Initial coin offering list là gì? Cách thức vận hành ra sao?

Với sự phát triển mạnh mẽ của tiền số, hiện nay có rất nhiều người tham gia thị trường với hy vọng có thể có những cơ hội kiếm lời cho chính mình. Trong đó cơ hội được nhiều nhà đầu tư trông chờ nhất chính là việc tham gia nắm giữ những loại tiền số sắp được công bố ra thị trường. Initial coin offering list chính là một công cụ giúp cho họ có thể đạt được mong muốn trên. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết về chủ đề thú vị này ngay dưới bài viết này.

Initial coin offering list được định nghĩa là gì?

Initial coin offering list là danh sách thể hiện những loại tiền số dự kiến cho đợt phát hành đầu tiên ra thị trường (ICO). Danh sách này có thể tìm thấy trên những trang thông tin riêng về ICO cũng như tại cộng đồng tiền số. Người chơi sẽ xem xét sự tiềm năng và cân nhắc đầu tư.

Initial coin offering list
Initial coin offering list được định nghĩa là gì?

Một số thông tin nhà đầu tư cần biết về ICO 

Việc mang đến những đồng tiền số tiên phong – ICO là một hình thức kêu gọi vốn mới cho những hoạt động kinh doanh, tại đó tiền sẽ được kêu gọi bởi hình thức bán những đồng tiền mã hóa hay những mã thông báo. Các loại tiền hay mã này thông thường sẽ được niêm yết tại các sàn giao dịch riêng biệt ngay sau đợt ICO được mở ra, khởi chạy thị trường thứ cấp. Đợt phát hành này sẽ là nguồn tài chính cho những dự án khởi nghiệp có dùng công nghệ tại nền tảng Blockchain.

Đồng thời lúc đó, cộng đồng tiền mã hóa cũng phát triển mạnh mẽ về khối lượng đồng tiền số, khối lượng giao dịch trong thị trường cũng như vốn hóa của chúng. Hiện nay có tới 4.431 loại tiền mã hóa được phép giao dịch và tổng vốn hóa trên thị trường của chúng đạt tới 257 tỷ đô la Mỹ, tính vào thời điểm 7/2020. Nhưng do Bitcoin chi phối và ảnh hưởng bởi 65% giá trị cùng với số lượng giao dịch nên thị trường có nhiều biến động.

Chi tiết hơn, Initial coin offering list chính là một dạng sự kiện mà tại đó những tổ chức, đơn vị sẽ tiến hành bán những đồng tiền số của họ cho danh sách những người dùng cơ sở hạ tầng tại lĩnh vực DLT – Sổ cái phân tán. Ví dụ như trên nền tảng công nghệ Blockchain. Đây là dấu ấn cho sự đổi mới có tiềm năng lớn cải cách, phục vụ cho hoạt động phát hàng cũng như trao đổi mã thông báo. Các mã này trong ICO sẽ giúp đổi lấy sự quyết định như việc có được dùng dịch vụ của nền tảng hiện đang có quyền sở hữu hay phát triển thêm hay không.

Nhưng số thanh toán riêng và không bị ảnh hưởng vào bản chất của giao thức ICO cũng như cách thức tham gia của người chơi. Những mã thông báo hay đồng tiền số này sẽ có thể được dùng để đổi lấy những tài sản là các token khác hay là những dạng fiat tại thị trường thứ cấp. Đây chính là sự kết hợp của công nghệ blockchain cùng với sự kêu gọi vốn từ thị trường. ICO có điểm tương đồng với IPO – đợt công bố đầu tiên ra công chúng nhưng ICO dựa vào tất cả quy trình của tài sản đồng tiền số.

Cách thức Initial coin offering list vận hành ra sao?

Khi một doanh nghiệp thống nhất có Initial coin offering list thì họ sẽ công bố trước về thời gian cũng như quy định khi mua những đồng tiền số. Vào thời điểm ICO, những người chơi có thể thực hiện mua vào những token mới này.

Đa số những ICO đều đòi hỏi người chơi phải lựa chọn hình thức thanh toán là những đồng token khác, như đối với BTC hay ETH là hai token phổ biến được sử dụng tại đây. Fiat cũng được ICO chất nhận sử dụng. Cách thức mua vào thường sẽ phụ thuộc đến quá trình gửi tiền vào một ví lưu trữ đã được thông bảo, người chơi sẽ cung cấp địa chỉ của người nhận là chính mình để có thể mua token mà họ muốn. 

Trong mỗi đợt Initial coin offering list thì số lượng mã thông báo hay token được tung ra là không cố định và được linh động thay đổi. Một số ví dụ cơ bản như:

  • Giá được cố định cùng với số lượng mã thông báo: Tổ chức đặt lệnh này trước thời gian được công bố, ví dụ như tung ra một triệu mã thông báo và giá của chúng là 1 đô la Mỹ cho mỗi đơn vị.
  • Giá linh động cùng với sự cố định của số lượng mã thông báo: Tổ chức công bố lượng mã thông báo được cố định nhưng giá của chúng lại phụ thuộc vào số tiền mà họ thu về được. Càng nhiều tiền tài trợ sẽ làm cho giá của những mã thông báo này tăng. Giả sử họ tung ra một triệu mã thông báo và kêu gọi lên tới 2 triệu đô la Mỹ thì những mã thông báo này sẽ có đơn giá là 2 đô la Mỹ.
  • Giá được cố định nhưng lượng mã thông báo có sự thay đổi: Tổ chức lựa chọn mức giá cố định nhưng không quy định về số lượng mã thông báo sẽ phát hành. Giả sử tổ chức bán giá 0,5 đô la cho mỗi người chơi đối với mã thông báo khi đợt ICO kết thúc.

Mọi nhà đầu tư hay bất kỳ tổ chức nào đều thực hiện được ICO.

Initial coin offering list
Mọi nhà đầu tư hay bất kỳ tổ chức nào đều thực hiện được ICO

Hướng dẫn phát hành Initial coin offering list cho chính mình

Ở mức cơ bản khi thực hiện Initial coin offering list lần đầu tiên của chính mình, nhà đầu tư cần lưu ý về việc tạo ra mã thông báo token, lựa chọn ngày cũng như bộ quy tắc riêng đối với quá trình bán mã thông báo. 

Để huy động vốn thành công phải thực hiện rất nhiều điều trong quá trình phát hành và điều tiên quyết chính là có một dự án tiền mã hóa mà được cộng đồng ưa chuộng, ủng hộ. Nhà đầu tư cần xác định rõ ràng loại token mà họ muốn sử dụng để phù hợp đối với từng dự án nhất định. Liệt kê một số điều mà nhà đầu tư cần chuẩn bị như sau:

  • Phác thảo cơ bản dự án của chính mình
  • Lộ trình đi kèm với từng mục tiêu cụ thể trong ngắn hạn, dài hạn
  • Lộ trình nghiên cứu trên thị trường về Initial coin offering list 
  • Sử dụng một trang web thông tin
  • Ứng dụng mạng xã hội và thể hiện nó
  • Một kênh và chiến dịch tiếp thị
  • Một đội ngũ thực hiện tâm huyết

Nhà đầu tư có thể tìm những đợt ICO tại đâu?

Hiện nay có rất nhiều nơi hỗ trợ về vấn đề Initial coin offering list cho người dùng. Người chơi có thể tìm kiếm những đợt ICO này dễ dàng tại những trang thông tin có độ uy tín cao như Topicolist.com, icohotlist,… Những thông tin cơ bản về ICO sẽ được công bố tại đây như sự quan tâm, độ uy tín, tiến độ thực hiện của dự án,… Bên cạnh đó, người chơi có thể sử dụng đầu tư một cách trực tiếp ngay tại đường link được đính kèm tại những website này.

Initial coin offering list
Nhà đầu tư có thể tìm những đợt ICO tại đâu?

Ngoài ra, nhà đầu tư hoàn toàn có thể thấy ICO của chính mình bởi hình thức lựa chọn tin tức trên những hội nhóm, diễn đàn, các website khác,… Những điều để quyết định thông thường như xu hướng của dự án ICO, tiềm năng của chúng, các nhân vật phát triển,…

Tổng kết, việc Initial coin offering list tìm kiếm trong thời điểm hiện nay vô cùng dễ dàng. Mạng Internet sẽ hỗ trợ cho người chơi mọi thông tin mà bạn cần. Tuy nhiên nhà đầu tư cần lưu ý khi lựa chọn dự án để tránh được những sự kiện lừa đảo. Nếu lựa chọn nắm giữ token ngay đợt ICO, người chơi hoàn toàn có thể thu về được nhiều cơ hội trong tương lai nếu như cân nhắc kỹ càng cùng với kiến thức dày dặn. 

Google search engine