Hướng dẫn đăng ký Internet Banking BIDV và cách sử dụng

Internet Banking là công cụ đã trở nên quá thông dụng trong giao dịch chuyển tiền ngày nay. Chúng ta chỉ cần có kết nối mạng cùng các thiết bị thông minh, những lệnh chuyển tiền đã có thể thực hiện hết sức đơn giản. Không chỉ cung cấp phương tiện chuyển tiền, các dịch vụ và tính năng gửi tiền, trả nợ cũng được tích hợp trên ứng dụng của đa số các ngân hàng. Thế nhưng để sử dụng được, chúng ta cần phải đăng ký internet banking bidv.

1. Internet Banking BIDV là gì?

Internet banking BIDV là một trong các tiện ích trên ứng dụng quản lý tài khoản của BIDV. Nó cho phép chúng ta có thể thực hiện kiểm tra, thanh toán, gửi tiền, chuyển tiền, quản lý số dư… trực tuyến bằng những thiết bị thông minh có kết nối mạng như máy tính, điện thoại,…

2. Tiện ích khi đăng ký Internet Banking BIDV

đăng ký internet banking BIDV
Những điểm tiện lợi khi đăng ký Internet Banking BIDV

2.1 Vấn tin

Kiểm tra thông tin về số dư tài khoản.

Thống kê các lịch sử giao dịch thường xảy ra.

Kiểm tra lãi suất và tỷ giá theo thời gian thực.

Kiểm tra các địa điểm giao dịch gần nhất.

2.2 Chuyển tiền

Khách hàng có thể chuyển tiền nhanh chóng trong hệ thống dưới dạng các loại tài khoản mà ngân hàng cung cấp.

Chuyển tiền ngoài hệ thống một cách nhanh chóng nhất.

Chuyển tiền với các mục đích từ thiện, xã hội.

Sử dụng các loại mã QR để thực hiện chuyển tiền.

2.3 Thanh toán

Khách hàng khi đăng ký Internet Banking Bidv có thể dùng tài khoản để chi trả các loại hóa đơn nước, tiền điện, chi phí internet…

Ngoài thanh toán các chi phí sinh hoạt, người dùng cũng có thể mua vé máy bay bằng ứng dụng hoặc thanh toán học phí thông qua internet banking.

Những dịch vụ thanh toán định kỳ cũng dễ dàng được thiết lập hoặc gỡ lệnh, giúp chúng ta tự động thanh toán tiền mỗi khi đến hạn.

Mua hàng qua những trang web cho phép thanh toán online.

Những loại vé xem phim hay đặt chỗ khách sạn cũng có thể thanh toán qua internet banking bidv.

2.4 Nạp tiền

Bạn sẽ không cần phải mua thẻ cào điện thoại như trước, việc nạp tiền đã có thể thực hiện thông qua internet banking bidv.

Các ví điện tử trong nước và quốc tế có thể liên kết với tài khoản ngân hàng giúp thuận tiện cho việc rút tiền và nạp tiền sang các ví thanh toán.

2.5 Đăng ký Internet Banking BIDV có lợi ích gì?

Các giao dịch chuyển tiền được thực hiện khá nhanh chóng thông qua các kênh chuyển tiền trong và ngoài BIDV có sự ổn định cao.

Bảo mật của hệ thống Banking BIDV cũng rất tốt khi áp dụng 2 lớp xác thực, điều này được áp dụng cho hầu như đa số các ứng dụng ngân hàng.

Những giao dịch thông qua Banking BIDV có tốc độ xử lý nhanh và chính xác, chỉ cần người dùng đảm bảo các kết nối internet được diễn ra một cách ổn định.

Các hình thức thanh toán cũng được cung cấp rất đa dạng, phục vụ một cách rất đầy đủ từ những hóa đơn sinh hoạt cho đến thanh toán mua sắm.

3. Đăng ký dịch vụ Internet Banking BIDV như thế nào?

đăng ký internet banking BIDV
Hướng dẫn đăng ký dịch vụ Internet Banking BIDV

3.1 Điều kiện đăng ký

Khách hàng muốn sử dụng dịch vụ này cần phải ít nhất 15 tuổi trở lên để được phép mở một tài khoản ATM, đồng thời đối với khách hàng thuộc nhóm tuổi 15 đến 18 thì cần phải yêu cầu có các loại tài sản riêng.

3.2 Thủ tục đăng ký

Để có thể đăng ký tài khoản Internet Banking yêu cầu người dùng phải đến các ngân hàng và mang theo những giấy tờ tùy thân như căn cước, hộ chiếu hoặc chứng minh…. Sau đó phía ngân hàng sẽ cung cấp một đơn đăng ký để sử dụng dịch vụ của ngân hàng.

3.3 Các bước đăng ký BIDV Internet Banking

Quá trình mở dịch vụ, đăng ký Internet Banking BIDV cũng khá nhanh chóng và đơn giản như sau:

Bước 1: Khách hàng cần cung cấp các thông tin cá nhân tại phiếu đăng ký ở các địa điểm giao dịch của ngân hàng.

Bước 2: Sau khi dịch vụ đã được ngân hàng đăng ký, điện thoại của bạn sẽ có một đường link được gửi thông qua SMS. Tại đường dẫn này sẽ xuất hiện một mẫu đăng ký trong đó có chứa tài khoản hoặc tên truy cập, kèm theo đó là một mật khẩu để sử dụng cho lần đầu truy cập ứng dụng.

Sau khi đăng nhập lần đầu thành công, khách hàng cần phải đổi mật khẩu hoặc mã pin ngay để giúp tài khoản của mình được an toàn. Mã pin truy cập lần đầu có hiệu lực trong 24h, nếu trong khoản thời gian này nếu khách hàng không thực hiện đổi Pin thì hệ thống sẽ tự động khóa tài khoản và bạn sẽ mất thời gian để tới ngân hàng để xin lại PIN.

4. Sử dụng sau khi đăng ký Internet Banking BIDV

đăng ký internet banking BIDV
Sử dụng sau khi đăng ký BIDV Internet Banking.

4.1 Đăng nhập lần đầu như thế nào?

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy vào App Smart OTP hoặc tải về nếu chưa có. Sau đó bấm vào bắt đầu sau khi đã đồng ý các quy định về dịch vụ.

Bước 2: Chúng ta sẽ tiến hành tạo một mật khẩu để truy cập vào ứng dụng. Khi mật khẩu đã được tạo xong, tiếp theo sẽ đến bước kích hoạt OTP để có thể sử dụng các tiện ích. Tại đây, chúng ta sẽ thực hiện kích hoạt Smart OTP khi bấm vào phần cá nhân.

Bước 3: Tiến hành đăng nhập vào ứng dụng BIDV khi được ngân hàng cung cấp tên ngời dùng và mật khẩu. Chúng ta cũng có thể đăng nhập thông qua việc quét mã QR để kích hoạt tài khoản. Mật khẩu mà ngân hàng cung cấp cho bạn khi đăng ký chỉ có thể sử dụng một lần trong khi kích hoạt. Các phiên đăng nhập tiếp theo sẽ yêu cầu bạn sử dụng Smart OTP và mã PIN mà khách hàng đã đổi trước đó.

4.2 Hướng dẫn đặt lại PIN BIDV Smart Banking

Bước 1: Bạn tiến hành truy cập vào ứng dụng Smart Banking của BIDV, màn hình trên thiết bị sẽ xuất hiện các điều khoản và quy định về quá trình sử dụng. Bạn cần chấp thuận các điều khoản này để dùng dịch vụ.

Bước 2: Đối với lần đầu tiên truy cập, khách hàng cần phải cung cấp các thông tin như số điện thoại và mật khẩu truy cập lần đầu. Tiếp theo bạn sẽ phải đổi lại PIN mới sau đó hãy truy cập vào ứng dụng.

Bước 3: Đổi PIN cho tài khoản giúp tăng cường độ bảo mật cho quá trình sử dụng, mã OTP sẽ được gửi qua thiết bị, sau đó hãy dùng nó để đăng nhập.

Bước 4: Sử dụng dịch vụ sau khi đã truy cập thành công.

5. Đăng ký Internet Banking BIDV có mất phí không?

5.1 Phí chuyển tiền trong hệ thống

Chi phí cho các lệnh giao dịch chuyển tiền trong cùng BIDV thường có mức phí không đáng kể:

Chỉ từ 1000 đồng cho các giao dịch từ dưới 30 triệu.

Với những khoản tiền lớn hơn 30 triệu, phí giao dịch sẽ bằng 0.01% và tối đa chỉ 10.000đ

5.2 Phí chuyển tiền khác hệ thống

Đối với quá trình chuyển khoản khác hệ thống thì mức phí sẽ có phần cao hơn cụ thể:

Đối với các giao dịch có giá trị từ 10 triệu trở xuống, phí sẽ là 8.000đ.

Đối với các giao dịch có giá trị trên 10 triệu phí sẽ cố định theo tỉ lệ 0.02% và tối đa là 50 nghìn đồng.

6. Tổng kết

Đăng ký Internet Banking Bidv không quá khó, vì vậy những ai chưa sử dụng tiện ích này hãy ra các chi nhánh gần nhất để đăng ký dịch vụ. Bởi thời điểm này, các tiện ích chuyển tiền đã trở thành một phần rất cần thiết trong đời sống. Chỉ một vài thao tác, chúng ta đã có thể giao dịch mà không cần phải mất thời gian chờ để tới các chi nhánh ngân hàng. Đăng ký dịch vụ thanh toán trực tuyến BIDV giúp chúng ta linh hoạt trong việc kinh doanh và mua bán.

Google search engine