Hướng dẫn quy đổi đơn vị Ounce vàng sang đơn vị KG

Ounce là một đơn vị được sử dụng rất nhiều khi đề cập tới những giao dịch có liên quan tới vàng hay kim loại quý. Tuy nhiên, tại thị trường Việt Nam nói chung thì đơn vị Ounce lại không được sử dụng. Chính vì thế mà khi NĐT theo dõi tin tức về vàng trên thế giới sẽ không hiểu được 1 Ounce bằng bao nhiêu gam hay bằng bao nhiêu lượng vàng. Nội dung sau đây sẽ giúp các bạn hiểu được một cách chi tiết về quy đổi đơn vị Ounce.

Tìm hiểu Ounce là gì?

Trước khi đi vào chi tiết bảng quy đổi đơn vị Ounce thì NĐT nền tìm hiểu về đơn vị xác định khối lượng vàng này là gì? Ounce được sử dụng rất phổ biến để xác định khối lượng của vàng, trọng lượng, thể tích. Trong lĩnh vực đầu tư vàng trên thế giới thì Ounce là đơn vị được sử dụng rất nhiều trong quá trình diễn ra giao dịch mua bán vàng.

Đơn vị xác định khối lượng vàng.
Đơn vị xác định khối lượng vàng.

Đơn vị Ounce đã được xuất hiện và sử dụng tại Anh vào năm 1185. Từ đó Ounce là đơn vị được sử dụng phổ biến tại nhiều quốc gia ngoài Anh hay khu vực Châu Âu trong đó các nước như Mỹ. Trước đây, thị trường còn sử dụng các đơn vị khác như Mililit để xác định thể tích, tuy nhiên Ounce cũng đã thay thế đơn vị này trong những tiêu chuẩn được cập nhật mới của quốc tế.

Chính nhờ vào sự thông dụng vốn có của đơn vị này mà Ounce đã được sử dụng để xác định khối lượng của vàng ở rất nhiều những quốc gia. Tính đến thời điểm hiện tại Ounce được sử dụng rất đa dạng trong đó có những lĩnh vực không liên quan đến vàng, cụ thể:

Ounce troy quốc tế: Đơn vị này được sử dụng để xác định những kim loại như bạch kim, bạc, vàng…

Ounce avoirdupois quốc tế: Đây là đơn vị được sử dụng một cách rộng rãi tại Mỹ.

Ounce Maria Theresa: Đơn vị này được ứng dụng trong quá trình xác định thể tích và khối lượng tại những nước thuộc khu vực Châu Âu.

Ounce hệ mét: Giống như tên gọi của nó, đây là đơn vị được sử dụng để đo khoảng cách và độ dài.

Riêng ở thị trường trong nước, để thực hiện đo khối lượng thì chúng ta có đơn vị gam, kg. Nếu để đo thể tích có thể dùng đơn vị ml. Còn đối với những loại kim loại quý như vàng thì sẽ được xác định bằng lượng, chỉ… qua đó chúng ta có thể thấy được sự khác biệt rất nhiều trong đơn vị sử dụng cũng như giá trị khi tiến hành quy đổi đơn vị.

Quy đổi đơn vị Ounce sang kg?

bảng quy đổi đơn vị ounce sẽ như thế nào?
bảng quy đổi đơn vị ounce sẽ như thế nào?

Có lẽ đây sẽ là nội dung được rất nhiều NĐT hiện nay quan tâm về cách thực hiện quy đổi đơn vị ounce sang gam. Mặc dù có khá nhiều loại Ounce khiến người đọc thông tin dễ nhầm lẫn. Tuy nhiên, hiện tại chỉ có hai loại Ounce được sử dụng đó là Ounce avoirdupois và Ounce troy quốc tế.

Từ thời điểm 1959, Anh và Mỹ đã có những thỏa thuận và thống nhất về việc quy đổi Ounce avoirdupois sang kg với giá trị bằng 0,45359237 tương đương với 16 Ounce. Dựa vào tỉ lệ quy đổi trên ta có thể xác định rằng, 1 Ounce khi quy đổi sang gam sẽ có giá trị là 28,349523 gam. Tuy nhiên đối với cách quy đổi 1 Ounce vàng sàn kg lại có một sự khác biệt, cụ thể:

1 Ounce = 31,102476 gam = 1,09614 ounce avoirdupois = 0,031203476 kilogram (kg).

Hiện tại, Oz đang là một đơn vị được sử dụng rộng rãi trong những giao dịch, thống kê, tin tức trên thị trường thế giới. Chính vì thể, theo dõi và tìm hiểu những thông tin về Ounce sẽ giúp NĐT phân biệt tốt hơn đầu là vàng tiêu chuẩn hay nguyên chất và đồng thời là giá trị của chúng. Dành cho những ai chưa nắm được thông tin thì 1 oz vàng nguyên chất sẽ có tỉ lệ 99,5% là vàng, một tỉ lệ nhỏ còn lại sẽ là các kim loại khác. Trong khi đó vàng tiêu chuẩn thì sẽ có chứa 91,66% vàng tinh khiết.

Google search engine