Làm sao để có thể chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam?

Với sự phát triển của nền kinh tế hiện đại và những đổi mới thì việc chuyển ngoại tệ về Việt Nam không còn quá khó khăn như ngày trước. Để đáp ứng nhu cầu của người dùng nhiều dịch vụ chuyển tiền hay là các công ty chuyên dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam mọc lên nhanh chóng. Chỉ cần vài thao tác, thủ tục đơn giản là bạn có thể chuyển ngoại tệ về Việt Nam cho người thân, bạn bè và đối tác làm ăn kinh doanh của mình.

Tiền chuyển từ nước ngoài về Việt Nam có hạn mức hay không?

chuyển tiền từ nước ngoài về việt nam
Tiền chuyển từ nước ngoài về Việt Nam có hạn mức hay không

Các loại ngoại tệ thông dụng trên thế giới đều có thể chuyển từ nước ngoài về như đồng đô la Mỹ đồng Euro đô la của Úc đô la Singapore bảng anh yên Nhật nhân dân tệ hay là đồng yên của Nhật,. .

Ở mỗi quốc gia thì sẽ có một quy định riêng về hạn mức được chuyển tiền về Việt Nam và số tiền này nó còn phụ thuộc vào các quy định, các chính sách trong pháp luật, từ quy định của ngân hàng, theo từng vùng từng lãnh thổ. 

Tuy nhiên đối với pháp luật Việt Nam về hiện nay không có một quy định nào về hạn chế số tiền mà nước ngoài được chuyển về  quốc gia. Chỉ cần số tiền đó được chuyển bằng ngoại tệ thì người nhận tiền được áp dụng quy đổi tiền đô tiền mình cần dùng tại ngân hàng, hoặc lấy trực tiếp loại tiền ngoại tệ đó.

Chuyển ngoại tệ về Việt Nam sẽ tốn bao nhiêu chi phí?

Về mức phí của việc chuyển tiền về Việt Nam nó còn phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau như là tổng số tiền bạn gửi hoặc là theo quy định của từng ngân hàng và chính sách của nhà nước.

chuyển tiền từ nước ngoài về việt nam
Chuyển ngoại tệ về Việt Nam sẽ tốn bao nhiêu chi phí

Theo đó với chi phí chuyển khoản từ nước ngoài về Việt Nam nó cũng sẽ có một sự cạnh tranh tương đối khi có thể rơi vào mức phí từ 3 đến 1 ngàn đô. 

Đối với việc nhận tiền từ nước ngoài gửi về Việt Nam thì là hầu như miễn phí. Tuy nhiên có mất phí hay không thì còn phụ thuộc vào từng loại tiền tệ mà bạn nhận được, ví dụ nếu bạn nhận tiền mặt bằng tiền Việt Nam thì sẽ miễn phí nhưng nhận thẳng tiền mặt bằng ngoại tệ đó thì sẽ mất phí.

Một số lưu ý bạn cần nhớ khi muốn chuyển ngoại tệ về Việt Nam 

Để đảm bảo an toàn thì khi chuyển tiền về nước về tay, bạn nên chọn cho mình những ngân hàng uy tín lớn để có thể đảm bảo an toàn cho số tiền của mình cũng như được các nhân viên hướng dẫn cụ thể và cung cấp các thông tin chi tiết về quá trình chuyển tiền.

Cần lưu ý rằng bạn phải cung cấp ít nhất một thông tin để có thể nhận dạng được người nào sẽ nhận số tiền chuyển từ nước ngoài về Việt Nam với trường hợp người nhận qua số tài khoản thì cần phải cung cấp đầy đủ số tài khoản.

Còn nếu mà nhận bằng tiền mặt thì bạn phải cung cấp được số chứng minh nhân dân căn cước công dân hoặc Hộ chiếu có dán ảnh của bạn. 

Đồng thời phải cung cấp được thông tin liên lạc sao cho dễ nhất của người nhận để ngân hàng linh hoạt trong việc liên hệ với họ. Với số điện thoại cung cấp cho việc nhận tiền cũng cần phải được đảm bảo khi số điện thoại là cố định bạn cần phải điền cả mã vùng của số điện thoại đó vào. Đối với một số ở nông thôn và vùng sâu vùng xa họ thường không có số điện thoại, trong trường hợp này bạn cũng không cần quá lo lắng mà có thể cung cấp các thông tin khác để thay thế như địa chỉ hiện tại của họ để ngân hàng có thể liên lạc thông báo về số tiền được chuyền về thông qua bưu điện.

Để đảm bảo an toàn cho trước và sau khi nhận được tiền thì người chuyển tiền nên lưu lại các giấy tờ khai chuyển tiền cũng như biên lai đã đưa cho người nhận tiền làm bằng chứng nếu như gặp bất kỳ sự cố nào về khoản tiền đó.

Các cách để chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam 

Có ba cách mà bạn có thể sử dụng để chuyển tiền về Việt Nam cho bạn bè người thân hoặc đối tác làm ăn kinh doanh của mình,…

chuyển tiền từ nước ngoài về việt nam
Có ba cách mà bạn có thể sử dụng để chuyển tiền về Việt Nam

Thông qua hệ thống ngân hàng bạn có thể chuyển ngoại tệ về Việt Nam 

Chuyển tiền này còn được gọi là dịch vụ chuyển tiền kiều hối với những ngân hàng lớn thì dịch được triển khai và rất có uy tín ở bên cạnh đó họ cũng tạo ra nhiều điểm giao dịch ở khắp nơi trên toàn quốc để thuận tiện hơn cho việc di chuyển và người nhận.

Với cách chuyển tiền này thì bạn chỉ cần ra đến ngân hàng cần chuyển và có tại nơi bạn sinh sống rồi đăng ký làm dịch vụ kiều hối. Lúc này ngân hàng sẽ yêu cầu bạn cung cấp đầy đủ nhiễm thông tin tin cần thiết cho việc chuyển tiền cuối cùng bạn chỉ cần thanh toán ở số tiền + chi phí vận chuyển theo quy định của ngân hàng. Người bạn đăng ký nhận tiền sẽ được ngân hàng nước sở tại liên hệ để biết về thông tin chuyển tiền cũng như thông báo việc ra ngân hàng để nhận tiền.

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam thông qua các công ty chuyển tiền nhanh 

Với nhiều ưu điểm có từ cách thông qua công ty chuyển tiền như bảo đảm được tiền về tay người nhận một cách an toàn, nhanh chóng và nhanh chóng, cách chuyển tiền thông qua các công ty chuyển tiền nhanh này trở thành sự lựa chọn của nhiều kiều bào đang sinh sống và làm việc ở nước ở ngoài.

  • Thông qua Western Union

Đây là một dịch vụ chuyển tiền đang được mọi người ưa chuộng trong và ngoài nước. Với 480.000 điểm giao dịch toàn cầu nó đã thật sự phủ sóng sống và đáp ứng được tất cả các nhu cầu của khách hàng ở nước ngoài khi muốn chuyển ngoại tệ sang một nước khác.

Western Union Có ưu điểm em thì điểm giao dịch của nó vô cùng tiện lợi khi nằm ở ngân hàng hình Shin tay đua điện siêu thị Chị gặp cứ đâu thuận lợi để mà khách hàng có thể tìm kiếm được.

Với những thao tác vô cùng đơn giản thì khách hàng có thể đến những các địa điểm gần nhất điền đầy đủ thông tin vào phiếu gửi thì có thể hoàn thành được các thủ tục chuyển tiền quốc tế.

Western Union Quần có sự liên kết với các ngân hàng Việt Nam như Vietinbank, Vietcombank. Agribank,.. Do đó việc chuyển tiền bằng dịch vụ Western Union thì người nhận tại Việt Nam cũng có thể nhận tiền tại các ngân hàng này.

  • Thông qua MoneyGram

Chế độ cuộc sống và liên kết với hơn 1 ra thì dịch vụ này cũng là một trong những dịch vụ đáng để chúng ta sử dụng trong việc chuyển tiền về Việt Nam.

Bằng cách chuyển tiền thông qua các hình thức trực tuyến thiết bị di động điện tử hoặc đến trực tiếp những cửa hàng tại địa phương thì bạn có thể sử dụng được dịch vụ MoneyGram.

Hiện nay một số ngân hàng của Việt Nam có liên kết với dịch vụ này như: HDbank, VIB, Sacombank,..Sau đó thì người dân tại Việt Nam có thể nhận tiền từ dịch vụ MoneyGram thông qua các ngân hàng này.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng một số app chuyển tiền quốc tế tiện dụng như: Paypal, Perfect Money, Payeer

Lời kết

Hi vọng với những kiến thức được cung cấp ở trên có thể giúp bạn đọc hiểu được nhiều cách thức kèm theo thông tin liên quan đến việc chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam đồng thời cũng biết được cách nhận được số tiền đó như thế nào. Từ đó có thể lựa chọn cho mình những hình thức và ngân hàng phù hợp ốp cho việc chuyển ngoại tệ về Việt Nam.

Google search engine