Cập nhật giá 1 ounce vàng, đang có sự biến động dữ dội?

Trong tuần vừa rồi thì giá vàng thế giới đang có sự chuyển biến tăng nhanh 2% nhờ vào đồng Đô la đang suy yếu và thị trường đang bình ổn hơn qua ngân hàng trung ương Hoa Kỳ. Mức giá vàng trong nước cũng gia tăng đến mức khoảng 1 triệu đồng/ lượng.

1. Giá vàng thế giới bật tăng hơn 2% vào tuần trước

Giá 1 ounce vàng đang lên đà tăng và dần giamr lại ở phiên giao dịch đầu tuần rồi, do mức sinh lời trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ gia tăng trong khi nhà đầu tư đã đặt cược vào đợt gia tăng mức lãi thêm 75 điểm cơ bản của Fed trong khoảng đầu tuần rồi.

Thị trường đầu tư đang mắc ở một quãng hẹp trong phiên kế tiếp, khi mà mức sinh lời trái phiếu chính phủ Hoa kỳ giảm ở bối cảnh quan ngại về sự suy thoái của nền kinh tế làm giảm đi mức tăng của đồng Đô la.

Vàng đã tăng khoảng hơn 1% trong phiên giao dịch 27/7 qua đồng Đô la và mức sinh lời trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ giảm, sau thời điểm mà Fed gia tăng lãi thêm 75 điểm đúng với sự kỳ vọng của thị trường.

Dựa vào giám đốc phòng giao dịch Kim loại ở High Ridge Futures, ông David Merger đưa ra quan niệm khi mà thị trường kỳ vọng mức lãi có khả năng không tăng nhanh thì đây có thể là môi trường tốt cho thị trường đầu tư vàng và nguyên nhân mà những kim loại quý ghi nhận một dấu hiệu tốt sau đợt điều chỉnh của FED.

Mức giá 1 ounce vàng gai tăng thêm 1% trong phiên giao dịch 28/7 do nền kinh tế Hoa Kỳ yếu đi và gai tăng thêm nhu cầu bảo đảm an toàn với tài sản và kéo dài đà gia tăng nhờ có thị trường ít bảo thủ hơn là Fed.

Cập nhật tình hình giá 1 ounce vàng thế giới
Cập nhật tình hình giá 1 ounce vàng thế giới

Nền kinh tế Hoa Kỳ đã bất ngờ suy giảm ở quý II, cùng với mức chi tiêu gia tăng chậm nhất ở khoảng 2 năm và mức tiêu dùng kinh doanh suy giảm, điều này có khả năng làm cho thị trường quan ngại nền kinh tế đang suy thoái.

Chi tiết thì bộ trưởng thương mại Hoa Kỳ quan niệm rằng GDP nước này giảm khoảng 0,9% ở quý II và điều này đi ngược lại sự kỳ vọng của thị trường là gia tăng 0,4%.

Sự yếu thế ở những hoạt động của nền kinh tế được thực hiện khi mà mức GDP Hoa Kỳ suy giảm 1,6% ở quý thứ nhất.

Mức giá vàng toàn cầu đã gia tăng cao nhất trong khoảng nhiều tuần qua nhờ có phiên đầu tư cuối trong tuần, khi mà mức cầu với tài sản bảo đảm an toàn hơn nhờ vào đồng Đô la yếu đi sau đợt tăng của lạm phát. Bên cạnh ngưỡng giá hiện tại và hấp dẫn thêm mức đặt cược với vàng.

Vậy thì múc gái vàng đã gia tăng khoảng 2,3% trong tuần vừa rồi.

Ngày nay mức giá vàng giao dịch chạm mức 1,766 Đô la 1 ounce và giá vàng ở tháng 9 ghi nhận ngưỡng 1,764 Đô la.

2. Giá vàng SJC tại các hệ thống vào lúc 8h45 đầu tuần

Mở phiên giao dịch ở đầu tuần vào ngày thứ 2, ngày 1 tháng 8, giá vàng nước ta đi lên ở khá nhiều cửa hàng kinh doanh vào khoảng 600 nghìn Đồng 1 lượng và có khi là 1,2 triệu 1 lượng.

Chi tiết thì doanh nghiệp SJC hay vàng bạc đá quý Sài Gòn chỉnh sửa ngưỡng giá vàng gia tăng thêm 600 nghìn đồng 1 lượng ở cả 2 chiều mua bán.

Ngưỡng tăng lớn nhất với 2 chiều mua bán được thấy ở tập đoàn Doji là khoảng 1,2 triệu VNĐ cho 1 lượng.

Ở cùng thời gian được ghi nhận thì mức giá vàng mua và bán gia tăng khoảng 700 nghìn 1 lượng ở doanh nghiệp vàng bạc đá quý PNJ.

Cập nhật giá 1 ounce vàng ở các hệ thống SJC mới dây
Cập nhật giá 1 ounce vàng ở các hệ thống SJC mới dây

Những dạng vàng nữ trang cũng có mức giá gia tăng nhẹ ở những phiên giao dịch vào sáng nay. Chi tiết thì mức giá vàng 24K gia tăng khoảng 100 nghìn 1 lượng, vàng tây 18K gia tăng thêm 70 nghìn 1 lượng còn loại vàng 14K là 50 nghìn đồng 1 lượng.

Google search engine