Cách tạo tài khoản ngân hàng cực kỳ đơn giản và nhanh chóng

Trong thời đại 4.0 như hiện nay thì tài khoản ngân hàng đang dần dần chiếm ưu thế so với thẻ ngân hàng truyền thống bởi nó mang lại rất nhiều giá trị cũng như sự tiện lợi. Vậy bạn đã biết cách tạo tài khoản ngân hàng nhanh chóng và nhưng lại vô cùng hiệu quả hay chưa? Hãy theo dõi bài viết sau đây để được giải đáp những thắc mắc trên nhé.

Vậy tài khoản ngân hàng là gì?

cách tạo tài khoản ngân hàng
Tài khoản ngân hàng

Tài khoản ngân hàng là một công cụ phương tiện có chức năng giúp bạn thực hiện thanh toán cũng như tiết kiệm được số tiền của mình. Với tài khoản ngân hàng bạn có thể thực hiện tất cả các giao dịch liên quan đến ngân hàng thông qua một ứng dụng có trên điện thoại hoặc máy tính.

Hiện nay có bao nhiêu loại tài khoản ngân hàng 

Trước khi đi vào cách tạo tài khoản ngân hàng bạn cần phải nắm rõ những loại tài khoản ngân hàng đang tồn tại hiện nay để biết được mình đang cần loại tài khoản như thế nào. Các ngân hàng đang có hai loại tài khoản đó là tài khoản thanh toán toán tài khoản tiết kiệm.

Tài khoản thanh toán

Tài khoản thanh toán hay còn được gọi với cái tên là checking account đây là một loại tài khoản mà khách hàng khi dùng tài khoản có thể ủy quyền sự quản lý nó cho ngân hàng đó và từ đó có thể yêu cầu họ giúp bạn thực hiện các giao dịch như là chuyển khoản, rút tiền thanh toán bất kỳ lúc nào. Đặc biệt với tài khoản này thì khách hàng vẫn sẽ được hưởng những loại suất thấp không kỳ hạn. Tuy nhiên với tài khoản này thì bắt buộc bạn phải có thẻ ngân hàng. 

Tài khoản tiết kiệm 

Tài khoản tiết kiệm hay còn gọi là Saving account với tài khoản này khi bạn mở nó sẽ giúp cho bạn sinh lời từ những số tiền mà được trong ngân hàng vào mỗi tháng. Với hình thức gửi tiền tiết kiệm này hiện nay tài khoản tiết kiệm được chia thành hai hình thức đó là tiết kiệm có kỳ hạn và tiết kiệm không có kỳ hạn. Bên cạnh đó cũng có thêm nhiều hình thức về tài khoản tiết kiệm có tính lãi suất theo ngày và bạn có thể tham khảo thêm trên ngân hàng hoặc thông qua sự tư vấn của các nhân viên.

Việc mở tài khoản tiết kiệm online như thế này hoặc là mở một sổ tiết kiệm online như truyền thống thì đều là một hình thức đầu tư để giúp bạn có thể sinh an toàn nhất. Thông qua tài khoản tiết kiệm thì khách hàng có thể dễ nhận được một khoản lãi suất tương ứng với lại kỳ hạn mà khách hàng gửi số tiền đó.

Khác với lại tài khoản thanh toán thì tài khoản tiết kiệm bạn có thể không cần có thẻ nâng hàng mà vẫn mở được.

Điều kiện nào để được mở tài khoản ngân hàng 

Không phải ai cũng có thể tự do mở được tài khoản ngân hàng mà phải đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của khách hàng đó đối với từng cá nhân và tổ chức.

cách tạo tài khoản ngân hàng
Điều kiện nào để được mở tài khoản ngân hàng

Với khách hàng cá nhân

  • Độ tuổi 

Để được phép mở tài khoản ngân hàng thì khách hàng phải đảm bảo đủ từ 18 tuổi trở lên với độ tuổi này thì khách hàng họ hoàn toàn có đủ năng lực và hành vi dân sự để có thể quản lý kiểm soát và chịu trách nhiệm của mình trước pháp luật về những gì liên quan đến tài khoản đó.

Ngoài ra đối với những khách hàng 15 tuổi khi đã được cấp giấy chứng minh thư hoặc căn cước công dân thì họ cũng có thể mở được tài khoản này nhưng mà muốn mở tài khoản họ cần phải chứng minh được những tài sản để đảm bảo việc mở tài khoản theo quy định của pháp luật cũng như là một số ngân hàng.

  • Quốc tịch 

Có một số ngân hàng họ sẽ có quy định riêng về quốc tịch của khách hàng khi mở tài khoản ngân hàng thì quốc tịch của khách hàng phải đảm bảo đủ các điều kiện sau đây: họ phải là công dân của Việt Nam hoặc là người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam và đã có được các giấy tờ chứng minh đầy đủ việc họ sống tại nước sở tại theo quy định của pháp luật của Việt Nam.

Nhằm mục đích có thể quản lý được được lượng khách hàng của họ một cách chuẩn xác nhất thì việc quy định về quốc tịch của khách hàng là điều vô cùng cần thiết do đó khách hàng buộc phải chứng minh được quốc tịch của bản thân khi muốn mở tài khoản ngân hàng.

  • Số dư tài khoản 

Đa số các tài khoản ngân hàng sẽ bắt buộc Khách hàng phải đảm bảo có số dư tối thiểu trong tài khoản của mình và số dư này sẽ phụ thuộc vào quy định của từng ngân hàng nhưng mà thông thường sẽ là 50000₫ . 

Chỉ cần đảm bảo đủ ba điều kiện trên thì các cá nhân có thể được được quyền tạo ta tài khoản bất cứ lúc nào.

Với doanh nghiệp 

  • Khi khách hàng là doanh nghiệp cần mở tài khoản ngân hàng hàng thì cần phải đáp ứng các điều kiện sau đây 
  • Phải cung cấp được giấy đề nghị mở tài khoản ngân hàng có đầy đủ các thông tin cần thiết theo quy định của từng ngân hàng.
  • Cung cấp các giấy tờ để chứng minh được doanh nghiệp đã thành lập và được phép hoạt động hợp pháp.
  • Kèm theo là giấy tờ pháp lý của người đại diện doanh nghiệp theo pháp luật hiện hành.

Cách tạo tài khoản ngân hàng cực kỳ nhanh chóng và đơn giản 

cách tạo tài khoản ngân hàng
Cách để mở tài khoản ngân hàng

Có 2 cách để mở tài khoản ngân hàng và bạn có thể tham khảo sau đây:

Cách tạo tài khoản ngân hàng bằng cách đến trực tiếp ngân hàng

Khi đến các quầy giao dịch hay là chi nhánh của ngân hàng bạn cần mở tài khoản bạn cần mang theo các giấy tờ pháp lý như chứng minh nhân dân thẻ căn cước.

Sau đó theo hướng dẫn của nhân viên tại đây mà điền đầy đủ thông tin mẫu đơn để đề nghị yêu cầu mở tài khoản ngân hàng.

Sau khi hoàn tất thủ tục, ngân hàng là sẽ chủ động gửi lại cho bạn những thông tin về số tài khoản mật khẩu của tài khoản đó.

Cách tạo tài khoản ngân hàng thông qua ứng dụng online

Hiện nay mỗi ngân hàng đều đã trang bị và hỗ trợ cho mình những ứng dụng có thể tải về trên điện thoại di động thông minh hoặc là máy tính.

Từ cách ứng dụng này thì bạn có thể đăng ký tài khoản ngân hàng online mà không cần phải đến trực tiếp ngân hàng như vậy có thể giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian. Với những thao tác đơn giản là bạn có thể đăng ký thành công tài khoản ngay lập tức. 

Mỗi ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn những hướng dẫn cụ thể và chi tiết về cách tạo tài khoản ngân hàng nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào bạn cũng có thể liên hệ ngay tới đường dây nóng của từng ngân hàng để được nhân viên tư vấn, hướng dẫn tận tình.

Bên cạnh đó, còn có các ứng dụng trung gian giúp bạn tạo tài khoản ngân hàng online như Timo,…mà bạn có thể tham khảo thêm.

Lợi ích tuyệt vời của việc mở tài khoản Ngân hàng 

Việc mở tài khoản ngân hàng sẽ giúp cho tiền trong tài khoản của bạn được an toàn hơn. 

Bên cạnh đó còn có thể dùng để thanh toán, tiết kiệm thì vẫn có thể sinh lời được.

Việc dùng tài khoản ngân hàng sẽ vô cùng linh hoạt trong quá trình giao dịch của bạn cũng như là thực hiện các thanh toán ở bên ngoài cuộc sống sinh hoạt hàng ngày mà không cần dùng tới tiền mặt.

Lời kết

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên về cách tạo tài khoản ngân hàng có thể giúp bạn bổ sung thêm được một số kiến thức liên quan đến tài khoản ngân hàng từ đó có thể đưa ra các quyết định và lựa chọn phù hợp ấp trong việc tạo tài khoản ngân hàng của mình 

Google search engine