Bí kíp học làm giàu từ những thói quen hàng ngày ít ai biết

“Những người thành công luôn có lối đi riêng”. Cũng như cách họ học làm giàu cũng vậy, không bắt đầu từ những kiến thức uyên bác, xa vời thực tế mà chọn cách thiết lập các nguyên tắc và thực hiện các thói quen hàng một cách nghiêm túc, tâm huyết. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ bí kíp học làm giàu từ những thói quen hàng ngày ít ai biết. Đừng bỏ lỡ!

1. Đặt ra mục tiêu và luôn nỗ lực thực hiện mục tiêu

Người thành đạt luôn có mục tiêu và nỗ lực hành động vì mục tiêu. Muốn thành công, trước tiên bạn phải hiểu rõ của bản thân muốn gì, liên tục đặt ra câu hỏi về ước vọng của bản thân. Đó có thể là vì bản thân bạn hoặc vì gia đình, người thân yêu. 

Mỗi buổi sáng thức dậy, thay vì cầm điện thoại để lướt web, chơi game, người giàu thường có thói quen xem lại mục tiêu và phấn đấu hoàn thành chúng theo đúng lộ trình. Bạn cũng thế, hãy học cách làm giàu từ bàn tay trắng bằng cách chia nhỏ mục tiêu theo ngày, theo tuần, theo tháng thậm chí là theo năm. Hãy bắt đầu từ những thứ đơn giản nhất, sau đó, mục tiêu lớn của cuộc đời nhất định sẽ “chạm” được.

Napoleon Hill có cuốn “13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu” rất đề cao việc thực hiện công việc theo kế hoạch. Bạn hãy thử lập thời gian biểu cho mỗi ngày như: học gì, làm gì, chơi gì, gặp gỡ những ai, v.v. và từ từ thực hiện từng việc một. Bạn sẽ thấy mỗi ngày trôi qua vô cùng quy củ và nhẹ nhàng.

Bí kíp học làm giàu từ những thói quen hàng ngày ít ai biết
Học làm giàu từ việc đặt ra mục tiêu và phấn đấu thực hiện mục tiêu

2. Luôn trích quỹ thời gian mỗi ngày để thư giãn

Người giàu không làm việc liên tục mỗi ngày, họ biết cách thư giãn, giúp cơ thể lấy lại trạng thái cân bằng trước khi “nhập cuộc” lần tiếp theo. Hãy dành thời gian để đọc sách, thưởng trà, hoặc dành thời gian để nghe nhạc, đi dạo, chơi thể thao để thả lỏng cơ thể.

Khi tham gia các hoạt động thư giãn, không chỉ giúp cơ thể bớt căng thẳng, mà đây còn là hình thức kết giao, tăng tương tác và mở rộng các mối quan hệ xã hội. Ví dụ như doanh nhân thành đạt, những người giàu luôn tham gia tích cực các hoạt động xã hội, các câu lạc bộ thể thao (tennis, golf, gym, v.v.).

Bí kíp học làm giàu từ những thói quen hàng ngày ít ai biết
Đừng bỏ qua những phút giây thư giãn trong ngày

3. Chi tiêu hợp lý

Nhiều người nghĩ rằng những người giàu thường có mức chi tiêu theo phong cách “không nhìn giá”. Thực chất, người giàu luôn biết cách chi tiêu hợp lý, biết mua những gì, tiêu những gì để vừa đảm bảo nhu cầu của bản thân nhưng không bao giờ vượt quá tầm kiểm soát ngân sách cho phép.

Theo tỷ phú Warren Buffett: “Nếu bạn mua những thứ mình không cần, bạn sẽ nhanh chóng phải bán những thứ bạn cần”. Sống hình thức, chi tiêu phung phí đang là một trong những thói quen của bộ phận lớn thanh niên trẻ. Nhưng tiếc thay trong “từ điển” của người giàu không có khái niệm chi tiêu bừa bãi. Hãy bắt đầu học làm giàu từ việc mua sắm hợp lý bạn nhé!

4. Thức dậy sớm hơn mỗi ngày

Thay vì thức khuya, bạn hoàn toàn có thể học làm giàu từ việc dậy sớm. Sáng sớm là thời gian “vàng” quyết định đến thái độ, tâm trạng và nhiệt huyết ở mỗi người. Dậy sớm giúp bạn có thời gian để “thiền”, xem qua kế hoạch mỗi ngày và lên dự tính cho việc thực hiện chúng. Người giàu không bắt đầu làm việc bằng tiếng đồng hồ báo thức gấp gáp với khuôn mặt tất tả vì muộn giờ làm. Ngay từ bây giờ, lên kế hoạch cho việc thức dậy sớm hơn mỗi ngày để đến gần hơn với thành công.

Bí kíp học làm giàu từ những thói quen hàng ngày ít ai biết
Dậy sớm để thành công

5. Không ngừng tìm kiếm nguồn cảm hứng

Cảm hứng đóng vai trò quyết định đến hiệu quả hoàn thành công việc. Do đó mà con người luôn nỗ lực tìm kiếm nguồn cảm hứng ở khắp mọi nơi. Thực tế, cảm hứng có mặt xung quanh cuộc sống chúng ta. Đó có thể là một bản nhạc, một câu chuyện thường ngày, sách vở, trên các phương tiện thông tin đại chúng, v.v. Không có cách nào khác ngoài việc bạn phải đi, phải tiếp xúc, ham học hỏi, đọc sách, khai thác thông tin mọi lúc mọi nơi. Sau đó, tập thói quen note lại mọi thứ hay ho để áp dụng vào công việc.

6. Có chính kiến 

“Họ cười tôi vì tôi khác họ, tôi cười họ vì họ quá giống nhau”. Thực tế, nhân sinh quan của mỗi người là khác nhau. Việc tôn trọng “lối đi riêng” của mỗi người là điều cần thiết. Và hơn ai hết, bạn phải học làm giàu từ việc nhỏ nhất, có chính kiến và tôn trọng chính kiến của bản thân.

Chính kiến có thể đúng hoặc sai, điều này tùy thuộc vào quy chuẩn của xã hội. Nhưng hầu hết những người thành công luôn có “lối đi riêng”. Có thể là khác biệt, là lập dị nhưng đó là cách họ thiết lập xu hướng riêng cho mình. Đơn cử như hãng điện thoại đẳng cấp Vertu, trong khi cả thế giới vẫn chạy theo xu hướng điện thoại thông minh với tính năng hiện đại bậc nhất, Vertu vẫn chọn phát triển dòng điện thoại luxury trên nền tảng tính năng nghe – gọi thông thường với hàng trăm chi tiết “hiếm có khó tìm” từ kim cương, vàng, titanium, đá sapphire, v.v. Người tiêu dùng vẫn sẵn sàng bỏ hàng tỷ đồng để cầm Vertu trong khi người bình thường chọn mua IPhone chừng 30 đến 40 triệu đồng.

7. Không ngừng học tập

Chẳng có người giàu nào lại cảm thấy đủ với những gì mình đang có, đặc biệt về kiến thức. “Những rủi ro đến từ việc mình không biết đang làm gì”. Người giàu luôn chủ động trong việc nắm bắt và sử dụng tri thức trong cuộc sống để học làm giàu. Đồng thời, họ cũng học cách hiểu được giá trị của đồng tiền. Từ đó mà biết quý trọng đồng tiền hơn.

“Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”, người giàu có nhất là người nắm được nhiều tri thức nhất. Do đó, hãy đi, hãy tiếp xúc với nhiều người, nhiều nguồn thông tin khác nhau, bạn sẽ học và hiểu được thế giới, từ đó mà học làm giàu một cách dễ dàng hơn. 

Thông qua cách mọi người hoạt động, mọi người nói, mọi người nghĩ bạn sẽ có khả năng tiếp thu có chọn lọc, dự đoán được những cơ hội, thách thức và kết quả đạt được. Sau đó, áp dụng cho công việc của mình để giảm nguy cơ thua lỗ, tăng lợi nhuận, đồng thời tự tạo cơ hội phát triển cho bản thân.

Bí kíp học làm giàu từ những thói quen hàng ngày ít ai biết
Không ngừng học làm giàu mọi lúc, mọi nơi

8. Nói ít đi, suy nghĩ nhiều hơn

Đó là lý do vì sao con người có hai tai trong khi chỉ có một cái miệng. Người thành công học làm giàu từ việc luôn biết lắng nghe và tôn trọng mọi ý kiến của người khác. Trong khi đó, họ sẽ nói ít hơn, cẩn trọng trong “lời ăn, tiếng nói” để tránh gây phương hại cho bản thân cũng như làm tổn thương người khác.

Cẩn trọng trong giao tiếp, đối nhân xử thế hợp lý thuận tình cách giúp những người thành công “gia cố” địa vị cho chính mình, chiếm trọn được cảm tình từ những người xung quanh. Đây là một trong những hình thức marketing hình ảnh cá nhân xứng tầm địa vị, đưa bản thân đến một cấp độ cao hơn trong tương lai bằng chính sự ưu ái, tôn trọng của những người xung quanh.

9. Nỗ lực, nỗ lực và không ngừng nỗ lực

Không ai tự nhiên trở nên giàu có và thành công. Dù xuất phát điểm bạn là ai, hoàn cảnh gia đình như thế nào nhưng bạn không nỗ lực học làm giàu thường xuyên, liên tục và có kế hoạch thì sớm muộn sẽ thất bại. Nỗ lực là công cụ công tâm nhất dành cho tất cả mọi người. Ai cũng có quyền ước mơ và nỗ lực thực hiện ước mơ thành hiện thực. Thành công là một hành trình dài và hứa hẹn có vô vàn khó khăn. Muốn thành công và giàu có, bạn chỉ được lựa chọn con đường nỗ lực hết mình.

Người giàu không bao giờ than trách về “xuất phát điểm” của bản thân. Cơ hội học làm giàu của tất cả chúng ta là như nhau. Hãy bắt đầu “lên dây cót” cho công cuộc làm giàu ngay từ hôm nay với những thói quen hàng ngày nêu trên. Hy vọng qua bài viết, các bạn sẽ biết được cách học làm giàu để trở thành phiên bản ưu tú hơn trong tương lai. Chúc các bạn thành công!

Tổng hợp: toptradingforex.com

Google search engine