Điều kiện mở thẻ tín dụng Vietcombank và thông tin liên quan

Độ phổ biến của thẻ tín dụng ngày càng rộng rãi, chúng ta thường xuyên nghe nhắc đến cụm từ “thẻ tín dụng”. Thế nào là thẻ tín dụng? Điều kiện thẻ tín dụng Vietcombank có đơn giản và nhanh chóng hay không? Vietcombank có tất cả bao nhiêu loại để cung cấp cho người dùng. Đặc điểm và có loại phí khi sử dụng thẻ là gì? Hãy cùng nhau đọc bài này, để có những thông tin bổ ích về thẻ tín dụng ngày nay

Thẻ tín dụng là gì?

Trước khi thảo luận về điều kiện mở thẻ tín dụng Vietcombank, chúng ta sẽ tìm hiểu về thẻ tín dụng đầu tiên

Thẻ tín dụng có tên tiếng Anh là Credit Card, là loại thẻ cho phép người dùng chi trả hóa đơn trước, sau đó sẽ lại trả lại cho ngân hàng, số tiền sử dụng của người dùng phải nằm trong hạn mức quy định của ngân hàng sau khi đã thực hiện thỏa thuận giữa hai bên

điều kiện mở thẻ tín dụng vietcombank
Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng sử dụng vào mục đích nào?

Thẻ tín dụng ngày nay có thể thay thế tính năng của một thẻ ATM thông thường.Thẻ này sẽ được phép giao dịch ở nhiều nơi, có hình thức trực tiếp lẫn trực tuyến… Ngoài ra nó còn được sử dụng vào việc mua sắm, hay các dịch vụ thanh toán bằng ngoại tệ. Hầu hết có địa điểm đều cho phép sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán các hóa đơn

Các loại thẻ tín dụng ngày nay

Tùy vào mục đích sử dụng thẻ trong hay ngoài nước, sẽ được cấp loại thẻ khác nhau

Dựa vào nhu cầu của người đăng ký có nhiều loại thẻ như sau: thẻ sử dụng khi đi du lịch, thẻ dùng để chỉ rút tiền,…

Thẻ tín dụng được chia theo các cấp độ khác nhau đó là thẻ chính hoặc thẻ phụ

Trước khi đăng ký thẻ tín dụng, người dùng sẽ cung cấp các thông tin về thu nhập của bản thân, từ đó ngân hàng sẽ đưa ra một hạn mức thẻ nhất định. Nếu trường hợp khách hàng chi tiêu vượt quá định mức thì họ sẽ phải đóng phí phạt sau đó cho ngân hàng.

Khách hàng sẽ nhận được thông tin sao kê vào khoảng thời gian ít nhất là 15 ngày trước khi bắt đầu thời hạn để thanh toán tiền. Chi tiết về số tiền sẽ phải trả và thời gian chi trả sẽ có đầy đủ ở bảng thông tin này

điều kiện mở thẻ tín dụng vietcombank
Các loại thẻ tín dụng hiện nay

Khoản tiền ít nhất người dùng phải bỏ ra để trả về ngân hàng, để không chịu bất kỳ phí phạt nào được gọi là mức thanh toán tối thiểu. 

Các cách thanh toán số tiền dư nợ có tất cả bao nhiêu cách? Người dùng có thể lạuw chọn một trong những cách sau đây để thanh toán cho ngân hàng:

Sử dụng tiền mặt để thanh toán trực tiếp tại quầy của ngân hàng. Bên cạnh đó người dùng có chuyển khoản từ một tài khoản khác để thực hiện thanh toán,…

Lãi suất thẻ tín dụng là gì?

Thực chất loại thẻ tín dụng này được xem như là một hình thức vay vì thế người dùng cần phải trả phần lãi suất cho ngân hàng. Khi mới bắt đầu sử dụng thẻ tín dụng, hầu hết các ngân hàng đều cung cấp cho khách hàng nhiều khoản ưu đãi khác nhau như: lãi suất trả cho ngân hàng sẽ là 0% trong các tháng đầu tiên. Sau khi hết hạn ưu đãi, thì người dùng sẽ bắt đầu trả lãi nếu không chi trả khoản dư nợ theo như thời hạn đã định trước đó.

Thẻ tín dụng sẽ đem lại cho người dùng nhiều lợi ích nếu như được sử dụng được đúng cách. Vậy điều kiện mở thẻ tín dụng Vietcombank là gì?

Điều kiện mở thẻ tín dụng Vietcombank

Người đăng ký thẻ tín dụng Vietcombank là cá nhân đủ 15 tuổi trở lên. Trường hợp là người nước ngoài có muốn mở thẻ tín dụng tại Vietcombank, thì họ phải có thời gian cư trú phải đủ khoảng thời gian là từ 12 tháng ở Việt Nam

Khi đến đăng ký thẻ tín dụng, người đăng ký cần chuẩn bị trước các loại giấy tờ cần thiết để tiết kiệm được nhiều thời gian như là: thẻ căn cước, giấy tờ thông tin về thu nhập cá nhân.

Vietcombank có nhiều loại thẻ nhằm mục đích phục vụ cho nhiều đối tượng khác nhau. Dựa vào nhu cầu dùng thẻ và điều kiện kinh tế chúng ta có thể chọn lựa được loại thẻ thích hợp cho mình. Một số loại thẻ tín dụng tại ngân hàng Vietcombank là: thẻ tín dụng VISA platinum, thẻ bông sen vàng,… 

Ngoài cách mở thẻ truyền thống tại các ngân hàng thì người dùng còn có thể mở thẻ tín dụng thông qua website của ngân hàng Vietcombank. Người đăng ký mở thẻ sẽ truy cập vào trang web chính thức của Vietcombank để thực hiện việc đặt lịch, tránh tình trạng đến đăng ký tại quầy có nhiều người chờ đăng ký mở thẻ tín dụng.

 Sau khi đã truy cập vào trang web, tiếp theo người dùng sẽ chọn lựa loại dịch vụ mong muốn đăng ký.Cung cấp và điền những thông tin của người đăng ký. Cuối cùng hệ thống ngân hàng gửi gửi mã đến cho khách hàng để xác nhận lại cuộc hẹn. Người đặt lịch hẹn nên đúng theo như thời gian đã hẹn để tiết kiệm được thời gian cho cả hai bên người đăng ký và ngân hàng. 

Lợi ích thẻ tín dụng mang lại?

Người dùng sẽ phải chi trả nhiều loại phí khác khi sử dụng thẻ tín dụng. Thẻ tín dụng mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho người dùng

Người sử dụng thẻ sẽ chủ động được trong việc quản lý tài sản của mình, các giao dịch thanh toán được thông báo đầy đủ.Người dùng có thể nắm rõ được mình đã chi tiêu cho những gì và còn lại bao nhiêu tiền.

Thẻ tín dụng được cho phép sử dụng ở nhiều nơi. Như tại các địa điểm: nhà hàng, siêu thị,…

điều kiện mở thẻ tín dụng vietcombank
Thẻ tín dụng giúp người dùng mua sắm mọi lúc mọi nơi

Ngoài việc mua hàng trực tiếp thì thẻ tín dụng giúp cho các khách hàng thanh toán các giao dịch trực tuyến dễ dàng trên nhiều sàn thương mại online khác nhau. Đặc biệt còn có thể mua sắm trên các ứng dụng mua sắm của nước ngoài như Taobao, Amazon. Việc mua sắm trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi sở hữu trong tay một chiếc thẻ tín dụng.

Nhiều thương hiệu sẽ tặng cho người dùng thẻ tín dụng các ưu đãi đặc biệt như là tích điểm nhận quà, giảm giá khi mua hàng tại nhiều địa điểm. 

Sử dụng thẻ tín dụng cần lưu ý điều gì? 

Người dùng thẻ tín dụng cần chú ý đến khoản thời gian thanh toán dư nợ để tránh bị phạt tiền do chi trả chậm. 

Việc bảo mật thẻ tín dụng cần được chú ý đặc biệt. Số thẻ ở trên thẻ tín dụng cần được bảo mật, chúng ta không nên cung cấp cho ai biết về số này, đã xảy ra các trường hợp mất cắp do bị lộ số thẻ. Ngoài ra để đề phòng trường hợp bị mất thẻ rồi có người nhặt được và sử dụng thì người dùng nên ký một chữ ký cá nhân vào mặt sau của thẻ tín dụng. Ở nhiều địa điểm giao dịch kiểm tra độ chính xác của các chữ ký của người dùng. 

Thẻ tín dụng ngày nay dần trở thành một người bạn của con người và ngân hàng Vietcombank được biết đến là một trong các ngân hàng được nhiều người tin dùng. Vì thế thẻ tín dụng đăng ký ở Vietcombank được nhiều người tham gia. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng tín dụng thì có thể cân nhắc ngân hàng này.

Kết luận

Thẻ tín dụng Vietcombank mang lại nhiều tiện ích hấp dẫn cho người dùng. Thông qua bài viết này chúng ta đã có thêm nhiều thông tin cụ thể hơn về các loại thẻ tín dụng ngày nay, hiểu được các điều kiện mở thẻ tín dụng Vietcombank và chúng ta có nên cân nhắc đăng ký tại ngân hàng này hay không.

Google search engine