Cách tính ATR và những thông tin cơ bản dành cho nhà đầu tư

Việc sử dụng ATR trong hoạt động giao dịch sẽ phù hợp đối với những người tham gia giao dịch để có thể đoán biết được tính chính xác của sự biến động giá với xu hướng chung trên thị trường. Từ đó có thể lựa chọn được những thời điểm thích hợp để thiết lập lệnh giao dịch phù hợp. Hoạt động giao dịch đầu từ phổ biến với 2 cơ chế mua và bán để chốt lời và cắt lỗ phù hợp. Hãy tìm hiểu thông tin cơ bản liên quan về cách tính ATR trong bài viết dưới đây để có thể hiểu rõ hơn về nó nhé.

Tìm hiểu thông tin về ATR

Những người tham gia giao dịch có thể đoán biết được tính chính xác của sự biến động giá với xu hướng chung trên thị trường. Bạn đã biết cách tính ATR hay chưa?

ATR với tên đầy đủ là Average True Range được xem là vùng với biên độ mang giá trị trung bình và dùng trong phân tích kỹ thuật giao dịch cơ bản trên thị trường. Từ đó có thể dễ dàng đưa ra kế hoạch giao dịch hiệu quả hơn và sinh lời tốt hơn trong hoạt động đầu tư.

cách tính atr
ATR với tên đầy đủ là Average True Range được xem là vùng với biên độ trung bình

Vào thời điểm vừa được đề xuất sử dụng phương pháp chỉ báo ATR, thị trường giao dịch hàng hóa về giá cả biến động được xem là có sự ứng dụng tiên phong và phổ biến. Sau này, khi hiệu quả trong việc áp dụng phương pháp chỉ báo này đã được chỉ điểm rõ thì thị trường giao dịch tiền ảo được xem là một thị trường tiềm năng trong việc sử dụng nó để có thể đạt được hiệu quả đầu tư tốt hơn. Xác định vị trí của giá trị vùng biên độ mang tính trung bình sẽ dựa vào đường line được biểu diễn trên biểu đồ mô hình và ở vị trí phía dưới cùng của biểu đồ nến.

Chỉ báo ATR có ý nghĩa gì?

Thông qua việc sử dụng ATR thì những người tham gia giao dịch có thể đoán biết được tính chính xác của sự biến động giá với xu hướng chung trên thị trường. Từ đó có thể lựa chọn được những thời điểm thích hợp để thiết lập lệnh giao dịch phù hợp. Hoạt động giao dịch đầu từ phổ biến với 2 cơ chế mua và bán để chốt lời và cắt lỗ phù hợp. Từ đó mà hiệu quả giao dịch đầu tư được cải thiện, đồng thời rủi ro cũng sẽ giảm.

cách tính atr
Người tham gia giao dịch có thể đoán biết được tính chính xác của sự biến động giá

Tuy nhiên nhà đầu tư cần lưu ý rằng việc xác định giá cả sẽ không được thực hiện thông qua hình thức ứng dụng ATR mà chỉ được tiến hành để định hướng và đưa ra quyết định đầu tư phù hợp.

Chỉ báo ATR được tính như thế nào?

Thông thường nhà đầu tư sẽ có 3 cách thức được áp dụng nhằm xác định giá trị của chỉ báo ATR trên thị trường. Cách đầu tiên, giá trị ATR sẽ được xác định nhằm xác định chỉ báo thông qua hiệu số của giá trị sản phẩm đầu tư ở 2 thời điểm cao nhất và thấp nhất. Cách thứ hai, xác định dựa vào hiệu số của hiệu số về giá trị ở thời điểm cao nhất và giá trị của nó trong thời điểm đóng cửa phiên giao dịch. Cách cuối cùng nhà đầu tư có thể áp dụng để tính dựa vào giá trị tuyệt đối của mức giá thấp nhất so với mức giá đóng cửa trong phiên giao dịch.

Ứng dụng ATR thường được thực hiện với mục đích chốt lời của các phiên giao dịch trên thị trường. Nhà đầu tư nên nắm bắt thời điểm mà giá trị của ATR nằm ở nửa phía trên của hoạt động giao dịch được thực hiện.

Những thông tin liên quan về cách tính ATR đã được đề cập trong bài viết trên. Các chỉ báo sẽ mang lại sự hỗ trợ và đáp ứng được tính hiệu quả trong khi sử dụng phương pháp phân tích thị trường. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ mang đến sự hữu ích dành cho bạn nhé.

Google search engine