Hình ảnh đặc trưng của mệnh giá tiền Trung Quốc

Trung Quốc là đất nước có số dân cư đông đúc đứng thứ 2 trên toàn cầu. Đây là quốc gia nổi tiếng với nhiều điểm du lịch yêu thích với sự rộng lớn của lãnh thổ. Nếu sắp tới bạn đang có nhu cầu đi du lịch hoặc làm việc, học tập tại Trung Quốc thì tìm hiểu về văn hóa, tập tục cũng như mệnh giá tiền Trung Quốc là điều hết sức cần thiến. Nó sẽ giúp bạn làm quen với văn hóa cũng như đơn vị tiền thanh toán trong nền kinh tế của quốc gia này. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về mệnh giá tiền Trung Quốc trong nội dung bên dưới đây nhé.

Nhân dân tệ có những mệnh giá nào?

Hiện tại trong lưu thông của nền kinh tế Trung Quốc vẫn còn tồn tại tiền xu song song với việc sử dụng phổ biến tiền giấy. Đơn vị tiền nhỏ nhất mà Trung Quốc lưu thông bằng tiền giấy đó là 1 tệ và lớn nhất là 100 tệ. Ngoài ra những mệnh giá tiền Trung Quốc khác cụ thể gồm có:

Những mệnh giá tiền Trung Quốc.
Những mệnh giá tiền Trung Quốc.

Đơn vị tiền giấy được lưu thông trên thị trường là: 1, 2, 5 , 10, 20 , 50 và 100.

Đơn vị tiền xu gần như ít thấy trên thị trường vì có giá trị nhỏ gồm có: 1, 2, 5 hào và 1 tệ tiền xu.

1 Nhân dân tệ

Đối với đồng 1 tệ, tờ tiền có giá trị thấp nhất này được đặc trưng bởi hình ảnh của Tam đàn ấn nguyệt. Đây là một vùng thuộc Chiết Giang, phía Đông của TQ. Đây là vùng đất trước đây nổi tiếng với thi ca và có một vẻ đẹp trù phú của thiên nhiên, phong cảnh.

Tam đàn ấn nguyệt là một địa danh nổi tiếng với hình ba chiếc hồ lô được đặt tại giữa hồ. Theo nhiều câu chuyện kể lại thì vào những đêm trăng sáng, ánh trăng sẽ khiến cho mặt hồ có cảnh tượng rất huyền ảo, thơ mộng.

5 Nhân dân tệ

Núi Thái Sơn là đặc trưng có tờ 5 nhân dân tệ. Đây cũng là một trong những di sản của thế giới và được công nhận bởi UNESCO vào năm 1987. Núi Thái Sơn mang ý nghĩa liên tưởng tới sự tái sinh, hình ảnh của bình minh. Và đây cũng là một trong những ngọn núi gắn liền với nhiều câu chuyện linh thiên ở khu vực này.

10 Nhân dân tệ

Tờ tiền 10 nhân dân tệ.
Tờ tiền 10 nhân dân tệ.

Núi Cù Đường là hình ảnh được in trên tờ 10 nhân dân tệ, đây là một hẻm núi được hai con sông nổi tiếng bồi đắp nên. Mặc dù con sông này không quá dài khi chỉ chảy 8km thế nhưng nó cùng hẻm núi đã tạo nên một khung cảnh rất nổi tiếng và thu hút nhiều khách du lịch tới nơi này.

20 Nhân dân tệ

Sông Li Tây là hình ảnh đặc trưng cho tờ tiền 20 tệ, đâu được xem là khu vực đẹp nhất của con sống khi có sự hiện diện của các núi đá vôi lớn kết hợp tạo nên một không gian thiên nhiên hùng vĩ.

50 Nhân dân tệ

Potala, Lhasa, Tây Tạng là một cung điện rất nổi tiếng, đây là hình ảnh được in trên tờ 50 nhân dân tệ. Toàn bộ khu vực này là một quần thể nổi tiếng đại diện cho kiểu kiến trúc phật giáo có nguồn gốc xuất xứ từ Tây Tạng. Với tổng cộng 13 tầng và toàn bộ diện tích của khu vực này lên tới 360.000 m2. Công trình được xây dựng ở độ cao 3600m cho thấy được sự kỳ công lớn của di tích này.

Đây cũng là một trong những địa danh đã được ông nhận là di sản thế giới bởi UNESCO vào thời điểm 1994.  Mỗi năm địa danh này lại thu hút một lượng lớn khách du lịch đến đây tham quan và chiêm ngưỡng di sản thế giới.

100 Nhân dân tệ

Đại lễ đường Nhân dân là hình ảnh đặc trưng cho tờ 100 tệ. Đây là khu vực nằm về phía Đông của Thiên An Môn. Công trình được hoàn thành vào 9/1959. Đến nay công trình thường được sử dụng để tổ chức những hoạt động như hội nghị, đại hội và lễ hội lớn của TQ.

Google search engine