Mức phí duy trì internet banking Vietcombank và các lưu ý

Dùng những ứng dụng ngân hàng ở những giao dịch đang dần hình thành một xu thế đông đảo ở đa số mọi người ngày nay. Các dịch vụ gửi tiền, chi trả hoá đơn, nạp tiền điện thoại,… từ những ứng dụng này bên cạnh việc chắc chắn sự an toàn mà còn giảm thiểu thời gian và mức phí cho người dùng. Vì vậy ngân hàng Vietcombank đưa ra và cải tiến dịch vụ internet banking liên tục. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về mức phí duy trì internet banking Vietcombank và các lưu ý khi sử dụng.

1. Vietcombank Internet Banking là gì? 

Vietcombank internet banking là một dịch vụ sử dụng công nghệ thông tin cùng internet để đưa ra cam kết rằng sẽ mang Vietcombank với người tiêu dùng bất cứ lúc nào. Người sử dụng có thể tiến hành những giao dịch ngân hàng chỉ với một chiếc máy tính có kết nối mạng.

Ngoài ra cần có một mã truy cập được cung cấp bởi ngân hàng nhằm đảm bảo sự an toàn tuyệt đối. Lúc này thì thay vì phải đến trực tiếp những cơ sở giao dịch của ngân hàng hay ra cây ATM thì người tiêu dùng có thể dùng dịch vụ Internet banking để tiến hành nhiều giao dịch khác nhau như gửi tiền, tiết kiệm online, chi trả các hóa đơn, kiểm tra số dư tài khoản,… mọi lúc mọi nơi.

Ưu điểm 

Thao tác nhanh chóng, thuận tiện và những bước dùng khá dễ dàng, đơn giản thích hợp với mọi người tiêu dùng.

Giảm thiểu chi phí và thời gian giao dịch của người sử dụng một cách tối ưu nhất.

Chi trả những hóa đơn sử dụng dịch vụ, mua bán hàng hoá ở những đơn vị có liên kết không giới hạn số tiền cũng như số lần có thể giao dịch mỗi ngày.

Giới thiệu về dịch vụ internet banking của Vietcombank
Giới thiệu về dịch vụ internet banking của Vietcombank

2. Có phải mất phí duy trì internet banking Vietcombank không?

Dịch vụ internet banking thể hiện được sự tiện lợi với khách hàng nhưng vẫn có nhiều người quan ngại về khoản phí. Nhưng ngày nay dường như người sử dụng được miễn phí hoàn toàn khi đăng ký sử dụng dịch vụ này, người tiêu dùng có thể đăng ký dịch vụ và tạo tài khoản ở ngân hàng.

Khi dùng dịch vụ internet banking Vietcombank, người tiêu dùng sẽ không phải trả phí cho khá nhiều tính năng. Có các dịch vụ như xem thông tin, xem số dư tài khoản,… đều không bị thu với. Với tính năng gửi tiền thì tuỳ theo dịch vụ và số tiền thì sẽ tốn phí.

3. Có tốn phí khi đăng ký OTP Internet Banking không?

OTP được xem là dịch vụ nhằm xác minh giao dịch ngân hàng gửi đến số điện thoại cho người dùng. Khi khách hàng sử dụng dịch vụ thanh toán hay gửi tiền qua ứng dụng này đều cần phải có mã OTP để xác thực. Ngày nay ngân hàng Vietcombank đang không tính phí cho dịch vụ OTP với người dùng, có 2 loại mã OTP sử dụng rộng rãi gồm:

SMS OTP: Trước khi xác thực thông tin giao dịch, hệ thống ngân hàng sẽ tự động gửi mã OTP về số điện thoại đã đăng ký. Chỉ cần nhập lại chính xác mã OTP được gửi về điện thoại là đã có thể thực hiện giao dịch.

Smart OTP: Trong khi dùng dịch vụ từ Internet Banking của ngân hàng thì người dùng sẽ xác định việc dùng mã OTP. Mã OTP sẽ cập nhật tự động khi người dùng chọn xác nhận.

Ở cả 2 dạng của mã OTP này đều được ngân hàng đưa ra một cách miễn phí. Đây được xem là cách thức hỗ trợ bảo mật những giao dịch người dùng. Hình thức Smart OTP ngày nay được khá nhiều người tiêu dùng quan tâm do sự thuận tiện mà không bị tác động từ mạng viễn thông.

Có mất phí duy trì internet banking Vietcombank
Có mất phí duy trì internet banking Vietcombank

4. Các mức phí dịch vụ của Internet Banking Vietcombank:

Để có thể tiến hành được những giao dịch từ ứng dụng Internet Banking của Vietcombank, khách hàng phải đảm bảo được mức phí duy trì Internet Banking Vietcombank. Mức phí duy trì này sẽ áp dụng khoảng 10 nghìn đồng 1 tháng. Mức phí này hỗ trợ ban quản trị tài khoản và tiến hành việc lưu trữ hệ thống.

Nếu như những khách hàng khi họ đăng ký đồng thời Mobile Banking và Internet Banking sẽ không phải trả phí một trong hai. Ngưỡng phí của các dịch vụ trong khi dùng dịch vụ này cụ thể như sau:

Giao dịch chuyển tiền giữa các tài khoản tại cùng một người sở hữu sẽ không phải trả phí. Gửi tiền đến các tài khoản có tính từ thiện cũng như vậy.

Giao dịch gửi tiền giữa hai tài khoản ở cùng hệ thống ngân hàng sẽ tính phí 2000 Đồng 1 giao dịch khi số tiền gửi dưới 50 triệu. Khi mà con số này trên 50 triệu thì ngưỡng phí được tính sẽ là 5000 VNĐ cho 1 giao dịch. 

Giao dịch chuyển khoản giữa hai tài khoản không cùng hệ thống ngân hàng sẽ tính phí 7000 Đồng 1 giao dịch. Khi số tiền giao dịch cao hơn 10 nghìn đồng thì mức phí là 0,02% tiền giao dịch.

Biểu phí duy trì internet banking Vietcombank
Biểu phí duy trì internet banking Vietcombank

5. Một số lưu ý về phí khi sử dụng Internet Banking VietcomBank

Mức phí khi chưa áp dụng vào mức thuế GTGT, do đó nếu tính phí dịch vụ thì ngưỡng phí sẽ được tính dựa trên quy định lúc đó.

Ở tình huống mức phí quy định dựa vào tỉ lệ được đo lường dựa vào công thức với tỷ lệ % nhân cho giá trị giao dịch thích ứng.

Những giao dịch tài chính là những giao dịch như gửi tiền, chi trả, nạp tiền,…

Mức phí ở biểu phí ngân hàng đưa ra chưa tính vào đó một vài mức phí khác như điện phí, bưu phí, các khoản thuế,… thanh toán với những đơn vị hay ngân hàng có cung cấp dịch vụ.

Các giao dịch có dính dáng đến ngoại tệ được ngân hàng Vietcombank tiến hành dựa vào quy định quản lý ngoại hối của chính phủ.

Người tiêu dùng có thể thanh toán phí dịch vụ qua đồng VNĐ từ tài khoản ngoại tệ, tỷ giá được đổi dựa vào mỗi thời điểm mà Vietcombank đưa ra.

Đối với những người không còn dùng dịch vụ trước hạn hay bỏ giao dịch hay tiến hành sai sót không phải vấn đề từ ngân hàng sẽ không được trả lại khoản phí đã thu.

6. Cách đăng ký Vietcombank Internet Banking

Để có thể sử dụng và đăng ký dịch vụ Internet banking thì người sử dụng cần chú ý một số yêu cầu tham gia và hồ sơ đăng ký, chi tiết bao gồm:

6.1 Điều kiện tham gia

Là khách hàng cá nhân sở hữu tài khoản tiền gửi thanh toán ở ngân hàng Vietcombank

Đăng ký dùng dịch vụ internet banking ( với tính năng để xem thông tin)

Đăng ký dùng  Vietcombank internet banking cùng SMS banking ( với những đặc tính về thanh toán hay gửi tiền).

6.2 Hồ sơ đăng ký

CMND hay thẻ căn cước công dân hay có thể thay bằng Hộ chiếu khi đăng ký ở quầy.

Đơn đăng ký sử dụng dịch vụ này của ngân hàng dựa vào mẫu được chuẩn bị sẵn tại ngân hàng.

6.3 Cách đăng ký

Để có thể mở dịch vụ này của ngân hàng Vietcombank thì có 2 phương thức như sau:

Đăng ký trực tiếp ở ngân hàng

Theo đó thì người tiêu dùng đến trực tiếp ở những chi nhánh hay ngân hàng Vietcombank nhằm đăng ký sử dụng dịch vụ theo chỉ dẫn từ các tư vấn viên thì hãy nhớ luôn đem theo hồ sơ đăng ký bên mình.

Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến từ website của ngân hàng Vietcombank. Khi người tiêu dùng đăng ký tài khoản ngay trước đó thì chỉ việc đăng ký online ở những website của ngân hàng và sẽ có nhân viên gọi để xác thực thông tin và sau đó có thể dùng dịch vụ.

Trong quá trình đăng ký khi có các câu hỏi hãy liên hệ thông qua số điện thoại chính thức của ngân hàng hay những chi nhánh trong khu vực để được các tư vấn viên hỗ trợ.

Lời kết

Và đó là những thông tin về dịch vụ internet banking và mức phí duy trì internet banking Vietcombank mà bạn cần quan tâm. Đây là một dịch vụ được nhiều người sử dụng ngày nay do sự tiện lợi của nó tuy nhiên mức phí lại là yếu tố mà người tiêu dùng nên quan tâm và tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định.

Google search engine