Đơn vị tiền Rp là gì? Quy đổi tiền Rp ở những nơi nào?

Ngày nay, nhu cầu quy đổi tiền tệ trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết bắt nguồn từ những hoạt động du lịch và làm việc tại khu vực nước ngoài ngày càng tăng cao. Nhu cầu di chuyển đến các đất nước như Indonesia ngày càng tăng. Chính vì thế, việc cần tìm hiểu về đơn vị tiền rp là một điều cần thiết giúp quá trình đi lại và làm việc trở nên tiện lợi hơn rất nhiều.

Đơn vị tiền Rp là gì?

Rp là ký hiệu của đơn vị tiền quốc gia Indonesia. Rp là ký hiệu được xuất hiện trên hai chất liệu tiền chính đó là xu và tiền giấy, Indonesia phát hành và đưa vào lưu thông các đơn vị tiền theo bảng mã ISO 4217: IDR cho tiền Rupiah. Phân tích ý nghĩa của từ Rupiah thì nó mang ý nghĩa là bạc theo tiếng Phạn, 1 đơn vị tiền Rupiah được quy đổi thành 100 sen. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại Sen là đơn vị quá nhỏ để có thể sử dụng trong đời sống hàng ngày.

Những mệnh giá tiền của Rupiah Indonesia

Trong nền kinh tế Indonesia hiện tại đang lưu thông hai chất liệu tiền chính đó là tiền xu và tiền giấy với khoản 10 mệnh giá khác nhau, cụ thể:

Mệnh giá tiền Indonesia.
Mệnh giá tiền Indonesia.

Tiền giấy

Tiền giấy đối với đơn vị tiền Rp thì có các loại mệnh giá tương tự như của Việt Nam với hình ảnh đại diện đó là các vị anh hùng trong lịch sử quốc gia này, và tiền giấy vẫn là phương tiện thanh toán chính trong thị trường. Những mệnh giá cụ thể tương ứng với màu sắc gồm có:

5000 Rp có màu sắc đặc trưng là màu nâu.

10.000 Rp có màu sắc đặc trưng là màu tím.

20.000 Rp có có màu sắc đặc trưng là màu xanh lá.

50.000 Rp có có màu sắc đặc trưng là màu xanh dương

100.000 Rp có màu sắc đặc trưng là màu hồng

Tiền xu

Đối với mệnh giá tiền xu thì có phần ít được lưu thông hơn bởi vì giá trị của chúng không còn cao và chỉ được sử dụng trong các giao dịch nhỏ lẻ với 4 loại mệnh giá phổ biến đó là 100, 200, 500, 1000.

1 Rp quy đổi sang tiền Việt như thế nào?

Tỷ giá quy đổi của Rp sang Việt Nam Đồng sẽ luôn có biến động tùy thuộc vào thời điểm và diễn biến của nền kinh tế trên thế giới. Ngoài ra, mỗi ngân hàng sẽ niêm yết một tỷ giá khác nhau, nhưng nhìn chung vẫn không có sự chênh lệch quá lớn.

Theo như thời điểm của bài viết thì tỉ giá quy đổi của Rp sang VND có giá trị là:

1Rp = 1,563 VNĐ

Đơn vị tiền Rp quy đổi ở đâu?

Theo như quy định của các cơ quan nhà nước thì những cá nhân thực hiện quy đổi tiền và mang theo ngoại tệ di chuyển qua các nước khác cần phải thực hiện khai báo trong quá trình di chuyển. Mức tiền để cần phải thực hiện khai báo phải vượt qua 15 triệu đồng.

Những địa điểm quy đổi tiền tệ.
Những địa điểm quy đổi tiền tệ.

Vì vậy, trong quá trình làm thủ tục di chuyển, bạn không nên mang theo quá nhiều tiền mà nên gửi cho người thân giữ. Vì trong quá trình làm thủ tục có thể mất rất nhiều thời gian và có thể gặp nhiều rắc rối. Bạn còn có thể tham khảo những địa chỉ quy đổi tiền cụ thể tại:

Ngân hàng

Ngân hàng là lựa chọn đầu tiên bạn nên nghĩ tới khi tìm kiếm nơi đổi tiền. Quy đổi tại ngân hàng sẽ giúp bạn có được tỉ giá tốt hơn và an toàn khi quy đổi tại những ngân hàng nhà nước, tránh khỏi những tình huống lừa đảo, tiền giả.

Tiệm vàng

Tiệm vàng ở một số nơi cũng cho phép quy đổi tiền nhưng đa số trên thị trường đều là các dịch vụ không chính thống.

Đổi tiền tại Indonesia

Nếu bạn lựa chọn đổi tiền khi di chuyển tới indonesia thì bạn cũng có thể lựa chọn quy đổi tại sân bay hoặc ở những địa điểm dừng chân như khách sạn. Các ngân hàng tại Indonesia cũng có dịch vụ quy đổi tiền. Hãy lựa chọn những địa điểm quy đổi cho phù hợp với nhu cầu của bản thân nhé.

Google search engine