chúng ta có được một đống những kiến nghị về việc đánh giá phân tích nền tảng giao dịch của JST. Ngoài hiểu được giá trị của JST chúng ta còn có được những nhìn nhận và qua đó có thể làm cơ sở cho việc đầu tư lâu dài tại JST. 

Google search engine