Hướng dẫn chuyển tiền ngân hàng Vietcombank chi tiết nhất

Vietcombank nằm trong top những ngân hàng có số lượng người dùng rất lớn. Việc giao dịch chuyển tiền ngân hàng Vietcombank như thế nào để tiết kiệm thời gian là mối quan tâm hàng đầu hiện nay. Vậy dịch vụ của ngân hàng này cung cấp những cách chuyển tiền nào, thời gian thực hiện giao dịch như thế nào? Hướng dẫn chi tiết cách chuyển tiền của Vietcombank sẽ được đề cập ngay trong bài viết này.

Dịch vụ chuyển tiền ngân hàng Vietcombank có những lựa chọn nào?

Khách hàng có tài khoản tại ngân hàng Vietcombank có thể tiến hành các giao dịch khác nhau tùy theo yêu cầu. Vietcombank hiện tại có số lượng khách hàng rất đông và dịch vụ được mọi người đánh giá cao. Chuyển tiền ngân hàng là một loại giao dịch được lựa chọn nhiều nhất trong trường hợp khách hàng muốn chuyển một số tiền đến tài khoản nào đó. 

chuyển tiền ngân hàng vietcombank
chuyển tiền ngân hàng vietcombank

Dịch vụ chuyển tiền ngân hàng Vietcombank mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn khác nhau. Đặc biệt về hình thức chuyển tiền cũng như cách thức thực hiện. Với dịch vụ mà Vietcombank cung cấp thì không quá khó để thực hiện chuyển tiền trong hoặc ngoài ngân hàng. Theo đó quý khách sẽ có một số sự lựa chọn sau:

 • Chuyển tiền hiện tại: Đây là dịch vụ chuyển tiền để chủ tài khoản nhận của Vietcombank hoặc ngân hàng khác. Theo đó khách hàng sẽ được phép lập lệnh giao dịch mà ngày thanh toán sẽ ở thời điểm hiện tại
 • Chuyển tiền tương lai: Tương tự với chuyển tiền ngân hàng Vietcombank hiện tại nhưng ngày thanh toán sẽ xác định trong tương lai
 • Chuyển tiền định kỳ: Quý khách sẽ được phép lập lệnh giao dịch theo chu kỳ nhất định, có thể là theo ngày, tuần hoặc tháng.

Loại tiền khi thực hiện chuyển tiền qua tài khoản Vietcombank là đồng Việt Nam (VND). Ngoài ra nếu muốn bạn hoàn toàn có thể chọn chuyển tiền từ tài khoản ngoại tệ. Ngân hàng sẽ tiếp nhận yêu cầu và thực hiện dựa trên tỷ giá ngoại tệ ở thời điểm giao dịch.

Có những cách chuyển tiền ngân hàng Vietcombank nào?

Nhằm mang đến tiện ích tốt nhất cho khách hàng, Vietcombank cung cấp nhiều hình thức chuyển tiền ngân hàng khác nhau. Tùy theo yêu cầu và mong muốn bạn có thể đăng ký dịch vụ chuyển tiền ngân hàng Vietcombank theo một hoặc nhiều hình thức.

Mỗi sự lựa chọn đều có những ưu điểm riêng và Vietcombank luôn muốn mang đến cho quý khách những trải nghiệm tuyệt vời. Chuyển tiền ngân hàng Vietcombank cùng hoặc khác ngân hàng đều có cách thực hiện tương tự nhau. Các hình thức bạn có thể tham khảo những lựa chọn sau:

 • Chuyển tiền qua cây ATM Vietcombank
 • Chuyển tiền qua ứng dụng Mobile Banking hoặc Internet Banking Vietcombank
 • Chuyển tiền tại quầy giao dịch của chi nhánh ngân hàng Vietcombank

Nếu muốn thực hiện giao dịch chuyển tiền hãy tham khảo thông tin để xem xét lựa chọn nào là phù hợp với bạn.

chuyển tiền ngân hàng vietcombank
chuyển tiền tại quầy giao dịch

Hướng dẫn chi tiết cách thức chuyển tiền của Vietcombank

Chuyển tiền ngân hàng Vietcombank có thể thực hiện trong cùng hệ thống hoặc liên ngân hàng. Quý khách chỉ cần thực hiện các bước theo hướng dẫn dưới đây.

Chuyển tiền qua cây ATM

 • Bước 1: Chọn cây ATM Vietcombank ở gần bạn nhất
 • Bước 2: Cho thẻ vào cây ATM rồi chọn tiếng Việt
 • Bước 3: Nhập mã pin của bạn
 • Bước 4: Tiến hành thực hiện các thao tác chuyển khoản. Lưu ý nhập số tài khoản hưởng thụ mà bạn muốn chuyển. Điền thông tin đầy đủ và chính xác gồm tên và số tài khoản cũng như số tiền cần chuyển. Kiểm tra kỹ thông tin nếu chính xác hãy nhấn OK.
 • Bước 5: Thông báo chuyển tiền thành công trên cây ATM, rút thẻ nếu không giao dịch tiếp. Như vậy bạn đã chuyển tiền qua thẻ ATM Vietcombank thành công.

Chuyển tiền qua ứng dụng Mobile Banking

Để thực hiện chuyển tiền ngân hàng Vietcombank theo cách này quý khách phải đăng ký dịch vụ của ngân hàng. Bạn sẽ được cung cấp tên tài khoản chính là số điện thoại và mật khẩu đã đăng ký. Tiến hành chuyển tiền qua tài khoản Vietcombank như sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng Mobile Banking Vietcombank trên CH Play hoặc App Store nếu muốn chuyển tiền ngân hàng Vietcombank
 • Bước 2: Tiến hành đăng nhập bằng tên tài khoản bằng số điện thoại và nhập mật khẩu
 • Bước 3: Tìm đến mục “Chuyển tiền” trên menu chức năng
 • Bước 4: Chọn lệnh “Chuyển tiền trong Vietcombank” nếu muốn chuyển tiền trong cùng ngân hàng. Hoặc nếu khác ngân hàng hãy chọn mục“Chuyển tiền tới ngân hàng khác qua tài khoản”. 
 • Bước 5: Điền thông tin đầy đủ theo yêu cầu bao gồm: Thông tin người hưởng thụ quan trọng là tên và số tài khoản. Lựa chọn ngân hàng muốn chuyển đến, nhập số tiền, nội dung và xem phí giao dịch
 • Bước 6: Nếu thông tin chính xác hãy nhấn “Tiếp tục”
 • Bước 7: Vietcombank sẽ gửi tin nhắn đến điện thoại của bạn trong đó có mã xác nhận OTP. Nhập mã vào và nhấn “Tiếp tục”
 • Bước 8: Thông báo chuyển tiền thành công hiện trên màn hình
chuyển tiền ngân hàng vietcombank
Ứng dụng VCB

Chuyển tiền ngân hàng Vietcombank qua Internet Banking

Tương tự Mobile Banking khách hàng cần đăng ký dịch vụ Internet Banking ở điểm giao dịch ngân hàng Vietcombank. Hãy nhớ thông tin về tài khoản và mật khẩu để đăng nhập và chuyển tiền qua tài khoản Vietcombank.

 • Bước 1: Truy cập website www.vietcombank.com.vn
 • Bước 2: Đăng nhập VCB-iB@nking trực tuyến với tên và mật khẩu ngân hàng đã cung cấp
 • Bước 3: Chọn mục “Chuyển tiền” ở thanh Menu
 • Bước 4: Chọn chuyển tiền trong cùng ngân hàng hoặc khác ngân hàng
 • Bước 5: Thực hiện thao tác chuyển tiền đã hiện sẵn trên form bao gồm: chọn hình thức chuyển tiền qua thẻ hoặc số tài khoản. Tiếp tục điền tên và số tài khoản người nhận với ngân hàng hưởng thụ tương ứng. Thông tin giao dịch về số tài khoản, số tiền, nội dung phải điền chính xác
 • Bước 6: Sau khi hoàn tất hãy nhấn “Xác nhận”
 • Bước 7: Nếu nhận được mã OTP gửi về hãy nhập vào form để “Xác nhận” chuyển tiền lần cuối

Đến phòng giao dịch Vietcombank gần nhất chuyển tiền

Một cách khác để chuyển tiền ngân hàng Vietcombank đó là đến phòng giao dịch gần nhất. Bạn sẽ được nhân viên tại quầy hướng dẫn điền vào phiếu chuyển tiền sao cho đúng. Thủ tục như thế nào và cách thức thực hiện ra sao được hướng dẫn cụ thể. Quan trọng nhất cần chú ý để tránh sai sót là kiểm tra tên và số tài khoản người nhận. Hãy chú ý điều này nếu muốn chuyển tiền qua thẻ ATM Vietcombank hay qua số tài khoản.

Chuyển tiền ngân hàng Vietcombank mất bao lâu?

Khi thực hiện chuyển tiền ai cũng muốn biết bao lâu sẽ nhận được tiền sau khi thực hiện giao dịch. Thời gian nhanh hay chậm do nhiều yếu tố chi phối. Nếu bạn muốn chuyển tiền đến ngân hàng có liên kết với Vietcombank thì việc giao dịch sẽ nhanh và đơn giản.

Tuy nhiên nếu chuyển tiền tại quầy có thể người nhận được tiền muộn hơn. Thông thường nếu chuyển tiền buổi sáng thì đến chiều người nhận có thể lấy được tiền. Nếu số lượng khách hàng muốn thực hiện giao dịch chuyển tiền trong ngày quá đông thì thời gian chờ đợi sẽ lâu hơn dự kiến.

Chuyển tiền qua thẻ ATM Vietcombank bằng Internet Banking người nhận sẽ có tiền ngay sau khi hoàn tất giao dịch. Trường hợp kết nối mạng không ổn định hay chuyển tiền vào ngày nghỉ, lễ tết thì thời gian sẽ chậm hơn. Hãy nhớ mang theo CMND/CCCD để chuyển tiền.

Lưu ý quan trọng khi thực hiện chuyển tiền ngân hàng Vietcombank

Không quá khó để thực hiện chuyển tiền ngân hàng Vietcombank. Tuy nhiên để đảm bảo sự chính xác và nhanh chóng trong quá trình thực hiện hãy tìm hiểu thật kỹ thủ tục. Hãy nhớ rằng cần ghi rõ và chính xác số tài khoản, tên người nhận cùng ngân hàng muốn chuyển.

Rất nhiều người vì nhầm lẫn thông tin nên gặp rắc rối trong quá trình xử lý. Thực hiện chuyển tiền qua cây ATM hay đăng ký dịch vụ hoặc đến tại quầy giao dịch,… hy vọng sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. 

Nếu có vấn đề cần được xử lý, hỗ trợ hãy gọi đến tổng đài của ngân hàng Vietcombank để nhận tư vấn. Những thông tin về cách chuyển tiền ngân hàng Vietcombank trong bài viết mong rằng sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời với dịch vụ của Vietcombank. 

Tổng hợp: toptradingforex.com

Google search engine