Cách sử dụng Weibo có gì khác biệt với Facebook, Twitter

Mạng xã hội Weibo là một trong những phương tiện giải trí và truyền thông được rất nhiều người sử dụng đặc biệt là quốc gia tỷ dân. Có thể nói Weibo là một trang mạng xã hội có mức độ an toan cao cùng với đó là rất nhiều những tính năng để phục vụ nhu cầu của người dùng. Vậy, cách sử dụng Weibo như thế nào và tải sao Weibo lại được sử dụng nhiều như vậy? Hãy cùng mình tìm hiểu trong nội dung bên dưới đây nhé.

Weibo là gì?

Weibo hiểu đơn giản thì nó chính là một trang mạng xã hội có điểm tương đồng như Facebook hay Twitter. Tuy nhiên sự khác biệt đó chính là nó được xây dựng riêng nhằm tạo ra một cộng đồng người dùng tại Trung Quốc. Nếu đánh giá sự cạnh tranh chỉ riêng tại khu vực này thì Weibo là một nền tảng mạng xã hội có phần áp đảo hơn rất nhiều so với những cái tên khác.

Thông tin về nền tảng mạng xã hội Weibo.
Thông tin về nền tảng mạng xã hội Weibo.

Weibo được ra đời vào 9/8/2010 và do Sina sản xuất với thụ sở chính được đặt tại Bắc Kinh. Ngay từ những thời điểm đầu xuất hiện trên thị trường thì Weibo đã được người dân tại quốc gia này quan tâm với những phản hồi rất tốt. Dưới sự phát triển của Weibo chính là những quy định có phần khắt khe và nghiêm ngặt hơn rất nhiều từ phía chính phủ nhằm để các nội dung tiêu cực bị loại bỏ. Bên cạnh đó là nâng cao khả năng kiểm duyệt cũng như bảo mật dành cho thông tin của người dùng. Chính những điều này làm cho cách sử dụng Weibo trở nên tích cực hơn.

Điểm mạnh của nền tảng Weibo

Cách sử dụng Weibo so với Twitter và Facebook

Weibo được nhiều người dùng trên thế giới đánh giá là Twitter Trung Quốc nhưng cách sử dụng Weibo được đánh giá rất cao khi có nhiều những tính năng vượt trội. Weibo chính là sự kết hợp giữa hai nền tảng lớn nhất hiện nay đó là Facebook và Twitter. Tương tự như với Twitter thì nội dung đăng tải chỉ cho phép gói gọn trong 140 ký tự và những nội dung này đều được thiết lập công khai.

Cách sử dụng Weibo có gì khác biệt?
Cách sử dụng Weibo có gì khác biệt?

Bên cạnh đó, cách sử dụng Weibo còn mang tới cho người dùng rất nhiều những tính năng mà Facebook cung cấp như icon, video, hình ảnh… Tính năng bình luận cũng phần nào giống với Facebook. Sự kết hợp và cho ra đời Weibo được đánh giá là tạo ra được nhiều điểm khác biệt và có phần vượt trội hơn so với đối thủ.

Weibo có hệ thống bảo mật tốt

Nếu đánh giá cách sử dụng Weibo so với các nền tảng khác thì có vẻ như Weibo có nhiều tính năng hơn so với hai cái tên còn lại. Mặc dù cách sử dụng Weibo cũng có phần tương tự nhưng số tài khoản được cấp lại có sự phân chia, Điều này sẽ trái ngược lại hoàn toàn với hầu hết những nền tảng kết nối khác. Khi mà những đối thủ của Weibo lại ưu tiên sự tự do hơn và bạn có thể sử dụng theo mọi nhu cầu của bạn.

Đối với những ai sử dụng Weibo đặc biệt là tại khu vực Trung Quốc, những nội dung được đăng tải sẽ phải trải qua sự kiểm duyệt rất nghiêm ngặt. Chính điều này làm cho Weibo không chỉ thu hút người sử dụng thông thường mà còn tạo ra hứng thú đối với những doanh nhân, người hoạt động chính trị và kể cả những nghệ sĩ nổi tiếng.

Bên cạnh đó việc chính phủ Trung Quốc có những chính sách riêng khiến cho việc kiểm soát bài đăng và quản lý thông tin trở nên căng thẳng hơn rất nhiều. Điều này làm cách sử dụng Weibo của người dùng trở nên kém tự do hơn so với những nền tảng khác. Trung Quốc là một quốc gia đông dân, nên việc phát triển một mạng xã hội riêng như Weibo là điều cần thiết nhằm để dễ dàng kiểm soát thông tin hơn trước những nguy cơ tìm ẩn về nhiều vấn đề xung đột có thể xay ra. Một phần để góp phần bảo vệ người dân Trung Quốc trước một nền tảng rộng lớn.

Google search engine