1 lượng vàng bằng bao nhiêu tiền? Bao nhiêu Kg, Gram?

Từ xưa đến nay, vàng là một trong số những kim loại quý, không chỉ mang giá trị kinh tế cao, mà còn bởi vẻ ngoài hào nhoáng của chúng. Tại thời điểm của nền kinh tế hiện đại, tuy vàng không đóng vai trò như tiền tệ, là phương tiện vận hành giao thương nữa, tuy nhiên vàng có một vai trò quan trọng nhất định, tác động trực tiếp đến nền kinh tế. Mọi sự kiện diễn ra trên thế giới có thể tác động đến giá trị của vàng và ngược lại giá vàng có thể tác động đến mọi sự kiện trên thế giới. Vậy thời điểm này 1 lượng vàng bằng bao nhiêu tiền? Nặng bao nhiêu kg? Chúng ta cùng tìm hiểu những kiến thức về vàng thông qua bài viết này nhé.

Phân biệt các khái niệm về vàng hiện nay 

Vàng ta hay còn được sử dụng với những cái tên khác phổ biến không kém như vàng ròng, vàng 24K, vàng 9999,… Đây là một loại vàng nguyên chất, với độ tinh khiết lên đến 99,99% và còn lại là tạp chất. Nên loại vàng này là loại vàng có giá trị nhất. Bởi đặc tính nguyên chất là vàng nên người ta hay dùng loại vàng 9999 này để tích trữ như một dạng của cải. Thế nhưng 1 lượng vàng bằng bao nhiêu tiền? Nếu bạn dùng vàng ròng để tích trữ thì chắc hẳn bạn rất giàu có đấy nhé.

Vàng nguyên chất là sự lựa chọn hàng đầu nếu muốn tích trữ vàng
Vàng nguyên chất là sự lựa chọn hàng đầu nếu muốn tích trữ vàng

Vàng tây là loại vàng không nguyên chất, vàng tây là hợp kim của vàng và một số kim loại màu khác. Những loại vàng tây được chia ra theo số K ví dụ vàng 9K, 10K, 14K, 18K,… Những số K này biểu hiện cho khối lượng vàng chứa trong hợp chất. Ví dụ vàng 24K là vàng nguyên chất chứa 99,99% là vàng thì vàng 12K là loại chứa 50% là vàng, 50% còn lại là các kim loại màu khác. Vàng tây thì có giá trị thấp hơn so với vàng ta, vàng nguyên chất, đây là điều tất nhiên đúng không nào?

Vàng trắng là sự kết hợp của vàng và các kim loại quý trong ngành kim hoàn, có thể kể đến như: palladium, niken, bạc,… Chúng được gọi với cái tên vàng trắng sở dĩ là vì khi vàng nguyên chất kết hợp cùng các kim loại khác sẽ tạo thành một loại hợp chất,mà hợp chất này làm mất đi màu vàng nguyên thuỷ vốn có và trở thành màu trắng bạch kim. Vàng trắng có đặc điểm và vẻ ngoài rất quý phái, óng ả thể hiện được một đẳng cấp của sự sang trọng và nhận được rất nhiều sự thu hút từ phái đẹp. Tuy nhiên vàng trắng lại không có giá trị bằng vàng nguyên chất.

Đơn vị đo lường của vàng trong ngành kim hoàn quốc tế và Việt Nam

Tại các nước phương Tây, người ta thường dùng đơn vị “Ounce” để quy ước, đo lường cho vàng và các kim loại quý nói chung. Ounce viết tắt là Oz. 

Khác với họ, trong ngành kim hoàn của Việt Nam ta sử dụng đơn vị “lượng” để quy ước, đo lường cho vàng và các kim loại quý. Bên cạnh “lượng”, vàng còn được đo lường bằng một đơn vị không kém quen thuộc hơn đó là “cây”. 1 lượng vàng thì bằng 1 cây vàng. Dưới “lượng” thì có đơn vị “chỉ”. Mười chỉ vàng thì bằng một lượng vàng.

Giá của một lượng vàng

Trước khi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi 1 lượng vàng bằng bao nhiêu tiền thì chúng ta cùng tìm hiểu về khối lượng của vàng trước nhé.

Một lượng vàng có giá trị bao nhiêu tiền?
Một lượng vàng có giá trị bao nhiêu tiền?

Xét về khối lượng, đơn vị của vàng được quy đổi như sau:

1 lượng vàng = 1 cây vàng = 10 chỉ vàng = 37,5 gram = 0,0375 kg.

Ngày 24.08.2022, một lượng vàng bao nhiêu tiền? Ngày hôm nay giá vàng có dấu hiệu tăng nhẹ.

Giá 1 lượng vàng SJC tại 3 thành phố lớn trong ngày hôm nay là:

  • Thành phố Hồ Chí Minh: Giá mua vào: 66.250.000 VND, giá bán ra: 67.050.000 VND.
  • Hà Nội: Giá mua vào: 66.250.000 VND, giá bán ra 67.050.000 VND.
  • Đà Nẵng: Giá mua vào: 66.250.000 VND, giá bán ra 67.050.000 VND.

Giá một lượng vàng là không cố định, chúng có thể lên xuống, thay đổi liên tục theo thời gian, tuỳ vào ngày, giá vàng bị tác động bởi tình hình kinh tế chính trị, các sự kiện diễn ra mang tính ảnh hưởng trên thế giới.

Thông qua bài viết trên, chắc hẳn bạn không chỉ tiếp nhận thêm một số kiến thức về vàng mà còn tìm ra cho mình câu trả lời cho 1 lượng vàng bằng bao nhiêu tiền rồi đúng không nào? Mong rằng bạn sẽ theo dõi tình hình thế giới và giá vàng thường xuyên để đưa ra quyết định mua hoặc bán đúng đắn nhất.

Google search engine