Ví điện tử momo – dẫn đầu cuộc cách mạng công nghệ 4.0

Trước đến nay, người ta có nhiều cách thức để lưu trữ tiền tệ. Đi cùng với sự phát triển của công nghệ, đã có một cuộc cách mạng mới về một hình thức tích trữ tiền ngay trên chiếc điện thoại của bạn đó là các ví điện tử. Đây là một bước đi mới và đã mở ra sự thuận tiện cùng nhiều tính năng cho người dùng.  Cùng tìm hiểu về ví điện tử và một loại ví được sử dụng nổi tiếng ở Việt Nam là ví điện tử Momo.

1. Ví điện tử là gì? 

Ví điện tử là một phương thức công nghệ số ở thời đại để thay đổi việc sử dụng tiền mặt trong các giao dịch tài chính. Đây còn gọi là ví tiền online, nó có khả năng thanh toán hóa đơn, dịch vụ, chuyển tiền,… nhanh chóng trực tuyến và tiết kiệm thời gian, chi phí hơn.

Đa số những loại ví điện tử đều yêu cầu liên kết với tài khoản ngân hàng sau đó nạp tiền để thực hiện giao dịch.

ví điện tử momo
Ví điện tử là gì?

2. Những chức năng của ví điện tử

Như đã nói thì ví điện tử có thể vận hành chủ yếu dựa trên sự kết nối với tài khoản ngân hàng. Qua đây ví sẽ cung cấp các tính năng chi tiết như sau.

Thanh toán: sử dụng ví điện tử nhằm chi trả những hóa đơn dịch vụ và mua sắn như mua vé xem phim, tiền điện nước, phí bảo hiểm,…

Chuyển và nhận tiền: sử dụng ví điện tử có thể chuyển và nhận tiền giữa những ví điện tử và rút và nạp tiền điền vào tài khoản ngân hàng.

Cất giữ: ví điện tử có khả năng lưu trữ tài chính ở mức khá cao, hỗ trợ bạn sử dụng các tính năng còn lại dễ dàng.

Đặc biệt là những tính năng ở ví điện tử được sử dụng ở mảng trực tuyến.

3. Ví MoMo là gì?

Momo là một ứng dụng ví điện tử sử dụng ở điện thoại thông minh và có thể sử dụng ở cả hai hệ điều hành gồm Android và IOS cùng khoảng hơn 10 triệu người dùng, đây là dịch vụ được phát hành từ công ty cổ phần dịch vụ di động trực tuyến ra đời ở năm 2007.

Ví điện tử momo hỗ trợ bạn tạo ví, nạp tiền vào ví để tiến hành những chức năng thanh toán cùng khoảng 200 dịch vụ như chi trả phí, thanh toán tiền điện nước,…

ví điện tử momo
Giới thiệu ví điện tử momo

4. Các tính năng của Ví MoMo

Thanh toán hóa đơn, dịch vụ thuận tiện, nhanh gọn.

Ví mô hỗ trợ kahchs hàng của mình chi trả những dịch vụ trong đời sống mỗi ngày như các hóa đơn tiền điện nước, mạng, truyền hình, tiền bảo hiểm, tiền mua vé xem phim, mua vé tàu xe,…

Về tính năng đặt vé xem phim, ví điện tử này hỗ trợ mua vé ở các hệ thống rạp trên toàn cầu như CGV, Galaxy, BHD,… cùng nhiều ưu đã về giá vé rẻ hơn mua trực tiếp.

Thanh toán các khoản vay tiêu dùng cá nhân và bảo hiểm.

Ví momo còn hỗ trợ chi trả cho những khoản vay trả góp ở những doanh nghiệp về tài chính như Shinhan Finance, Home Credit hay Fe Cresit,… trực tuyến ở điện thoại di động mà không cần đến trực tiếp.

Quét mã QR và thanh toán khi mua sắm dễ dàng.

Ví Momo còn có thể chi trả thông qua việc quét mã QR khi giao dịch ở những siêu thị cửa hàng tiện lợi như Ministop, Famili Mart,… cùng những chuỗi quán cà phê, nhà hàng ăn uống như The Coffee House, King BBQ,… cùng nhiều cửa hàng khác.

Ngoài ra ví momo còn có thể chi trả một cách thuận tiện khi họ mua sắm online ở các kênh thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki, Chợ Tốt,…

ví điện tử momo
Tính năng của ví điện tử momo

Tự động nhắc nhở người dùng thanh toán hóa đơn khi đến thời hạn.

Một chức năng khác của ví momo đó là nó còn có thể nhắc nhở một cách tự động để có thể chi trả hóa đơn khi đến lúc cần chi trả, bên cạnh đó ví này còn hỗ trợ kê ra quá trình giao dịch và tổng hợp lại chi tiêu để khách hàng có thể quản lý chi phí.

Chuyển tiền, nhận tiền nhanh chóng.

Ví điện tử momo không thu phí khi nạp tiền vào ví, có thể đăng ký dễ dàng bằng số điện thoại, rút tiền về ngân hàng cũng không thu phí.

Có thể chuyển tiền qua 45 ngân hàng quốc nội nhanh gọn, thuận tiện, bảo đảm tính bảo mật, nhận tiền nhanh chóng kể cả những ngày lễ hay cuối tuần.

Giao dịch thẻ game, thẻ điện thoại:

Bạn hoàn toàn có khả năng nạp tiền vào điện thoại ở rất nhiều nhà mạng ở ví như Viettel, Vinaphone, Vietnammobile, Mobifone,… thuận tiền, nhanh gọn mà còn có thể nhận được ưu đãi sau mỗi lần mua.

Bên cạnh đó khách hàng còn có thể giao dịch thẻ game từ nhiều nhà phát hành một cách đa dạng và nhiều ưu đãi.

Rút cũng như nạp tiền nhanh chóng, thuận tiện:

Ví điện tử momo có thể nạp tiền vào tài khoản từ khoảng 20 ngân hàng đang hoạt động trong nước như Vietcombank, VPBank, OCB, VietinBank,…

Bên cạnh đó nạp tiền vào ví qua thẻ ATM quốc nội từ cổng Napas từ toàn bộ những ngân hàng và thẻ quốc tế như Visa, Mastercard,…

Đồng thời có thể nạp vào và rút tiền ra ở những điểm giao dịch như Viettel post, FPT shop, Circle K, Ministop,… cùng nhiều điểm giao dịch ví momo toàn cầu.

ví điện tử momo
Ví điện tử momo liên kết nhiều ngân hàng

Tính bảo mật thông tin và an toàn cao.

Ví điện tử momo được cấp giấy phép bởi ngân hàng nhà nước và cũng được quản lý từ cơ quan này, là đối tác lớn của nhiều ngân hàng có vị thế ở Việt Nam.

Có tiêu chuẩn của bảo mật quốc tế: FCI DSS ở ngưỡng lớn nhất là 2FA, SSL/TLS.

5. Nhược điểm của ví MoMo

Phí rút tiền tại ví Momo sẽ khá cao hơn việc rút tiền từ những tài khoản ngân hàng nếu ngân hàng không được hỗ trợ, các điểm để nạp hay rút tiền chưa được phổ biến rộng rãi toàn quốc.

Giống như vậy thì bạn sẽ mất tiền nếu rút tiền từ ví vào tài khoản kể từ lần thứ 4 về sau, bạn vẫn được miễn phí 3 lần rút đầu tiền mỗi tháng.

Do hoạt động trực tuyến nên cần có internet mới có thể dùng app.

6. Sử dụng ví điện tử MoMo có an toàn không?

Ví momo hoàn toàn có thể tin tưởng được vì:

Được bảo đảm từ ngân hàng: số tiền thuộc tài khoản của momo sẽ được bảo đảm từ những ngân hàng liên kết đến ví của bạn và ví điện tử này được cấp phép và quản lý từ ngân hàng nhà nước.

mạng lưới bảo mật nhiều tầng: từng bước trong giao dịch sẽ được mã hóa từ ví Momo và bảo đảm thông tin ngay. Momo sẽ khóa lại ứng dụng khi không được dùng trong khoảng 5 phút và dùng một công nghệ tối tân nhằm nhận diện tự động và giảm thiểu các giao dịch không bình thường.

Đạt tiêu chuẩn quốc tế: ví momo có được chứng nhận bảo mật toàn cầu FCI DSS

Hỗ trợ nhiều kênh suốt 24/7: Momo có trung tâm chăm sóc khách hàng sẽ phục vụ xuyên suốt 24/7 kể cả ngày nghỉ.

7.  Sử dụng MoMo có mất phí không?

Ví điện tử momo khi sử dụng dịch vụ để chuyển tiền, nạp tiền vào ví, nạp tiền điện thoại, chi trả các hóa đơn sẽ hoàn toàn miễn phí. Ví momo cũng không cần phải có khoản dư ít nhất ở tài khoản cũng không mất phí tào tài khoản, phí duy trì hay những khoản phí thường niên nào.

Những dịch vụ dưới đây sẽ mất phí khi dùng Momo

Sử dụng thẻ quốc tế như Master, Visa với mức phí 2,200VND và 2% giao dịch.

Rút tiền từ ví momo về tài khoản ngân hàng quá số lần quy định miễn phí trong tháng.

Lời kết

Và đó là các thông tin tổng quan về ví điện tử momo mà bạn cần quan tâm. Đây là một cuộc cách mạng chuyển đổi số quan trọng của nền kinh tế khi mà nó thay đổi cách mà người ta lưu trữ tiền tệ, tạo nhiều điều kiện thuận lợi và tính năng cho người dùng.

Google search engine