Credit Balance là gì? Các quy định liên quan tới chúng

Credit Balance là gì? Đây là một trong các thuật ngữ trong lĩnh vực kinh tế tài chính. Bài viết hôm nay sẽ cùng bàn luận về định nghĩa, đồng thời giải thích ý nghĩa và chia sẻ cách thức sử dụng Credit Balance một cách chi tiết. Bạn đọc đang quan tâm đến chủ đề này hãy theo dõi ngay để có mọi thông tin cần thiết và hữu ích nhé.

Định nghĩa Credit Balance là gì?

Credit Balance là gì? – một dạng tài khoản với sự thanh toán vượt qua so với số dư tài khoản nợ gốc. Khi khách hàng có nhu cầu trả hết một khoản vay bởi khoản thanh toán bổ sung. Đây là một khoản nợ của khách hàng khi những phần phải thu được các tổ chức bao thanh toán mua.

Credit Balance là gì
Định nghĩa Credit Balance là gì?

Số dư về tín dụng được nhắc đến chính là những khoản tiền được tạo nên từ quá trình bán không và đồng thời sẽ ghi có vào tài khoản của khách hàng. Chúng bao gồm tiền khả dụng cùng với những yêu cầu ký quỹ. Đây là những số tiền đã được vay, thông thường sẽ đến từ những người môi giới, sau đó gửi vào tài khoản ký quỹ của người dùng. Tiếp đến thực hiện hoàn tất một lệnh bán ngắn hạn. Về số dư tín dụng thì sẽ bao gồm số tiền đã thu được thông qua hình thức bán không cũng như số tiền ký quỹ đã nhận sự chỉ định yêu cầu khách hàng gửi đến. 

Với tên tiếng Anh được dùng là Credit Card Balance, dạng này khi khách hàng dùng trong quá trình mua hàng thì sẽ tăng số dư lên. Khi khách hàng tiến hành thanh toán số dư trên sẽ được giảm xuống. Số dư bất kỳ nào còn lại vào cuối thời điểm thanh toán sẽ được chuyển vào hóa đơn của những tháng liền kề sau đó.

Chức năng của Credit Balance là gì?

Credit Balance là một yếu tố vô cùng quan trọng nhằm đánh giá khách hàng đối với điểm tín dụng. Những chủ nợ ở thời điểm tương lai sẽ dễ dàng nhìn vào số dư của khách hàng để quyết định liệu họ có phù hợp để tiến hành tăng hạn mức tín dụng hay là không. 

Số dư của thẻ tín dụng này sẽ bằng tổng số tiền khách hàng nợ đơn vị phát hành ra thẻ tín dụng. Số dư trên sẽ có sự liên quan bởi những yếu tố riêng biệt như sau đây:

  • Quá trình mua hàng
  • Chuyển khoản đối với số dư
  • Các giao dịch đổi ngoại tệ
  • Những khoản phí thông thường, cơ bản như là phí trễ thanh toán, phí thanh toán khi bị trả lại, các loại phí chuyển khoản đối với giao dịch ngoại hối cũng như số dư
  • Các khoản phí thường niên duy trì tài khoản, phí dùng để ứng tiền mặt
  • Thanh toán thẻ

Sự thay đổi số dư từ tháng này đến tháng khác sẽ được căn cứ vào các hoạt động tại thẻ. Nếu như khách hàng chỉ dùng giá trị thanh toán tối thiểu thì số dư phần còn lại sẽ được chuyển đến vào chu kỳ tiếp theo thanh toán. Khách hàng lúc này sẽ phải mất một khoản lãi suất đối với những số dư còn lại, chúng được thể hiện chi tiết tại bảng sao kê vào tháng kế tiếp của khách hàng.

Số dư mới tại thẻ tín dụng thông thường sẽ được cập nhật tại bất kỳ đâu trong vòng từ 24 cho đến 72 tiếng đồng hồ sau khi quá trình thanh toán đã được hệ thống xử lý. Khoảng thời gian này sẽ phải phụ thuộc vào tổ chức thẻ tín dụng cũng như cách thức khách hàng thanh toán dùng để thực hiện.

Số dư cuối kỳ tại Credit Balance là gì?

Credit Balance là gì
Số dư cuối kỳ tại Credit Balance là gì?

Số dư của thẻ tín dụng là tất cả các khoản mà khách hàng nợ cho đến thời điểm hiện tại, chúng sẽ có sự khác biệt đối với số dư cuối kỳ. Những khoản này sẽ được thể hiện và phản ánh một cách chi tiết tại sao kê của khách hàng. Thông thường các con số trên chính là số tiền đã được ước tính, dự toán vào cuối chu kỳ thanh toán. Ngoài ra chúng sẽ được in vào hóa đơn và gửi đến cho khách hàng nhằm thực hiện thanh toán.

Đối với trường hợp thẻ tín dụng, khách hàng hoàn toàn có thể thanh toán hết số tiền trên hay là thanh toán theo giá trị tối thiểu đã được thể hiện tại bảng sao kê, nhằm duy trì tài khoản của mình ở hình thức ổn định. Số dư cuối kỳ này sẽ không được bao gồm khoản phí phát sinh bất kỳ nào, hay là thanh toán nào được diễn ra tại thẻ ngay sau khi bảng sao kê được thực hiện in ra.

Các điều lưu ý đối với Credit Balance là gì?

Thanh toán đối với số dư thẻ tín dụng

Số dư của thẻ tín dụng nếu là 0 thì sẽ là một cách tốt trong quá trình quản lý tín dụng cho khách hàng. Số dư này bằng 0 cũng sẽ giúp giảm thiếu phần lãi suất cao, ảnh hưởng đến các số dư tương đương. Nếu như khách hàng có số dư tại tài khoản của hình, việc thanh toán lớn hơn giá trị thanh toán tối thiểu từng tháng, chúng đem đến từng khoản nợ có lãi suất thấp hơn. 

Tuy nhiên một vài trường hợp lại không đơn giản như vậy. Khách hàng hoàn toàn có thể lâm vào hoàn cảnh mà chỉ có thể tiến hành thanh toán với giá trị tối thiểu mà thôi. Nếu như khách hàng thực hiện mức thanh toán tối thiểu thì sẽ tốn thêm một số thời gian để thực hiện thanh toán mọi số dư. 

Chìa khóa để áp dụng đối với việc thanh toán của số dư thẻ tín dụng chính là việc xác định kỹ càng ngày báo cáo, hay còn gọi là ngày mà tài khoản được báo cáo cho tổ chức, cơ quan báo cáo tín dụng. Đồng thời việc thanh toán các hóa đơn trước những ngày báo cáo hay là ngay sau ngày kết thúc sao kê sẽ làm gia tăng điểm tín dụng của khách hàng.

Số dư thẻ tín dụng cùng với điểm tín dụng

Credit Balance là gì
Số dư thẻ tín dụng cùng với điểm tín dụng

Điểm tín dụng chính là một trong hai con số có sự quyết định mà khách hàng có thể làm giàu nhanh chóng tại Mỹ. Khách hàng muốn làm thì phải có vốn, mà muốn có vốn thì các điểm tín dụng của họ sẽ phải cao thì mới có thể vay được tiền từ phí ngân hàng hay những nhà đầu tư khác nếu như mọi người không thể vay mượn từ bạn bè người thân.

Việc nợ thẻ tín dụng quá nhiều rõ ràng là một điều không hay. Điều này là bởi chúng ảnh hưởng đến điểm tín dụng của khách hàng. Người dùng sẽ có một khoản nợ cao nhất khi dùng thẻ tín dụng. Yếu tố trên chiếm đến 30% điểm tín dụng của khách hàng. 

Những chuyên gia hiện nay khuyến cáo người dùng chỉ nên dùng 3% đối với số dư nợ được cho phép. Mức lý tưởng chính là 20% hay là ít hơn. Nếu như khách hàng có giới hạn về khoản tín dụng là 5.000 đô la Mỹ và để số dư tại tài khoản là 4000 tại thẻ tín dụng, lúc này mức sử dụng thẻ tín dụng của khách hàng chính là 80%, tương đối cao.

Điều những chủ nợ hay là những người cho vay báo rằng, chức năng người dùng không có bất kỳ trách nhiệm nào đối với thẻ tín dụng hay là nguy cơ vỡ nợ khá là cao. Mức độ dùng nợ thẻ tín dụng thấp cho thấy những bên cho vay đã cho rằng chủ thẻ sẽ quản lý chúng một cách có trách nhiệm nhất.

Vừa rồi là những chia sẻ giúp bạn đọc có thể hiểu rõ ràng, chi tiết hơn về thuật ngữ Credit Balance là gì. Người đọc đã nắm rõ định nghĩa của chủ đề này, đồng thời là sự phân loại, cách thức sử dụng hiệu quả,… Mong rằng bài viết này đã mang đến những thông tin hữu ích, giải đáp được đầy đủ thắc mắc của bạn đọc. Chúc mọi người thành công nhé!

Google search engine