Bí kíp học làm giàu từ những thói quen hàng ngày ít ai biết

“Những người thành công luôn có lối đi riêng”. Cũng như cách họ học làm giàu cũng vậy, không bắt đầu từ những kiến thức uyên bác, xa vời thực tế mà chọn cách thiết lập các nguyên tắc và thực hiện các thói quen hàng một cách nghiêm túc, tâm huyết. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ bí kíp học làm giàu từ những thói quen hàng ngày ít ai biết. Đừng bỏ lỡ!

1. Đặt ra mục tiêu và luôn nỗ lực thực hiện mục tiêu

Hãy tìm cho mình một mục tiêu để hướng đến. Không cần phải là mục tiêu gì lớn lao, quan trọng là bạn phải thích nó. Nếu muốn thành công, việc đầu tiên mà bạn cần làm là phải hiểu rõ mình trước. Nếu không hiểu rõ mình, hãy liên tục đặt ra những mục tiêu mà mình yêu thích và có thể làm được rồi thực hiện nó. Hãy liên tục làm điều đó đến khi nào bạn hiểu rõ được chính mình. Và khi thực hiện bất kỳ mục tiêu nào, nếu bạn cảm thấy chán nản thì hãy nhớ đến lý do ban đầu tại sao bạn muốn làm nó và kiên trì đến cùng. Động lực có thể là vì tiền, vì sở thích, hay vì những người thân yêu.

Bằng cách đặt ra mục tiêu và phấn đấu vì nó, bạn sẽ vô tình bỏ đi bớt những khoảng thời gian thừa thải như chơi game quá nhiều, lướt web không kiểm soát,… từ đó rèn luyện cho bản thân sự kỷ luật. Một bí quyết từ học cách làm giàu từ bàn tay trắng là bạn hãy chia nhỏ mục tiêu của mình theo ngày, tuần, tháng hay thậm chí là năm nếu mục tiêu quá lớn. Đơn giản hóa một tiêu nhất có thể để bạn sẽ “chạm” được giấc mơ của mình.

Napoleon Hill có cuốn “13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu” rất đề cao việc thực hiện công việc theo kế hoạch. Bạn hãy thử lập thời gian biểu cho mỗi ngày như: học gì, làm gì, chơi gì, gặp gỡ những ai, v.v. và từ từ thực hiện từng việc một. Bạn sẽ thấy mỗi ngày trôi qua vô cùng quy củ và nhẹ nhàng. Thành công không chỉ là đạt được kết quả, ma còn là tận hưởng quá trình thực hiện nó.

Bí kíp học làm giàu từ những thói quen hàng ngày ít ai biết
Học làm giàu từ việc đặt ra mục tiêu và phấn đấu thực hiện mục tiêu

2. Luôn trích quỹ thời gian mỗi ngày để thư giãn

Đừng vì chạy theo mục tiêu mà quên mất việc nghỉ ngơi. Hãy thả lỏng cơ thể và thư giãn cơ thể sau những giờ phút căng thẳng. Bạn sẽ chẳng thể làm gì được tốt nếu cơ thể và tinh thần bị quá tải. Tạm dừng mục tiêu lại một chút sẽ giúp bạn có thêm năng lượng để tiến xa hơn. Hãy dành thời gian để đọc sách, thưởng trà, hoặc dành thời gian để nghe nhạc, đi dạo, chơi thể thao để thả lỏng cơ thể.

Khi thư giãn, hãy quên hết công việc sang một bên và tận hưởng trọn vẹn giây phút nghỉ ngơi. Một số thói quen tốt bạn có thể tham khảo là tập thể dục, chơi thể thao, gặp gỡ bạn bè, tham gia câu lạc bộ,… Không quan trọng bạn thư giãn như thế nào, hãy cứ làm điều mà sẽ giúp bạn ảm thấy thoải mái nhất.

Bí kíp học làm giàu từ những thói quen hàng ngày ít ai biết
Đừng bỏ qua những phút giây thư giãn trong ngày

Ngày nay, nhiều tin tức báo chí đưa tin về những tấm gương “CỐNG HIẾN HẾT MÌNH VÌ CÔNG VIỆC”, và khuyến khích người lao động cũng nên như vậy. Việc làm việc quá sức là một sai lầm trong các bài học làm giàu và sẽ đốt cháy tất cả năng lượng, tinh yêu của bạn với công việc. Hãy nhớ luôn nghỉ ngơi đầy đủ nhé.

3. Học kỹ năng quản lý tài chính

Quản lý tài chính là một trong những kỹ năng quan trọng nhưng dễ bị lãng quên nhất, đặc biệt là người châu Á. Nhiều người chúng ta thường hiểu lầm rằng người giàu chi tiêu “không nhìn giá”. Đây là một quan niệm sai lầm. Những người giàu bằng năng lực thật sự sẽ càng trân quý đồng tiền hơn cả người nghèo. Hãy học theo thói quen này, lập bảng quản lý chi tiêu của chính mình và quản lý để không bao giờ vượt quá kiểm soát.

Theo tỷ phú Warren Buffett: “Nếu bạn mua những thứ mình không cần, bạn sẽ nhanh chóng phải bán những thứ bạn cần”. Chi tiêu không kiểm soát ngày càng lan rộng trong giới trẻ hiện nay. Bạn cần phải kiểm soát được bản thân mình, vì “từ điểm” của người giàu không có khái niệm chi tiêu bừa bãi. Hãy học làm giàu từ việc chi tiêu hợp lý nhé

4. Thức dậy sớm hơn mỗi ngày

Thay vì thức khuya, bạn hoàn toàn có thể học làm giàu từ việc dậy sớm. Sáng sớm là thời gian “vàng” quyết định đến thái độ, tâm trạng và nhiệt huyết ở mỗi người. Dậy sớm giúp bạn có thời gian để “thiền”, xem qua kế hoạch mỗi ngày và lên dự tính cho việc thực hiện chúng. Ngày nay, chúng ta dễ dàng bắt gặp nhiều tin tức ca ngợi những người thức khuya để làm việc. Tuy nhiên, làm việc tối muộn cho hiệu suất kém hơn rất nhiều. Thay vì thức khuya, bạn hãy ngủ sớm để sáng hôm sau dậy sớm để tiếp tục cuộc hành trình.

Bí kíp học làm giàu từ những thói quen hàng ngày ít ai biết
Dậy sớm để thành công

5. Không ngừng tìm kiếm nguồn cảm hứng

Cảm hứng đóng vai trò quyết định đến hiệu quả hoàn thành công việc. Khi có cảm giác mất đi động lực, đó lá cảnh báo nghiêm trọng. Con người thường làm tốt hơn khi có cảm hứng. Do đó, bạn nên liên tục tìm kiếm cảm hứng và xạc lại nó mỗi khi nó cạn đi. Thực tế, cảm hứng có mặt xung quanh cuộc sống chúng ta. Đó có thể là một bản nhạc, một câu chuyện thường ngày, sách vở, trên các phương tiện thông tin đại chúng, v.v. Không có cách nào khác ngoài việc bạn phải đi, phải tiếp xúc, ham học hỏi, đọc sách, khai thác thông tin mọi lúc mọi nơi. Sau đó, tập thói quen note lại mọi thứ hay ho để áp dụng vào công việc.

6. Có chính kiến 

“Họ cười tôi vì tôi khác họ, tôi cười họ vì họ quá giống nhau”. Thực tế, nhân sinh quan của mỗi người là khác nhau. Việc tôn trọng “lối đi riêng” của mỗi người là điều cần thiết. Và hơn ai hết, bạn phải học làm giàu từ việc nhỏ nhất, có chính kiến và tôn trọng chính kiến của bản thân. Bạn không thể thành không nếu không biết tự tôn trọng chính mình.

Chính kiến có thể đúng hoặc sai, điều này tùy thuộc vào quy chuẩn của xã hội. Nhưng hầu hết những người thành công luôn có “lối đi riêng”. Có thể là khác biệt, là lập dị nhưng đó là cách họ thiết lập xu hướng riêng cho mình. Đơn cử như hãng điện thoại đẳng cấp Vertu, trong khi cả thế giới vẫn chạy theo xu hướng điện thoại thông minh với tính năng hiện đại bậc nhất, Vertu vẫn chọn phát triển dòng điện thoại luxury trên nền tảng tính năng nghe – gọi thông thường với hàng trăm chi tiết “hiếm có khó tìm” từ kim cương, vàng, titanium, đá sapphire, v.v. Người tiêu dùng vẫn sẵn sàng bỏ hàng tỷ đồng để cầm Vertu trong khi người bình thường chọn mua IPhone chừng 30 đến 40 triệu đồng.

7. Không ngừng học tập

Khi bạn càng thành công, bạn sẽ càng cảm thấy bản thân nhỏ bé và muốn học hỏi thêm nữa. Cái nguy hiểm trong học làm giàu từ bàn tay trắng là “Những rủi ro đến từ việc mình không biết đang làm gì”. Người thành công sẽ không ngừng học hỏi và mưu cầu kiến thức.

“Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”, người thành công nhất là người nắm được nhiều tri thức nhất. Do đó, hãy đi, hãy tiếp xúc với nhiều người, nhiều nguồn thông tin khác nhau, bạn sẽ học và hiểu được thế giới, từ đó mà học làm giàu một cách dễ dàng hơn. 

Thông qua cách mọi người hoạt động, mọi người nói, mọi người nghĩ bạn sẽ có khả năng tiếp thu có chọn lọc, dự đoán được những cơ hội, thách thức và kết quả đạt được. Sau đó, áp dụng cho công việc của mình để giảm nguy cơ thua lỗ, tăng lợi nhuận, đồng thời tự tạo cơ hội phát triển cho bản thân.

Bí kíp học làm giàu từ những thói quen hàng ngày ít ai biết
Không ngừng học làm giàu mọi lúc, mọi nơi

8. Hướng tới đa dạng hóa thu nhập

Những người giàu thường hiếm khi phụ thuộc vào một nguồn thu nhập duy nhất. Họ thường xây dựng cho mình một vài nguồn thu nhập phụ. Nguồn thu nhập này có thể đến từ việc làm thêm, đầu tư, kinh doanh riêng,… Hãy hướng đến mục tiêu đa dạng hóa càng sớm càng tốt. Trong đó, việc dễ dàng nhất là làm thêm. Còn với vấn đề đầu tư thì mang lại lợi nhuận lớn hơn, nhưng rủi ro đi kèm cũng vô cùng lớn. Hãy chuẩn bị nền tảng tài chính thật vững chắc, và kiến thức đầy đủ trước khi tham gia vào lĩnh vực này.

Nếu có đam mê về một lĩnh vực nào đó, bạn có thể tự mình kinh doanh hoặc hợp tác với người khác. Nó vừa giúp bạn thỏa mãn đam mê, vừa tạo cho bạn thêm thu nhập. Tuy nhiên, hãy cân nhắc khối lượng công việc và khả năng tài chính trước khi tự kinh doanh nhé!

9. Nỗ lực, nỗ lực và không ngừng nỗ lực

Không ai tự nhiên trở nên giàu có và thành công. Dù xuất phát điểm bạn là ai, hoàn cảnh gia đình như thế nào nhưng bạn không nỗ lực học làm giàu thường xuyên, liên tục và có kế hoạch thì sớm muộn sẽ thất bại. Nỗ lực là công cụ công tâm nhất dành cho tất cả mọi người. Ai cũng có quyền ước mơ và nỗ lực thực hiện ước mơ thành hiện thực. Thành công là một hành trình dài và hứa hẹn có vô vàn khó khăn. Muốn thành công và giàu có, bạn chỉ được lựa chọn con đường nỗ lực hết mình.

Người giàu không bao giờ than trách về “xuất phát điểm” của bản thân. Cơ hội học làm giàu của tất cả chúng ta là như nhau. Hãy bắt đầu “lên dây cót” cho công cuộc làm giàu ngay từ hôm nay với những thói quen hàng ngày nêu trên. Hy vọng qua bài viết, các bạn sẽ biết được cách học làm giàu để trở thành phiên bản ưu tú hơn trong tương lai. Chúc các bạn thành công!

Tổng hợp: toptradingforex.com

Google search engine