Những cách thức chuyển tiền Vietinbank bằng điện thoại

Những hình thức chuyển tiền thời điểm này đã trở nên đa dạng, chúng ta không nhất thiết phải đến các văn phòng để thực hiện chuyển khoản. Các thiết bị thông minh, kết nối internet sẽ hỗ trợ khách hàng chuyển tiền một cách dễ dàng nhanh chóng. Chuyển tiền Vietinbank cũng có rất nhiều cách hỗ trợ nhu cầu của từng nhóm khách hàng. Trong đó có hai hình thức được sử dụng nhiều nhất đó là SMS và ứng dụng iPay.

1. Ưu điểm của hệ thống chuyển tiền Vietinbank

Người có tài khoản thanh toán tại ngân hàng Vietinbank có thể sử dụng các dịch vụ chuyển tiền thông qua các hình thức như SMS, Internet Banking, sử dụng App… Tuy các loại hình chuyển khoản này không phải quá mới lạ tại thời điểm này. Những hệ thống hoạt động của Vietinbank được đánh giá rất cao.

Chuyển tiền Vietinbank
Chuyển tiền Vietinbank bằng điện thoại.

Công nghệ quản lý thông tin khách hàng được ngân hàng áp dụng hiệu quả, giúp tra cứu dễ dàng những dữ liệu với tính bảo mật cao. Chính vì thế mà khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng mà sử dụng dịch vụ chuyển tiền Vietinbank.

Mỗi giao dịch, lệnh chuyển, nhận tiền được thực hiện ngân hàng sẽ ghi nhận những biến động xảy ra đối với tài khoản một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Vietinbank là một trong những ngân hàng lớn top đầu của nước ta, chính vì vậy mà khách hàng có thể tin tưởng về mức độ bảo mật, an toàn thông tin khi thực hiện chuyển tiền Vietinbank. Các lệnh giao dịch đều sẽ phải trải qua những xác nhận bảo mật trong đó bao gồm mật khẩu của tài khoản chuyển tiền mà một mã xác nhận OTP trong mỗi lần thực hiện lệnh giao dịch.

Dưới sự phát triển của CNTT, những ngân hàng trong nước đều đã có cho mình các hình thức chuyển, nhận tiền cơ bản đó là Internet Banking và Mobile Banking. Bên cạnh đó, các phương pháp truyền thống có lẽ đã quá quen với khách hàng từ xưa đến nay.

2. Chuyển tiền VietinBank thông qua SMS

2.1 Hình thức chuyển khoản bằng SMS

Khách hàng có thể sử dụng các công cụ SMS trên chính thiết bị di động của mình để thực hiện lệnh chuyển tiền từ tài khoản ATM của mình đến một tài khoản khác cùng hệ thống. Nhìn chung cách làm này rất dễ thực hiện bởi bạn chỉ cần thực hiện hai thao tác gửi tin nhắn để giao dịch được xử lý.

2.2 Hạn mức chuyển

Nhìn chung giao dịch chuyển tiền này khá đơn giản nhưng nếu cần các giao dịch với số tiền lớn sẽ khiến bạn mất khá nhiều thời gian. Bởi mỗi giao dịch sẽ chỉ thực hiện tối đa 3 triệu đồng và mỗi ngày chỉ có thể chuyển 30 triệu. Điều này làm bạn mất khá nhiều thời gian để soạn SMS khi cần giao dịch số tiền lớn.

Đối với những khách hàng có các giao dịch trong ngày không quá lớn thì hình thức SMS sẽ có phần ưu đãi hơn bởi cách chuyển khoản này không hề có các chi phí quy định trong suốt quá trình giao dịch.

2.3 Làm thế nào để chuyển tiền Vietinbank?

Khách hàng muốn sử dụng được SMS trước tiên cần phải mở dịch vụ này tại quầy. Tiếp theo khách hàng cần phải mở dịch vụ để sử dụng bằng cách gửi SMS đến 8149 với cấu trúc:” CTG MK matkhaucu matkhaumoi”. Khi ngân hàng cung cấp cho bạn một tài khoản sẽ bao gồm cả một mật khẩu, cả hai thông tin này sẽ được chuyển đến khách hàng thông qua tin nhắn. Người dùng cần phải đổi lại mật khẩu này với cấu trúc gồm 8 chữ số và chú ý không được có các ký tự đặc biệt.

Chuyển tiền Vietinbank SMS được thực hiện như sau:

Bước 1: Soạn SMS với nội dung “ CTG CK {giá trị khoản tiền cần chuyển} {tài khoản của người chuyển} {nội dung chuyển tiền} sau đó bấm gửi đến 8149.

Bước 2: Sau khi đã thực hiện cú pháp trên Vietinbank sẽ yêu cậu bạn xác nhận giao dịch.

Bước 3: Khi đã thấy SMS xác nhận mà ngân hàng gửi, chúng ta chỉ cần thay thay thế * bằng chữ số, ký tự thứ 6 của mật khẩu của tài khoản sau đó tiếp tục gửi tới 8149 để kết thúc giao dịch chuyển tiền.

Bước 4: Sau khi đã xác nhận xong, Vietinbank sẽ gửi xác nhận giao dịch của bạn đã được thực hiện thành công.

3. Chuyển tiền Vietinbank qua iPAY

Chuyển tiền Vietinbank
Ứng dụng chuyển tiền thông qua iPAY.

Chuyển tiền Vietinbank được nhiều khách hàng sử dụng thông qua App iPay, chúng ta có thể chuyển tiền nhanh chóng mà không nhất thiết phải tới những chi nhánh đông đúc. Trên ứng dụng, khách hàng còn có thể thực hiện những hoạt động khác như gửi tiết kiệm, mua bảo hiểm, trả nợ cho ngân hàng, nhưng các thao tác chuyển tiền và nhận tiền được rất nhiều khách hàng sử dụng trên iPay.

3.1 Hạn mức chuyển

Chuyển tiền Vietinbank có thể được thực hiện đối với cả các ngân hàng khác ngay trên thiết bị, hạn mức giao dịch của cách chuyển tiền này cũng rất phù hợp với nhiều nhóm khách hàng. Các giao dịch chuyển tiền Vietinbank có thể lên đến tối đa khoản 100 triệu hoặc có thể hơn nếu khách hàng đăng ký mở hạn mức.

3.2 Phí chuyển

Đối với những giao dịch chuyển tiền Vietinbank trong hệ thống, phí chuyển tiền hầu như không được tính cho các giao dịch. Đối với các lệnh giao dịch ngoài Vietinbank mức phí sẽ khoản 10.000/giao dịch đối với các khoản tiền từ 50 triệu đồng. Nếu mức chuyển vượt quá 50 triệu đồng, mức phí giao dịch sẽ cố định là 0.01%/giao dịch.

3.3 Làm thế nào để chuyển tiền Vietinbank?

Bước 1: Bạn cần phải đăng ký tài khoản iPAY Vietinbank sau đó vào ứng dụng và bấm vào mục chuyển tiền

Bước 2: Một giao diện điền thông tin chuyển tiền sẽ hiện ra, chúng ta cần phải điền các thông tin cơ bản như: Tên, tài khoản người nhận, số tiền cần giao dịch, ghi nội dung chuyển tiền nếu có.

Bước 3: Bấm vào phần xác nhận để các thông tin được hiển thị lại cho chúng ta kiểm tra.

Bước 4: Sau khi xác nhận xong một đoạn mã OTP sẽ được hệ thống gửi đến cho chúng ta thông qua SMS. Nhập đoạn OTP này để hoàn tất giao dịch chuyển tiền.

4. Chuyển tiền Vietinbank ngoài hệ thống

Chuyển tiền Vietinbank
Chuyển tiền nhanh ngoài Vietinbank.

Có khá nhiều các để chuyển tiền ngoài hệ thống Vietinbank, bạn có thể đến chi nhánh để thực hiện. Nhưng đối với hình thức chuyển tiền online thì sẽ có hai cách đó là thông qua số thẻ hoặc thông qua tài khoản ngân hàng. Riêng đối với cách chuyển thông qua số thẻ chúng ta chỉ có thể thực hiện cho những tài khoản 711AB. Vì vậy chuyển thông qua tài khoản vẫn được sử dụng dễ dàng và thuận tiện nhất.

Bước 1: Tương tự như cách làm ở trên, vào ứng dụng và vào mục chuyển tiền.

Bước 2: Bấm vào phần chuyển tiền ngoài hệ thống, các thông tin về người nhận cũng sẽ được điền tương tự như ở phần phía trên. Một thông tin khác cần bổ sung đó là chọn địa chỉ ngân hàng cần chuyển tiền.

Bước 3: Bước tiếp theo bạn phải làm đó là cung cấp thêm một vài thông tin có liên quan như chi nhánh của ngân hàng, tỉnh thành phố… sau đó kết thúc bằng cách bấm chấp nhận.

Bước 4: Tương tự như với cách chuyển tiền trong hệ thống. Mã OTP cũng sẽ được gửi về cho bạn để thực hiện việc xác nhận. Sử dụng mã OTP trong hộp thoại tin nhắn để điền vào sẽ xác nhận giao dịch chuyển tiền được thành công.

5. Tổng kết

Chuyển tiền Vietinbank hay những cách chuyển tiền ở những ngân hàng khác cũng gần như giống nhau. Điều này giúp chúng ta dễ dàng làm quen và thực hiện một cách khá đơn giản. Nếu so với những phương thức chuyển tiền truyền thống thì sử dụng SMS hay IPAY sẽ giúp chúng ta tiết kiệm phần lớn thời gian di chuyển. Ngay cả khi bạn đang làm việc, di chuyển ở những vị trí xa chi nhánh ngân hàng, các giao dịch cũng đều có thể được thực hiện.

Google search engine