Những tiện ích khi đăng ký Internet Banking Sacombank

Sacombank là một ngân hàng đã hoạt động rất lâu và rất thân quen với người dân Việt Nam. mBanking là ứng dụng được Sacombank mang đến cho người dùng với nhiều tiện ích. Ngoài thực hiện chuyển tiền giữa các tài khoản với nhau, việc giao dịch thông qua các mã QR giúp các lệnh được thực hiện nhanh chóng hơn. Chuyển tiền nội địa hay ngoài nước, gửi tiền tiết kiệm cũng đều sẽ được thông qua mBanking. Vậy làm thế nào để đăng ký Internet Banking Sacombank?

1. Internet banking Sacombank là gì?

Chuyển tiền trực tuyến là một trong nhiều dịch vụ mà mBanking cung cấp cho những khách hàng đăng ký Internet Banking Sacombank. Người dùng có thể chi trả hóa đơn, gửi tiền tiết kiệm, mua vé máy bay, đặt chỗ, chuyển tiền trực tuyến 24/7 mà không cần phải đến những văn phòng giao dịch

Đăng ký Internet Banking Sacombank
Đăng ký Internet Banking Sacombank online có khó không?

Chủ thẻ đăng ký Internet Banking Sacombank có thể chuyển tiền cho bạn bè, người thân để họ thực hiện việc rút tiền tại những cây ATM bằng các thiết bị thông minh như di động, người nhận tiền không cần phải có thẻ ATM vẫn nhận được tiền.

2. Lợi ích của internet banking Sacombank

2.1 Kiểm tra tài khoản

Số dư của tài khoản sẽ được kiểm tra một cách thường xuyên nếu đăng ký Internet Banking Sacombank. Ngoài ra những khoản như tiền tiết kiệm, tiền vay,.. cũng có thể truy cứu ngay trên thiết bị thông minh nhờ vào mBanking. Giao diện sử dụng rất thân thiện và trực quan để bạn có thể sử dụng một cách hiệu quả.

2.2 Chuyển khoản

Chuyển khoản là một tính năng không thể thiếu của mỗi App Banking, không chỉ riêng Sacombank. Khi sử dụng tiện ích này, chúng ta có thể chuyển tiền cho người khác ở xa, thậm chí là ở nước ngoài. Mức phí giao dịch thấp của Sacombank được khách hàng phản hồi rất tích cực.

2.3 Thanh toán

Người dùng mBanking có thể dễ dàng thanh toán nợ cho bản thân và người khác.

Các chi phí sinh hoạt như học phí, tiền mạng, điện nước… đều được thực hiện trên App.

Những chuyến du lịch đều tiện lợi hơn khi tiến hành đặt vé trên mBanking.

Sử dụng mBanking để nạp tiền điện thoại cho mình và người thân cũng đều thực hiện được.

2.4 Hỗ trợ rút tiền bằng mã QR

Đăng ký Internet Banking Sacombank
Sử dụng cách quét QR để rút tiền trên ATM.

Đối với các trụ ATM của Sacombank chúng ta có thể rút tiền thông qua các mã QR bằng cách sử dụng mBanking. Bạn chỉ cần mở ứng dụng sau đó bấm vào rút tiền bằng QR trên cây ATM để quét qua. Sau đó giao diện rút tiền sẽ được hiển thị. Tiện ích này giúp việc rút tiền nhanh chóng lại không hề bị lộ các thông tin quan trọng.

2.5 Gửi tiết kiệm trực tuyến

Mặc dù thời điểm hiện tại, việc gửi tiết kiệm tại các ngân hàng đều phần lớn được thực hiện tại chi nhánh giao dịch. Nhưng nếu muốn tiết kiệm thời gian chờ đợi thì bạn cũng có thể thực hiện điều này trên mBanking. Khi đăng ký internet banking sacombank chúng ta có thể dễ dàng gửi tiết kiệm mà không cần phải làm nhiều thủ tục rắc rối.

3. Đăng ký Internet Banking Sacombank như thế nào?

3.1 Quy định đăng ký Internet Banking Sacombank

Để có thể sử dụng các tiện ích này, yêu cầu bạn cần phải có một tài khoản ngân hàng. Chủ sở hữu thẻ trong độ tuổi từ 15 đến 18 phải đảm bảo điều kiện đó là phải có tài sản riêng hoặc được người khác bảo hộ. Ngoài ra giấy tờ cá nhân cũng bắt buộc phải có như căn cước hay chứng minh….

3.2 Thủ tục để đăng ký

Khi đến các văn phòng, chi nhánh ngân hàng để đăng ký, khách hàng cần phải có những giấy tờ như CMND hoặc căn cước bản gốc. Để đăng ký tiện ích bạn phải thực hiện điền thông tin vào các tờ phiếu được ngân hàng cung cấp.

3.3 Các bước đăng ký

Để đăng ký tiện ích của mBanking, bạn cần tham khảo và làm theo những bước sau::

Bước 1: Cung cấp các thông tin về bản thân mà tờ phiếu đăng ký yêu cầu, tờ phiếu này sẽ được nhân viên cung cấp cho bạn.

Bước 2: Đó là xác thực và nhận các thông tin khách hàng cung cấp phục vụ quá trình đăng nhập. Cụ thể, khách hàng đăng ký sẽ nhận một liên kết để truy cập vào một giao diện đăng ký dịch vụ, người dùng sẽ được cung cấp một tài khoản đăng nhập với mã Pin.

Hãy nhớ rằng, mã PIN được cung cấp cần phải được khách hàng đổi lại trong khoản thời gian 24 tiếng để đảm bảo tài khoản được hoạt động và đạt độ bảo mật cao. Quá thời gian trên, khách hàng chưa đổi mật khẩu sẽ phải đến các văn phòng để được cấp lại vì quá hạn.

4. Một số các tiện ích cơ bản và cách sử dụng

Đăng ký Internet Banking Sacombank
Các tiện ích mBanking cung cấp cho người dùng.

Khi khách hàng đã hoàn thành những thủ tục để mở tài khoản mBanking, thông tin đăng nhập gồm tên người dùng và PIN sẽ được cung cấp. Bạn có thể truy cập trên ứng dụng được tải về thiết bị hoặc cũng có thể truy cập thẳng tại www.isacombank.com.vn

4.1 Làm thế nào để kiểm tra số dư

Điều này rất đơn giản bởi giao diện sẽ giúp bạn định hướng khi lần đầu nhìn vào. Sau khi đăng nhập bản chỉ cần chọn vào các tài khoản trên phần công cụ, sau đó bấm vào loại tài khoản mình đang sử dụng để kiểm tra về biến động số dư cũng như lịch sử.

4.2 Cách chuyển khoản

Các lệnh chuyển khoản trong hay ngoài Sacombank đều sẽ được xuất hiện trên các công cụ ở phía trên. Chúng ta chỉ cần chọn vào đúng nhu cầu, cụ thể:

Chuyển tiền trong Sacombank có nghĩa là các tài khoản sẽ thực hiện chuyển tiền qua lại trong cùng một hệ thống. Người nhận có thể dùng hộ chiếu hoặc chứng minh để lấy tiền. Mức phí cho các giao dịch chuyển nhân tiền từ Sacombank cũng không quá cao.

Chuyển tiền ngoài Sacombank là hình thức chuyển đến các ngân hàng như Vietcombank, Vietinbank, ACB, BIDV…. Chúng ta có thể chuyển trực tiếp vào thẻ của người khác, người nhận cũng có thể nhận thông qua việc sử dụng hộ chiếu hoặc chứng minh… phí chuyển tiền nhìn chung khá cao so với mặt bằng trên thị trường với mức phí ít nhất là 0.018%(tối đa 15.000đ) và nhiều nhất là 0,041%(tối đa 900.000đ).

Các hình thức chuyển nhận tiền không qua các loại thẻ như ATM cũng đều có thể thực hiện được, mức phí cho những giao dịch như thế này sẽ từ 8.000đ.

Phí dịch vụ cho những lệnh chuyển tiền đến các thẻ như Mastercard/Visa là 15.000 đ.

Khi sử dụng mBanking để chuyển tiền, người dùng cần phải nhập chính xác số thẻ để nhận được mã Token. Hệ thống của Sacombank không tự động gửi OTP về để xác nhận như đa số các hệ thống khác. Vì thế chúng ta cần bấm vào ô tạo OTP để hệ thống gửi mã về để thực hiện hoàn tất lệnh chuyển tiền.

4.3 Gửi tiết kiệm online như thế nào?

Tính năng này tuy không còn mới nhưng hiện vẫn chưa được nhiều khách hàng sử dụng. Gửi tiết kiệm thông qua các ứng dụng mBanking giúp chủ tài khoản không cần phải thực hiện quá nhiều các thủ tục. Hơn nữa, các nhóm lãi suất hấp dẫn cũng sẽ được hiển thị theo thời gian và được cập nhật liên tục. Điều kiện để gửi tiết kiệm như sau:

Số tiền khách hàng gửi phải ít nhất 1 triệu đồng.

Các phương thức tính lãi cũng đa dạng như gửi tại các phòng giao dịch.

Những loại kỳ hạn gửi tiền cũng đa dạng phù hợp với nhiều nhu cầu và lãi suất.

5. Tổng kết

Đăng ký Internet Banking Sacombank để sử dụng các tiện ích sẽ không làm bạn phải thất vọng. Các tính năng mà mBanking mang lại hoàn toàn tiện lợi cho các nhu cầu của người dùng. Dưới sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, các giao dịch giờ đây đều thực hiện được dễ dàng thông qua những ứng dụng trên thiết bị thông minh.

Google search engine