Chuyển tiền sai chi nhánh có lấy lại được tiền không? 

Nhu cầu giao dịch hiện nay trên thị trường hằng ngày diễn ra liên tục với số lượng rất nhiều. Nhất là các giao dịch chuyển tiền và rút tiền giữa các ngân hàng cũng như giữa các thẻ ATM với nhau. Chính vì chúng ta giao dịch với số lượng nhiều và với các ngân hàng khác nhau nên trong các trường hợp đó sẽ xảy ra tình trạng chuyển tiền sai chi nhánh. Vậy lúc chúng ta chuyển tiền sai như vậy chúng ta có thực hiện được lấy lại tiền hay không và cách thức thực hiện ra sao. Để giúp người dùng dễ dàng sử dụng các dịch vụ cũng như am hiểu về các tình trạng. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu và phân tích bài viết dưới đây về các lỗi mắc phải khi giao dịch.

Chuyển tiền sai chi nhánh là gì?

Sử dụng dịch vụ thanh toán online hay dịch vụ chuyển tiền qua cây ATM là một trong những dịch vụ phổ biến mà mọi người thường sử dụng hằng ngày. Đây là dịch vụ phổ biến để giúp chúng ta thanh toán nhanh chóng cũng như phục vụ nhu cầu mất tiền chuyển trên mọi lúc mọi nơi. Khi diễn ra các hoạt động giao dịch này chúng ta sẽ khó tránh khỏi những tình trạng chuyển nhầm số tiền, chuyển tiền sai,…

chuyển tiền sai chi nhánh
Hình thức chuyển tiền sai chi nhánh

Vậy chuyển tiền sai chi nhánh là gì? 

Khi chúng ta thực hiện chuyển tiền tại các ngân hàng hay tại các cây ATM thì chúng ta sẽ gặp tình trạng có nơi yêu cầu chúng ta nhập chi nhánh ngân hàng chuyển.

Theo quy định của các ngân hàng thuộc nhà nước Việt Nam thì việc chúng ta ghi tin nhắn lúc gửi là vô cùng quan trọng và cần thiết. Nhưng trên thị trường hiện nay thì có rất nhiều ngân hàng đã thực hiện tối ưu hóa bước này và rút ngắn các thủ tục thông qua hình thức chuyển tiền và bỏ đi bước ghi thông tin chi nhánh.

Do đó mờ trong quá trình giao dịch việc chúng ta chuyển tiền sai chi nhánh hoặc ghi sai chi nhánh trở nên không còn quan trọng nếu chúng ta điền đầy đủ các thông tin về số tài khoản cũng như thông tin về số tiền và tài khoản người nhận. Cho nên mọi người có thể yên tâm về tình trạng này khi diễn ra trong giao dịch chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu để biết được số tiền cũng như ảnh hưởng của hình thức chuyển tiền sai chi nhánh này ra sao.

Chuyển tiền sai chi nhánh có nhận lại được tiền không?

Việc chúng ta chuyển tiền sai tại chi nhánhlàm việc mà hằng ngày các giao dịch thương gặp phải. Việc chúng ta chuyển tiền sai tại chi nhánh phụ thuộc rất nhiều vào hình thức mà chúng ta sử dụng vì hiện nay trên thị trường có hình thức chuyển tiền qua ngân hàng và chuyển tiền qua cây ATM cũng như hình thức chuyển tiền qua internet banking.

chuyển tiền sai chi nhánh
Chuyển tiền và các lưu ý cần nhớ

Đối với hình thức chuyển khoản nhanh hay còn gọi là chuyển tiền qua internet banking hay mobile banking thì chúng ta chỉ cần nhập đúng số tài khoản, đúng số tiền, đúng tên ngân hàng thụ hưởng và đúng người nhận thì chúng ta có thể chuyển tiền một cách thành công.

Nếu chúng ta lựa chọn hình thức chuyển tiền tệ ngân hàng hay quầy giao dịch thì chúng ta cần cung cấp thêm thông tin là chi nhánh mà chúng ta thực hiện gửi hơi chuyển tiền trên tờ hóa đơn và lúc này chúng ta không được để chống các thông tin này thì chúng ta mới thực hiện thao tác chuyển tiền được.

Đối với hình thức chúng ta chuyển tiền qua cây ATM thì tùy theo ngân hàng mà sẽ yêu cầu nhập chi nhánh nhưng đa phần hiện tại thì chúng chúng ta chỉ cần nhập đúng thông tin tài khoản họ tên người nhận cũng như số tiền người nhận thì chúng ta sẽ thực hiện giao dịch thành công.

Đối với các ứng dụng sử dụng để chuyển tiền thì hiện nay họ đã thêm các tính năng để hỗ trợ trong việc lưu thông tin người nhận và người gửi để chúng ta có thể dễ dàng giao dịch mà không cần phải nhớ các thông tin của những người đã gửi trước đây. Hình thức này sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được khoảng thời gian và chi phí cũng như tránh được các thao tác giao dịch nhầm lẫn.

Đặc biệt hơn nữa là thông qua các ứng dụng này chúng ta có thể kiếm tiền một cách nhanh chóng mà có thể miễn phí giao dịch.

Cho nên nếu chúng ta gặp phải tình trạng chuyển sai chi nhánh thì chúng ta có thể yên tâm về mức độ giao dịch cũng như không thể nào mất số tiền đó mà chúng ta có thể thực hiện các thủ tục để nhận lại số tiền nếu gặp trục trặc và rủi ro.

Chúng ta cần làm gì khi chuyển tiền sai chi nhánh.

Khi chúng ta gặp phải tình trạng chuyển sai chi nhánh thì chúng ta có thể yên tâm và thực hiện theo các bước dưới đây.

Trường hợp nếu bốn ngày mà chúng ta chưa nhận được số tiền vào tài khoản thì chúng ta phải thực hiện hỗ trợ của ngân hàng.

chuyển tiền sai chi nhánh
Liên hệ với ngân hàng để được hỗ trợ

Cách thứ nhất là chúng ta sẽ đến trực tiếp quầy giao dịch để được nhân viên ở đó hỗ trợ thực hiện kiểm tra và chuyển khoản lại. Để thực hiện được yêu cầu này thì chúng ta phải cung cấp được căn cước công dân cũng như chứng minh nhân dân hay hộ chiếu mà chúng ta đã thực hiện đăng ký với ngân hàng và thực hiện đưa cho ngân hàng màn hình chụp mà chúng ta đã giao dịch.

Cách thứ hai là chúng ta liên hệ qua số điện thoại của ngân hàng và nhân viên ở đó sẽ hỗ trợ chúng ta thực hiện xác nhận thông tin và thực hiện đối chiếu để xác nhận giao dịch đó có đúng hay không và thực hiện trả tiền về theo yêu cầu của chúng ta.

Đối với những trường hợp khách hàng sử dụng dịch vụ qua ngân hàng số hay ứng dụng thì lúc này chúng ta cũng sẽ liên hệ qua số điện thoại cũng như địa chỉ email để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời nhanh nhất.

Các lưu ý khi chuyển tiền 

Khi giao dịch chuyển tiền chúng ta phải hết sức cẩn thận vì chỉ cần một sai sót nhỏ là chúng ta có thể chuyển nhầm số tiền và qua tài khoản khác. 

Chúng ta phải tiến hành điền đầy đủ và chính xác các thông tin về tên người nhận và tên tài khoản. 

Nếu chúng ta chuyển tiền tại quầy thì lưu ý ghi cả số tiền bằng chữ và bằng số cho thật đầy đủ và kiểm tra lại kỹ càng. 

Các thông tin mà chúng ta sử dụng và thực hiện nhập để tiến hành giao dịch chuyển tiền, chính xác nếu không thì giao dịch sẽ báo lỗi và chúng ta sẽ chuyển sai người.

Lưu ý khi chuyển tiền tại quầy giao dịch thì chúng ta phải chuẩn bị thêm cả một khoản phí để thực hiện.

Đối với hình thức giao dịch qua hệ thống internet banking thì lúc này chúng ta sẽ sử dụng hình thức giao dịch trực tuyến thông qua công nghệ hiện đại cho nên chúng ta phải đảm bảo được các thông tin quan trọng chính xác và quá trình giao dịch phải trải qua hình thức nhập mã và mật khẩu.

Ta tuyệt đối không được thiết lập mật khẩu của mình cho bất kỳ ai. Nếu xảy ra bất cứ tình trạng nào về đánh cắp thông tin hay chuyển sai tiền hay chuyển tiền sai hệ thống thì chúng ta phải báo ngay cho ngân hàng cũng như các nhân viên để họ hỗ trợ giúp đỡ chúng ta thực hiện xử lý.

Qua bài viết trên chúng ta đã hiểu được về các phương thức chuyển tiền cũng như các tình trạng gặp phải khi chuyển tiền sai chi nhánh. Chúng ta phải lưu ý hết sức để tránh những trường hợp rủi ro cũng như đánh mất tài sản không đáng có trên thị trường hiện nay.

Google search engine