Cách quy đổi mệnh giá tiền hàn quốc chi tiết nhất hiện nay

Đến với đất nước Hàn Quốc xinh đẹp, là xứ sở của kim chi và các địa điểm du lịch nổi tiếng. Chúng ta sẽ thỏa sức khám phá và tận hưởng nét đẹp đến từ văn hoá cũng như các phong tục tập quán nơi đây. Bạn sẽ không còn phải bỡ ngỡ và ngạc nhiên với những gì mà đất nước này mang lại. Để thuận tiện và dễ dàng trong việc di chuyển cũng như trao đổi mua bán, du lịch giữa Hàn Quốc và các nước khác thì chúng ta thường phải chuẩn bị cho việc quy đổi mệnh giá tiền Hàn Quốc. Nếu đã quen với cách quy đổi tiền tệ rồi thì sẽ thấy rất dễ dàng. Nhưng với những ai chưa từng thực hiện công việc này thì sẽ thấy mọi thứ dần trở nên khó khăn. Bài viết này sẽ giúp bạn.

Tiền Hàn Quốc là gì ? 

Cũng như các loại tiền khác, tiền Hàn Quốc là tiền được sử dụng và lưu hành trong đất nước này. Sử dụng trong việc giao dịch mua bán, trao đổi cũng như thanh toán. Tiền này còn có tên gọi khác là Won mang ý nghĩa là đơn vị tiền tệ của đất nước đại Hàn Dân Quốc.

Đặc điểm của loại tiền này là được cấu thành từ các đơn vị. Đầu tiên Won là Jeon, 1 Won sẽ được quy bằng 100 Yeon. Hiện tại thì đồng Jeon đã không còn được sử dụng trong cuộc sống hằng ngày nữa mà nó chỉ xuất hiện trong thị trường hối đoái 

Trước đây đất nước Hàn Quốc và Triều Tiên sử dụng chung một loại tiền Won Nên nó được coi là thế hệ đầu tiên. Và đến nay đồng tiền này đang được sử dụng là thế hệ thứ hai. Tên gọi này xuất phát từ chữ Viên trong ngôn ngữ tiếng Hán. Nó mang một ý nghĩa vô cùng đặc biệt của biểu tượng hình tròn đó cũng chính là đặc điểm về hình dáng của loại tiền này. Khi các ngân hàng không còn dùng tiền Won theo nghĩa chữ Hán thì tiền Won thế hệ thứ hai ra đời và được sử dụng tới tận bây giờ. 

quy đổi mệnh giá tiền hàn quốc
Tiền Hàn Quốc là gì?

Đặc điểm của tiền Hàn Quốc

Tiền Hàn Quốc cũng tương tự như tiền Việt Nam và các loại tiền khác đều được chia làm hai loại. Đó là tiền giấy và tiền xu. Mỗi loại tin sẽ có những mệnh giá và ý nghĩa khác nhau. Tùy theo mục đích sử dụng mà người ta sẽ lựa chọn loại tiền phù hợp để dùng. Và đặc biệt hơn nữa là trên mỗi tội tiền này sẽ in hình của những người được coi là biết tới vô cùng nổi tiếng. Họ đều là những doanh nhân tài ba, hoặc là những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của đất nước xinh đẹp này. Như một nét đẹp và niềm tự hào của người dân trong việc truyền bá thương hiệu đến với bạn bè năm châu. 

quy đổi mệnh giá tiền hàn quốc
Tiền Hàn và các đặc điểm

Cách quy đổi tiền Hàn 

Đi đâu hay làm bất cứ việc gì khi qua nước ngoài thì công việc đầu tiên là bạn phải chuẩn bị quy đổi tiền tệ để dễ dàng lưu thông và thực hiện các hoạt động giao dịch. Khi đến với đất nước Hàn Quốc thì bạn cũng phải tìm cách quy đổi mệnh giá tiền hàn quốc. Và việc tìm hiểu tỷ giá của đồng tiền này so với các đồng tiền khác là việc làm quan trọng. Như vậy bạn có thể dễ dàng quy đổi và biết được giá trị mà mình muốn nhận và đổi ra sao.

Và sau đây sẽ là cách quy đổi cụ thể cho các bạn.

1Won=22 VND

Qua công thức ở trên thì bạn có thể dễ dàng đổi tiền việt sang tiền hàn. Và nếu cần thì bạn cũng có thể đổi ngược lại theo tỷ lệ và mệnh giá đó tuỳ theo tỷ giá tiền Hàn. 

Bạn cũng phải nhớ rằng việc quy đổi, chú ý đến tỷ giá của loại tiền vì hai loại tiền này khác nhau nên tỷ giá của chúng cũng khác nhau. Khi biết được tỷ giá rồi thì việc chuyển đổi qua lại rất dễ dàng và thuận tiện. 

Cách quy đổi tiền tệ cũng như quy đổi mệnh giá tiền Hàn Quốc thật dễ dàng phải không nào. Giờ thì bạn có thực hiện được những chuyến đi và khám phá nhiều điều thú vị về đất nước này. 

Google search engine