Các ngân hàng tốt nhất Việt Nam dịch vụ tốt, uy tín cao

Hiện nay, các ngân hàng tốt nhất Việt Nam đang hoạt động rất hiệu quả, gồm: ngân hàng nhà nước, thương mại cổ phần, ngân hàng quốc tế, v.v. Các ngân hàng này có quy mô, tổ chức, hoạt động theo nhiều hình thức đa dạng, đáp ứng nhu cầu vay vốn, đầu tư và giao dịch ngày càng lớn của người dân. Để tìm hiểu xem đó là những ngân hàng nào, cùng tham khảo ngay bài viết sau đây!

1. Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam – Agribank

Trong tất cả các ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam, Agribank vẫn là cái tên vinh dự lọt top 1 các ngân hàng tốt nhất Việt Nam. Ngân hàng được thành lập và phát triển lâu đời, từ những năm 1988. Đến nay, Agribank đã có mặt khắp các tỉnh thành trên toàn quốc với hệ thống trụ sở ngân hàng, chi nhánh, phòng ban trực thuộc. Sở hữu hơn 40.000 + nhân viên giỏi, được đào tạo bài bản về chuyên môn, Agribank hỗ trợ tích cực cho mọi người dân trong quá trình giao dịch tiền tệ, vay vốn, v.v.

Các dịch vụ mà ngân hàng Agribank đang cung cấp bao gồm:

  • Cung cấp các loại thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ
  • Các gói cho vay vốn doanh nghiệp & vay tiêu dùng cá nhân
  • Gửi tiết kiệm với lãi suất đa dạng
Ngân hàng Agribank
Ngân hàng Agribank

2. Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Vietcombank

Vietcombank là một trong các ngân hàng lớn ở Việt Nam được khách hàng đánh giá cao về chất lượng, uy tín cũng như chính sách đãi ngộ. Năm 1963, ngân hàng Vietcombank chính thức “trình làng”. Sau gần hơn 60 năm hình thành và phát triển, đến năm 2021, Vietcombank đã thiết lập hệ thống văn phòng giao dịch, chi nhánh, trụ sở, cây ATM rộng khắp. 

Năm 2019, ngân hàng Vietcombank vinh dự được tạp chí Euromoney và Financeasia bình chọn là ngân hàng tốt nhất Việt Nam. Và đặc biệt, Vietcombank lọt top 500 Ngân hàng hàng đầu thế giới theo kết quả bình chọn do Tạp chí The Banker công bố.

Ngân hàng Vietcombank
Ngân hàng Vietcombank

3. Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – Vietinbank

Vietinbank nổi tiếng với slogan: “Lấy khách hàng làm trung tâm của mọi hoạt động”. Tuy “sinh sau đẻ muộn” nhưng ngân hàng Vietinbank vẫn là một trong các ngân hàng tốt nhất Việt Nam. Ghi nhận đến năm 2021, Vietinbank “phủ” hơn 155 chi nhánh cùng hơn 1000 cây ATM trên toàn quốc. Ngân hàng có đội ngũ nhân viên lớn mạnh, thái độ phục vụ tận tâm, chu đáo, tạo cảm tình tốt từ phía khách hàng.

Ngoài cung cấp dịch vụ vay vốn, thẻ tín dụng, ghi nợ cơ bản, Vietinbank còn cung cấp một số dịch vụ đầu tư tài chính trọn gói vô cùng hấp dẫn từ tư vấn tài chính cho cá nhân và doanh nghiệp, ngân hàng lưu ký, v.v.

 Ngân hàng Vietinbank
Ngân hàng Vietinbank

4. Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV

Trong danh sách các ngân hàng lớn ở Việt Nam không thể không có ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam. BIDV còn có tên gọi khác là ngân hàng Kiến Thiết Việt Nam, được thành lập từ năm 1957. Đến nay, BIDV đã có quy mô hơn 25.000 nhân viên với 190 chi nhánh và hơn 800 điểm cây ATM hỗ trợ 24/24 nhu cầu chuyển tiền, rút tiền của khách hàng.

BIDV được tạp chí The Banker bình chọn danh sách 1.000 ngân hàng tốt nhất thế giới. Các gói sản phẩm dịch vụ tại BIDV bao gồm: Chứng khoán Đầu tư (BSC), Công ty cho thuê tài chính, Công ty Bảo hiểm Đầu tư (BIC), v.v. Đặc biệt, BIDV đang làm tốt việc liên tục bành trướng quy mô ảnh hưởng đến các nước bạn như: Lào, Campuchia, Myanmar, Nga, Séc.

Ngân hàng BIDV
Ngân hàng BIDV

5. Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam – Techcombank

Với số vốn khởi điểm là 20 tỷ, Techcombank chính thức được “khai sinh” vào năm 1993. Mặc dầu được thành lập sau Agribank, Vietcombank, Vietinbank, v.v nhưng Techcombank đã nhanh chóng vươn lên mạnh mẽ trở thành một trong các ngân hàng uy tín tại Việt Nam

Tại Việt Nam, bất cứ tỉnh thành nào bạn cũng có thể tìm thấy chi nhánh và cây ATM của ngân hàng Techcombank. Hiện tại, ngân hàng đang không ngừng mở rộng quy mô phát triển với 315 chi nhánh cùng hơn 12229 máy ATM.

các ngân hàng tốt nhất Việt Nam
Ngân hàng Techcombank

6. Ngân hàng thương mại Cổ Phần Sài Gòn Thương Tín – Sacombank 

Top 6 các ngân hàng tốt nhất Việt Nam là ngân hàng thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín – Sacombank. Ngân hàng này được thành lập từ năm 1991. Hiện tại, Sacombank phát triển mạnh mẽ, trở thành địa chỉ đáng tin cậy cho khách hàng trong và ngoài nước.

Một số thành tựu đạt được của ngân hàng Sacombank trong những năm gần đây là:

  • Sacombank là ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất năm 2021 do tạp chí Global Banking & Finance Review (London) bình chọn.
  • Đạt thứ hạng 392 trong Top 500 thương hiệu Ngân hàng lớn nhất toàn cầu (Brand Finance Banking 500) do Brand Finance (Anh) công bố.
  • Best Bank Vietnam 2020 công bố Sacombank là ngân hàng tốt nhất Việt Nam năm 2020 do tạp chí The Asset bình chọn.

7. Ngân hàng TMCP Quân đội – MB Bank

MB Bank là ngân hàng trực thuộc quản lý của Quân đội Việt Nam. Ngân hàng được thành lập từ năm 1994 và liên tục nỗ lực phát triển không ngừng để “sánh vai” với các đơn vị ngân hàng lớn nhỏ trong nước. Lại những năm gần đây, MB Bank bắt đầu thực hiện hàng loạt “chiến dịch” ưu đãi về mở thẻ chọn số, miễn phí chuyển tiền nội mạng, v.v thu hút hàng nghìn khách hàng tham gia. Đặc biệt hơn, ngân hàng MB Quân đội có văn phòng đại diện tại Liên bang Nga, chi nhánh tại Lào và Campuchia.

các ngân hàng tốt nhất Việt Nam
Ngân hàng MB Bank

8. Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VPBank

12/08/1993 ghi nhận sự kiện Ngân hàng VPBank ra đời và chính thức đi vào hoạt động. Thuộc thể hệ ngân hàng “trẻ” thành lập sau nhưng VP đã khẳng định sức mạnh và sự quyết tâm nâng tầm thương hiệu của mình bằng hàng loạt dịch vụ và chính sách ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng.

VPBank được đánh giá là một ngân hàng năng động, có tinh thần và thái độ làm việc nhiệt huyết, tận tâm và chu đáo. Trụ sở chính của VPBank tại 83 Láng Hạ, Quận Đống Đa, TP.Hà Nội. Quy mô của ngân hàng gồm: 7000+ nhân viên và hơn 200 điểm giao dịch trên phạm vi toàn quốc.

9. Ngân hàng Á Châu – ACB

Sự lớn mạnh từng ngày của ngân hàng Á Châu – ACB cho phép chúng ta tin tưởng về một “thế hệ” ngân hàng “trẻ” nhiệt huyết và giàu tiềm năng đang phát triển tại Việt Nam. Dù mới thành lập cách đây gần 28 năm nhưng ACB đã từng ngày khẳng định vị thế của mình. Cụ thể, ACB nhanh chóng bứt phá, vươn lên trở thành top 9 các ngân hàng tốt nhất Việt Nam

ACB ghi đậm dấu ấn cho khách hàng trong và ngoài nước khi là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam phát hành thẻ MasterCard và Visa với sự tài trợ của IFC. Đến năm 2006, ACB tiếp tục “lấn sân” sang thị trường chứng khoán Hà Nội. Đây hẳn là một ngân hàng đáng được để tâm và đầu tư trong tương lai.

các ngân hàng tốt nhất Việt Nam
Ngân hàng ACB

10. Ngân hàng TMCP Tiên Phong – TPBank

Ngân hàng TPBank có phần kém cạnh hơn với các ngân hàng kể trên. Song, theo ước tính tốc độ phát triển của TPBank kể từ năm thành lập (2008) đến nay thì TPBank xứng đáng có được vị trí số 10 trong danh sách các ngân hàng uy tín nhất tại Việt Nam. Minh chứng xác đáng nhất cho nỗ lực của TPBank chính là vào năm 2018, ngân hàng đã niêm yết thành công 555 triệu cổ phiếu trên sàn chứng khoán TP. Hồ Chí Minh. Đây là một “nút thắt” đánh dấu sự lớn mạnh trong quá trình hoạt động của TPBank.

11. Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội – SHB

Hiện tại, SHB đang nắm giữ hơn 4 triệu tài khoản người dùng tham gia hệ thống cùng hơn 400 đại lý doanh nghiệp lớn nhỏ trong và ngoài nước. Hình ảnh SHB trong mắt khách hàng là một ngân hàng có thái độ làm việc đầy trách nhiệm với những gói dịch vụ đa dạng và uy tín, hỗ trợ đắc lực cho mọi khách hàng có nhu cầu.

Để đánh giá sự lớn mạnh của ngân hàng phải dựa trên nhiều yếu tố như: vốn điều lệ, tổng giá trị tài sản, mạng lưới hoạt động, hệ thống chi nhánh, phòng giao dịch, v.v. Và trên đây là các ngân hàng tốt nhất Việt Nam có dịch vụ tốt, chất lượng cao được khách hàng bình chọn. Hy vọng bài viết đã mang lại cho các bạn những kiến thức bổ ích.

Tổng hợp: toptradingforex.com

Google search engine