Binary option là gì? Các lợi ích và rủi ro mà nó mang lại

Binary option là gì? Nói một cách đơn giản, Binary option hoặc quyền chọn nhị phân là một dạng phái sinh có thể được giao dịch trên bất kỳ công cụ hoặc thị trường nào. Những nhà đầu tư thuộc trường phái mạo hiểm chắc chắn sẽ rất yêu thích hình thức này. Để hiểu hơn về quyền chọn nhị phân chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua thông tin bài viết sau nhé.

1. Binary option là gì?

Binary option là một dạng quyền chọn nhị phân, cho phép bạn dự đoán chính xác số tiền bạn có thể thắng hoặc thua trước khi thực hiện giao dịch. Bạn cần đoán đúng chiều hướng tăng, hoặc giảm của loại tài sản nào đó và được tiền và ngược lại nếu sai, bạn sẽ mất số tiền đặt cược.

binary option
Định nghĩa Binary option là gì?

Có nhiều công cụ phái sinh để bạn lựa chọn, bạn có thể giao dịch theo giá trị hàng hóa, chẳng hạn như nhôm và dầu thô hay giá cổ phiếu, chẳng hạn như Amazon và Facebook. Có các tùy chọn tỷ giá hối đoái, bao gồm tất cả các cặp chính và phụ, ngay cả các loại tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum và Litecoin cũng có trên danh mục này.

Qua phần giải thích ở  trên bạn đã phần nào hiểu được khái niệm Binary option là gì rồi chứ?! Tiếp theo đây hãy cùng tìm hiểu về lịch sử của quyền chọn nhị phân này.

2. Sơ lược về lịch sử

Ngoài tìm hiểu Binary option là gì bạn cũng cần hiểu biết chi tiết về nguồn gốc của chúng. Mặc dù tùy chọn nhị phân hoặc kỹ thuật số đã tồn tại trong nhiều thập kỷ nhưng ban đầu chỉ có các tổ chức lớn và những người giàu có mới có quyền truy cập để giao dịch. Tuy nhiên, đến năm 2008 Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã mở rộng cửa này cho mọi người, bằng cách cho phép các quyền chọn nhị phân được giao dịch thông qua một sàn giao dịch.

Kể từ đó Internet và công nghệ đã cho phép cả thế giới truy cập vào các tùy chọn “kỹ thuật số” tiềm năng này. Như hiện tại, bạn sẽ thấy các rào cản gia nhập đối với các nhà giao dịch càng thấp xuống, và nhu cầu về các giao dịch kỹ thuật số này càng tăng lên.

3. Các loại tùy chọn phổ biến

binary option
Binary option là gì và tùy chọn Lên/Xuống
  • Lên/Xuống (Cao/Thấp): đây là tùy chọn giao dịch nhị phân có tính đơn giản, phổ biến nhất. Bạn dự đoán giá sẽ thay đổi cao hơn hay thấp hơn giá hiện tại khi đến hạn giao dịch?
  • Phạm vi hoặc Ranh giới (tùy chọn khoảng): một con số “cao nhất” và “thấp nhất” bạn chọn để làm khoảng của mình. Chỉ cần giá tài sản nằm trong khoảng này tỏng một thời gian xác định là bạn thắng.
  • Chạm/Không chạm: Bạn chọn các mức giá cao hơn hoặc thấp hơn giá hiện tại. Sau đó, bạn nhập dữ liệu vào một vị trí xem liệu giá có chạm vào các mức này trong khoảng thời gian từ khi giao dịch đến khi hết hạn hay không. Vì thế loại tùy chọn này xác định một mức giá tài sản chính xác hơn là việc bạn chỉ xác định xu hướng tăng/giảm.

4. Binary option có hợp pháp không?

Bất chấp những lời bình luận hơi tiêu cực dù cố ý hay không, vì có những hoạt động lừa đảo trên mạng. Thực chất thì quyền chọn nhị phân vẫn là một hình thức đầu tư tài chính hợp pháp trên nhiều nước, và phần lớn các công ty trên thế giới vẫn có thể hoạt động bình thường. 

Ở Việt Nam thì pháp luật cũng không cấm hình thức này. Hãy cùng tìm hiểu thông tin chúng tôi cung cấp tiếp dưới đây về cách tránh lừa đảo.

binary option
Binary option là gì và có hợp pháp không?

5. Ưu và nhược điểm

Để thuận lợi giao dịch quyền nhị phân thì ngoài hiểu được Binary option là gì bạn còn cần phải hiểu cả ưu và nhược điểm của chúng. 

5.1. Ưu điểm: 

Tính đơn giản: việc đặt cược là vô cùng đơn giản vì bạn chỉ cần quyết định duy nhất một yếu tố là giá tăng hay giảm. Bạn cũng không cần phải lo lắng về thời điểm giao dịch kết thúc là khi nào. 

Rủi ro được giảm thiểu: các loại giao dịch cổ phiếu, vàng hay hàng hóa như dầu thô sẽ khiến bạn phải suy nghĩ thêm nhiều vấn đề ví dụ như từ trượt giá, các sự kiện tin tức kinh tế, chính trị sẽ làm thay đổi giá. Đối với binary option thì rủi ro này sẽ được giảm thiểu vì tham số ít hơn nhiều.

Có khả năng kiểm soát giao dịch: bởi vì bạn có thể tính chắc được số tiền mình được và mất trước vào lệnh nên bạn có thể phân vốn của mình và có quyết định kiểm soát tốt hơn ngay từ đầu. Ví dụ: giao dịch cổ phiếu và bạn không có gì đảm bảo rằng bản thân sẽ đủ tự tin và quyết đoán để khớp các loại lệnh chứng khoán hợp lý, ngay cả khi bạn đang đi ngược thị trường.

Tiềm năng kiếm lời: lợi nhuận thu được của các giao dịch quyền nhị phân là vô cùng tiềm năng so với các giao dịch khác. Một vài công ty môi giới hứa hẹn rằng tỉ lệ thắng lên đến hàng chục phần trăm cho mỗi giao dịch được thành công được thực hiện.

Sự lựa chọn: thay vì bạn bị hạn chế trong một thị trường nhất định, ví dụ: hoặc là tiền điện tử hoặc là cổ phiếu, thì các nhà giao dịch quyền chọn nhị phân có cơ hội giao dịch trên hầu như tất cả các thị trường các loại này.

Khả năng tiếp cận: thời gian giao dịch linh hoạt dù bạn ở đâu. Bạn có thể đăng nhập vào sàn để giao dịch vào ban đêm, ngày lễ tết hoặc cả các ngày cuối tuần. Thị trường mở 24/24, vì vậy nếu bạn có thời gian, bạn có thể đầu tư 24 giờ một ngày.

5.2. Nhược điểm:

Các công cụ giao dịch còn hạn chế: mặc dù đa số các công ty môi giới có cung cấp các công cụ phân tích và lập biểu đồ nâng cao để bạn phân tích cho các giao dịch của mình, nhưng thực chất các công cụ này chúng tôi đánh giá không đạt hiệu quả cao lắm.

Thua lỗ: tỉ lệ đặt cược của bạn phần lớn là dẫn đến thua lỗ. Với mỗi 70% lợi nhuận của một giao dịch thì bạn sẽ bị lỗ 85% tương ứng với giao dịch đó. Nếu bạn muốn hòa vốn thì bạn phải có tỉ lệ thắng ít nhất là 55%.

6. Kết

Như ở đầu bài chúng tôi đã cung cấp thông tin cho bạn về Binary option là gì, các loại tùy chọn của nó và nêu ý kiến về quyền chọn nhị phân có hợp pháp không? Tuy nhiên, “danh tiếng” quyền nhị phân đã bị ảnh hưởng bởi những lời quảng cáo thổi phồng, không trung thực và các vụ lừa đảo online, tội phạm mạng. Hiện nay có quá nhiều công ty môi giới không được kiểm soát đang hoạt động gian lận, họ hứa hẹn bạn sẽ kiếm được rất nhiều tiền trong thời gian cực nhanh, tuy nhiên thực chất là lừa đảo. Xin nhắc lại, bản thân các cuộc mua bán giao dịch này là hoàn toàn hợp pháp, nhưng bạn hãy tránh xa những lời hứa “kiếm tiền ngay lập tức” hay bạn có thể “bắt đầu giao dịch quyền chọn nhị phân miễn phí với tỉ lệ lời lên đến 90%”. 

Vậy nên binary option tốt hay xấu không quan trọng, mà bạn nên đặt câu hỏi là nhà môi giới binary option nào là nguy hiểm, và bạn phải biết cảnh giác với các mối nguy hiểm đó. Nếu bạn không chắc chắn về một nhà môi giới nào đó, hãy cứ đặt câu hỏi trong một phòng giao dịch trực tiếp để kiểm tra xem họ có phù hợp hay không, hoặc xem thêm review trên mạng. Hi vọng qua bài viết này có thể giúp bạn hiểu thêm được Binary option là gì và các lợi ích, ưu điểm, khuyết điểm mà nó mang lại.

Tổng hợp: toptradingforex.com

Google search engine