Chi tiết cách thức chuyển tiền qua Bankplus Vietcombank

Nếu như bạn đọc đang có nhu cầu muốn nắm bắt các thông tin của dịch vụ chuyển tiền qua Bankplus Vietcombank, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những kiến thức về chúng ngay tại bài chia sẻ phía dưới. Các chia sẻ này chắc rằng sẽ mang lại nhiều giá trị cho bạn đọc, theo dõi ngay.

Sơ lược về dịch vụ của Bankplus Vietcombank

Đây là một dịch vụ dùng đã được nhà mạng Viettel cùng với ngân hàng TMCP Công Thương liên kết với nhau trên toàn quốc. Bankplus Vietcombank cho phép những chủ sở hữu mạng Viettel có thể tiến hành mọi giao dịch của ngân hàng ngay tại thiết bị di động của mình cho dù ở bất kỳ đâu. Yêu cầu duy nhất là có kết nối với sóng của mạng Viettel.

Sơ lược về dịch vụ của Bankplus Vietcombank
Sơ lược về dịch vụ của Bankplus Vietcombank

Để có thể dùng dịch vụ của ứng dụng này, cần đáp ứng các điều kiện cơ bản như là:

 • Khách hàng phải đòi hỏi là chủ sở hữu của mạng Viettel, đồng thời vẫn còn được sử dụng tại thời điểm hiện tại.
 • Khách hàng có tài khoản của Vietcombank, nếu như có có bất kỳ tài khoản nào tại đây thì cần mở nhanh chóng.
 • Khách hàng cần kích hoạt đăng ký dịch vụ Mobile BankPlus, đồng thời hoàn tất mọi thủ tục để kích hoạt dịch vụ mà ngân hàng yêu cầu.
 • Nếu như muốn dùng dịch vụ Mobile BankPlus thì khách hàng cần phải ở vùng có kết nối sóng với mạng Viettel. Nhà mạng này có mặt ở toàn quốc.

Vậy chuyển tiền qua Bankplus Vietcombank và các tính năng của ứng dụng này là gì? Hãy xem tiếp bài chia sẻ này.

Bankplus của ngân hàng Vietcombank có tính năng gì?

Một dịch vụ kết hợp của ngân hàng với nhà mạng thiết bị di động chính là Bankplus Vietcombank. Do đó, khi khách hàng kích hoạt và dùng dịch vụ này sẽ nhận ra những chức năng vô cùng đặc biệt, đó là:

 • Ứng dụng này giúp khách hàng quản lý mọi tài khoản tại Vietcombank với những mục tiêu chính như là tra cứu mọi lịch sử giao dịch, tra soát số dư của khách hàng,…
 • Giao thức hỗ trợ khách hàng có thể thực hiện chuyển khoản cùng hay khác ngân hàng một cách nhanh chóng mà không cần phải đến giao dịch tại các quầy.
 • Đây là nơi cho phép thanh toán mọi hóa đơn phát sinh của khách hàng như là cước của DCOM, các gói cước di động khác,…

Đa số những giao dịch vừa được liệt kê trên đều được diễn ra một cách nhanh chóng và chủ động ngay tại nhà. Việc này sẽ giúp cho khách hàng có thể tiết kiệm công sức cũng như thời gian. Đây là một lựa chọn khi khách hàng đang có nhu cầu chuyển tiền Bankplus Vietcombank cũng như giúp cho cuộc sống của họ có thể nhẹ nhàng, đơn giản trong cuộc sống ngày nay.

Cách thức đăng ký dịch vụ

Đăng ký tại quầy

Để đăng ký được dịch vụ chuyển tiền Bankplus Vietcombank tại các quầy giao dịch thì khách hàng sẽ cần phải dành công sức cũng như đến những nơi giao dịch như là chi nhánh hay văn phòng của Vietcombank toàn quốc. Các giấy tờ cần phải mang theo như thông tin cá nhân (CMND/CCCD/Hộ chiếu hay là hộ khẩu).

Điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký được để sẵn tại quầy giao dịch của ngân hàng, sau đó đưa cho giao dịch viên hoàn tất mọi thủ tục tiếp theo và nhận về thông tin tài khoản. Lúc này, khách hàng sẽ thực hiện kích hoạt dịch vụ để có thể chuyển tiền qua Bankplus Vietcombank bằng các bước cơ bản như:

 • Dùng điện thoại di động có sim nhà mạng Viettel mà khách hàng đã dùng để đăng ký dịch vụ, nhấn phím *123# sau đó gọi.
 • Tiếp theo chọn vào nút 4 rồi tiến hành cài đặt, gửi đi
 • Nhấn “Answer” để trả lời rồi chọn nút 1 để tiến hành kích hoạt các dịch vụ, sau đó gửi đi
 • Nhập một dãy mã của VCB cung cấp, sau đó gửi PIN rồi chọn nút Nhập
 • Tiến hành bấm mã PIn mới vào rồi nhập lại, bấm các nút như sau *123*41# đề hoàn thiện mọi thủ tục đăng ký dịch vụ.

Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến dịch vụ chuyển tiền qua Bankplus Vietcombank
Đăng ký trực tuyến dịch vụ chuyển tiền qua Bankplus Vietcombank

Để có thể đăng ký trực tuyến dịch vụ chuyển tiền qua Bankplus thì khách hàng có đăng ký dùng dịch vụ Internet Banking của ngân hàng Vietcombank. Đây là một kênh giao dịch ngân hàng trực tuyến ngay trên điện thoại di động của mình. Khách hàng có thể đăng ký ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào miễn là có kết nối với mạng internet. Cách thức đăng ký trực tuyến như sau:

 • Tiến hành vào truy cập dịch vụ trên máy tính hay thiết bị điện thoại của Internet Banking theo chỉ dẫn cụ thể.
 • Tại màn hình giao dịch của ngân hàng Vietcombank sẽ hiển thị mục Tiện ích gia tăng, khách hàng chọn vào sau đó nhấn Mobile Banking, tiến hành đăng ký dịch vụ.
 • Lựa chọn dịch vụ BankPlus ngay tại phần đăng ký dịch vụ Mobile Banking của phần dịch vụ theo hướng dẫn mũi tên.
 • Thực hiện điền mọi thông tin theo yêu cầu như số điện thoại, cách thức nhận OTP, mã capcha,…
 • Chọn xác nhận và đợi Vietcombank gửi về điện thoại cá nhân của khách hàng mã OTP theo yêu cầu
 • Hoàn tất đăng ký khi nhập dãy số PIN có 6 ký tự chữ số.

Nếu như khách hàng dùng điện thoại mạng Viettel và có đăng ký dùng gói dịch vụ SMS banking của ngân hàng Vietcombank thì có thể nhắn tin chủ động để đăng ký dịch vụ trên dễ dàng. Chi tiết theo cách bấm *123*666# là đã có thể đăng ký thành công. Tuy nhiên cần lưu ý là số điện thoại phải chính chủ cũng như đã đăng ký đối với tài khoản VIetcombank.

Thông tin khác về chuyển tiền qua Bankplus Vietcombank

Cước phí của dịch vụ

Mọi dịch vụ tại ngân hàng Vietcombank nói chung và dịch vụ chuyển tiền qua Bankplus đều sẽ bị tính phí. Theo bảng phí được quy định tại đây thì có các khoản phí cơ bản như là:

 • Miễn phí đối với việc đăng ký dùng dịch vụ tại Bankplus của ngân hàng Vietcombank cũng như các giao dịch chuyển tiền của hoạt động từ thiện.
 • Phí để duy trì mọi dịch vụ tại ngân hàng là 10 ngàn đồng mỗi tháng
 • Phí đối với dịch vụ Bankplus là 11 ngàn đồng mỗi tháng, chưa kể phí SMS
 • Phí chuyển tiền cùng ngân hàng đối với các giao dịch nhỏ hơn 50 triệu là 2.200đ/giao dịch, đối với số tiền trên 50 triệu thì phí là 5.500đ/giao dịch
 • Phí để chuyển tiền khác ngân hàng dưới 10 triệu là 7.700đ/giao dịch, trên 10 triệu đồng là 1.100/giao dịch. Tối đa mức phí chuyển tiền là 1.100.000đ/giao dịch
Thông tin khác về chuyển tiền Bankplus Vietcombank
Thông tin khác về chuyển tiền Bankplus Vietcombank

Hạn mức giao dịch

Khi tiến hành chuyển tiền qua Bankplus, hạn mức giao dịch được quy định cụ thể:

 • Các giao dịch tối thiểu là 30 ngàn đồng trên mỗi giao dịch
 • Các giao dịch tối đa là 20 triệu đồng mỗi giao dịch
 • Tối đa 50 triệu đồng trên mỗi ngày

Bên cạnh đó, mọi tài khoản của Bankplus sẽ có cơ hội nhận về các ưu đãi khuyến mãi khi dùng dịch vụ, ví dụ như nạp tiền điện thoại với mức ưu đãi lớn, thanh toán các hóa đơn được chiết khấu cao,…

Các lưu ý chuyển tiền qua Bankplus Vietcombank

Các khách hàng dùng di động trả trước đến trả sau, ngược lại thì không cần phải đăng ký dùng dịch vụ lại.

Nếu như số điện thoại được chuyển qua tên của khách hàng khác thì dịch vụ chuyển tiền qua Bankplus Vietcombank sẽ được hủy tự động, chủ của điện thoại đó sẽ cần đăng ký lại nếu như họ có nhu cầu sử dụng.

Nếu như khách hàng ra nước ngoài thì dịch vụ này sẽ bị mất hiệu lực khi không có mạng Viettel. 

Nếu như khách hàng bị mất điện thoại có sim đã dùng kích hoạt dịch vụ này thì cần phải thông báo ngay lập tức với ngân hàng Vietcombank để đảm bảo an toàn cho tài sản của mình, tránh mất mát không đáng có.

Một lưu ý nữa là cần chú ý đến mã PIN, nếu nhập sai quá 3 lần thì hệ thống sẽ khóa tự động, cần phải liên hệ với ngân hàng để tiến hành mở khóa.

Hy vọng với những chia sẻ liên quan đến chuyển tiền qua Bankplus Vietcombank này sẽ giúp ích cho bạn đọc trong quá trình sử dụng cũng như cuộc sống của mình nhé.

Google search engine