Chuyển tiền từ BIDV sang Vietcombank mất bao lâu và chi phí

Đối với các hình thức chuyển tiền giữa các ngân hàng hiện nay thì sẽ có những chương trình và mức phí khác nhau dành cho các hình thức chuyển tiền liên ngân hàng này. Mỗi ngân hàng sẽ có những chiết khấu và mức quy định về giá cả khác nhau. Cùng tìm hiểu về phương thức chuyển tiền từ ngân hàng BIDV sang Vietcombank. Phương thức truyền tin này có gì đặc biệt và nổi bật. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi mà nhiều người thắc mắc đó chính là chuyển tiền từ BIDV sang Vietcombank mất bao lâu? 

Tìm hiểu về phương thức chuyển tiền của BIDV

Hình thức chuyển tiền của ngân hàng BIDV Không còn quá xa lạ với chúng ta vì đây là một trong những ngân hàng có mặt trên thị trường từ lâu và mức độ phổ biến của nó rất lớn. Khi biết từ ngân hàng này chúng ta có thể sử dụng dịch vụ chuyển tiền và các dịch vụ khác. Chúng ta có thể thực hiện chuyển tiền trực tiếp tại ngân hàng cũng như thực hiện chuyển tiền thông qua hình thức tài khoản internet banking. 

chuyển tiền sai chi nhánh
Chuyển tiền nhanh chóng tiết kiệm thời gian

Phương thức chuyển tiền từ ngân hàng này sang các ngân hàng khác sẽ được thực hiện theo hình thức online cũng như thực hiện theo hình thức chuyển tiền trực tiếp tại ngân hàng tùy theo nhu cầu và tính tiện lợi mà chúng ta mong muốn sử dụng.

Nhưng hiện nay trên thị trường hình thức online là hình thức sử dụng phổ biến hơn cả vì nó nhanh chóng và tiết kiệm được khoảng thời gian chi phí đi lại. Khi thực hiện chuyển tiền bằng phương thức này chúng ta không mất nhiều thời gian nhất là đối với trường hợp cùng ngân hàng. Vấn đề đặt ra là khi chúng ta Thực hiện giao dịch khác ngân hàng ví dụ như thực hiện giao dịch chuyển tiền từ BIDV sang ngân hàng Vietcombank mất bao lâu?

Chuyển tiền từ BIDV sang Vietcombank mất bao lâu

Tùy theo phương thức mà chúng ta sử dụng lựa chọn nên thời gian sẽ khác nhau. Đối với hình thức chuyển tiền tại quầy giao dịch thì thời gian để chúng ta thực hiện giao dịch này. Chúng ta phải nhập đầy đủ các thông tin cơ bản và quan trọng cũng như phải nhập chính xác số tài khoản cũng như ngân hàng mà người đó nhận được là ngân hàng Vietcombank thì trong khoảng thời gian 10 đến 30 phút là tài khoản ngân hàng Vietcombank có thể nhận được số tiền mà chúng ta chuyển tới.

Chính vì chuyện tình hôm qua hình thức tới quầy giao dịch là chúng ta phải tới ngân hàng hay chi nhánh giao dịch để thực hiện và phải làm việc với nhân viên sau đó điền đầy đủ các thông tin theo mẫu và phải chuẩn bị số tiền để thực hiện giao dịch cho nên thời gian sẽ tốn hơn. Trong một số trường hợp nếu bị lỗi thì chúng ta sẽ thường mắc vào những ngày thứ sáu vì lúc này hệ thống đang bị lỗi mạng.

Bên cạnh việc chuyển tiền theo phương thức tới quầy giao dịch thì chúng ta còn có thể có một lựa chọn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí trong mình và thực hiện mọi lúc mọi nơi ở bất kỳ đâu mà chúng ta mong muốn. Hình thức chuyển tin này đó chính là hình thức truyền tin thông qua internet banking. Mọi người còn gọi đây là hình thức chuyển tiền online. Với công nghệ hiện đại thì ngân hàng này đã cho ra mắt tính năng chuyển khoản trực tiếp để giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian và các giao dịch thực hiện chuyển tiền từ BIDV sang Vietcombank mất chỉ khoảng năm đến 30 phút là sẽ thực hiện được nhanh chóng.

Chỉ có những trường hợp bị kẹt mạng hay có lỗi nên chúng ta mới phải chờ đợi lâu thì tiền mới có thể về được tại tài khoản Vietcombank. Đây là hình thức vừa giúp chúng ta tiết kiệm thời gian và thực hiện nhanh chóng nên chúng ta có thể sử dụng thay cho hình thức chuyển tiền bình thường.

Ngoài hai từ xin chúng ta còn có thể thực hiện chuyển tiền tại cây ATM. Hình thức này cũng được diễn ra nhanh chóng nhưng mà chúng ta lại mất thời gian đi lại để tìm được cây ATM mà thực hiện giao dịch chuyển khoản.

Chi phí chuyển khoản từ BIDV sang Vietcombank

Sau khi biết được các thông tin về hình thức chuyển khoản của ngân hàng này thì chúng ta còn thắc mắc về 1kg khi chúng ta thực hiện chuyển khoản từ ngân hàng BIDV sang Vietcombank. Đây cũng là một trong những vấn đề bệnh mọi người thường hay chú ý và quan tâm.

chuyển tiền sai chi nhánh
Chi phí dành cho các mức chuyển khoản

Đối với hình thức chuyển khoản trực tiếp tại ngân hàng hay quầy giao dịch thì chúng ta phải chịu mức phí lúc này là 21.000 đồng.

Nếu thực hiện chuyển khoản theo hình thức internet banking thì chúng ta sẽ mất phí giao dịch là 7000 đồng cho một giao dịch đối với số tiền là dưới 10.000.000 đồng. Vượt quá số tiền 10.000.000 đồng thì chúng ta sẽ tính mức phí là 0,02 nhân với số tiền mà chúng ta thực hiện giao dịch.

Bên cạnh đó chúng ta còn có thể thực hiện chuyển tiền bằng hình thức cây ATM mức phí chuyển tiền lúc này sẽ là 1.650 đồng. 

Các ngân hàng có thể thực hiện chuyển tiền được

Hiện nay việc thực hiện chuyển tiền liên ngân hàng giữa các ngân hàng đang được sử dụng hằng ngày và phổ biến.

Công nghệ càng ngày càng phát triển nhất là đối với lĩnh vực tài chính do đó mà các ngân hàng tại Việt Nam có thể thực hiện chuyển tiền qua lại cho nhau bởi các tính năng liên kết.

Chúng ta có thể thực hiện chuyển tiền từ ngân hàng này tới ngân hàng Vietcombank, VietinBank, Sacombank, Đông Á, bảo Việt, ACB, OCB,…Rất nhiều ngân hàng được thực hiện liên kết và giao dịch chuyển khoản qua lại cũng như tất cả các giao dịch khác đều được diễn ra một cách nhanh chóng dễ dàng. Hình thức chuyển tiền này sẽ tiết kiệm được thời gian chỉ thông qua các bước giao dịch trên các thiết bị thông minh.

Cách thức chuyển tiền tại cây ATM

Hình thức chuyển tiền này là một trong những hình thức mang lại tính năng và sự thông dụng.

Để thực hiện các bước giao dịch tại cây ATM thì chúng ta có thể thực hiện như sau:

Đầu tiên chúng ta tìm đến cây ATM gần nhất nơi chúng ta đang ở để thực hiện tiến hành giao dịch. Sau đó chúng ta sẽ tiến hành đưa thẻ vào cây ATM theo mũi tên giống chỉ dẫn.

chuyển tiền sai chi nhánh
Hình thức chuyển khoản đơn giản

Bước thứ hai chúng ta sẽ chọn ngôn ngữ để thực hiện giao dịch và nhập mã pin

Bước thứ ba là chúng ta lựa chọn giao dịch thực hiện chuyển tiền và nhập thông tin số tiền.

Bước thứ tư là chúng ta điền đầy đủ tên thông tin của ngân hàng người thụ hưởng cũng như số tài khoản của người đó

Thứ năm kiểm tra thông tin và xác nhận giao dịch.

Bước thứ sáu tiến hành giao dịch và lựa chọn in hóa đơn hay không.

Sau khi thực hiện các bước trên là chúng ta có thể thực hiện chuyển tiền thành công. Chúng ta sẽ nhận được tin nhắn thông báo từ ngân hàng khác hoặc đợi người nhận được tiền họ thông báo là bạn có thể yên tâm về hình thức giao dịch này.

Ở trên mà chúng ta thực hiện giao dịch thì phải mất khoảng thời gian 1 vài phút và ngay sau đó chúng ta có thể nhận được tiền.

Như vậy chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về hình thức chuyển tiền cũng như biết được chuyển tiền từ BIDV sang Vietcombank mất bao lâu. Bài viết trên đây đã giúp bạn các thông tin cơ bản cũng như giúp bạn biết được các chi phí và hình thức giao dịch một cách đầy đủ và chi tiết.

Google search engine