Bank transfer là gì? Những cách chuyển tiền ngân hàng

Hiện tại thì có khá nhiều phương thức chuyển tiền online và đang được yêu thích do đem đến sự thuận tiện, nhanh chóng. Và đang ngày càng có đa dạng những phương thức gửi tiền để chọn lựa. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về khái niệm bank transfer là gì và những cách thức chuyển tiền để nhà đầu tư có thể tham khảo.

1. Bank transfer là gì?

Bank transfer được xem là phương thức đầu tư gửi tiền từ tài khoản này đến tài khoản khác qua những cách thức giao dịch riêng biệt mà không phải dùng tiền mặt hay hỗ trợ cho khách hàng chi trả khoản tiền dịch vụ, hàng hoá, thanh toán tiền nhà, tiền lương,…

Thông qua dịch vụ này mà những khách hàng có khả năng gửi tiền một cách nhanh chóng và dễ dàng đến bất cứ ai, ở bất cứ đâu nhanh chóng.

Khi thực hiện gửi tiền thì nhà đầu tư có thể tiến hành việc chuyển khoản qua việc đến quầy gửi tiền, chuyển ở cây ATM, gửi tiền qua Mobile banking/ Internet banking. Cả người chuyển và nhận có khả năng dùng nhiều ngân hàng hay một ngân hàng với nhau.

Bank transfer là gì?
Bank transfer là gì?

2.  Hình thức cùng ngân hàng và liên ngân hàng bank transfer là gì?

Chuyển khoản cùng ngân hàng và khác ngân hàng là hướng giao dịch thường thấy ngày nay.

Chuyển khoản cùng ngân hàng

Chuyển khoản cùng ngân hàng là một dạng gửi tiền từ một tài khoản nguồn đến tài khoản nhận ở cùng một hệ thống ngân hàng.

Giả sử như một người khách hàng sở hữu tài khoản VIB gửi tiền đến tài khoản nhận khác với cùng hệ thống là VIB

Bình thường thì nếu như gửi tiền ở cùng hệ thống ngân hàng thì khoản phí giao dịch nhỏ đôi khi không mất phí. Ngoài ra thì thời gian gửi tiền cũng nhanh hơn so với cách thức chuyển khoản liên ngân hàng.

Chuyển tiền liên ngân hàng

Ở cách thức chuyển khoản này thì người dùng sẽ gửi tiền từ tài khoản này đến tài khoản khác mà hai tài khoản này không thuộc cùng một ngân hàng. Bình thức cách thức giao dịch này sẽ tốn phí khi gửi tiền và thời gian tiến hành giao dịch cũng lâu hơn so với việc gửi cùng hệ thống.

3.  Cách gửi tiền với ATM qua bank transfer là gì?

AMT có tính năng gửi tiền khác ngân hàng và đây được xem là phương thức gửi tiền đến tài khoản của một người khác nhằm dễ dùng nhất. Nhất là với các đối tượng chưa đăng ký dùng Mobile Banking hay Internet Banking. Gửi tiền nhanh cùng các bước là:

Bước 1: Người dùng điền vào mã PIN nhằm bắt đầu dùng dịch vụ mà ATM đưa ra

Bước 2: Xác định vào ô chuyển khoản khác ngân hàng.

Bước 3: Điền thông tin giao dịch gửi tiền gồm có: số tài khoản, tên ngân hàng, chủ tài khoản, số tiền cần chuyển đi.

Bước 4: Tiến hành việc xác minh và điền mã pin nhằm hoàn tất giao dịch.

Với phương thức gửi tiền đến tài khoản của người khác mà cần phải thanh toán phí với từng lần tiến hành giao dịch, khoản phí này được ATM trừ ngay vào tài khoản ngân hàng. Khoản phí sẽ được quy định từ mỗi ngân hàng.

Cách gửi qua ATM với bank transfer là gì?
Cách gửi qua ATM với bank transfer là gì?

4.  Cách chuyển tiền bằng Mobile banking qua bank transfer là gì?

Nếu gửi tiền qua hình thức Mobile banking là cách tiến hành giao dịch từ ứng dụng ở thiết bị di động. Đầu tiên thì cần tạo tài khoản ngân hàng, mở khóa dịch vụ Mobile Banking và tải về ứng dụng ngân hàng đến điện thoại có liên kết với mạng internet để dễ dùng. Xem qua cách gửi tiền khác ngân hàng từ ứng dụng Mobile Banking là:

Bước 1: Chọn vào ô biểu tượng ⇆ ở trên giao diện chính

Bước 2: Nhấn chọn gửi tiền qua số tài khoản ngân hàng hay số thẻ

Bước 3: Điền vào các thông tin như số thẻ/ tài khoản, số tiền, tên ngân hàng nhận, nội dung gửi tiền là g. Nếu như đã từng thực hiện giao dịch trước đó thì có thể lưu vào danh sách thường dùng để không phải điền thông tin lại nhiều lần

Bước 4: Điền vào mã OTP được gửi đến số điện thoại của người dùng nhằm xác minh giao dịch.

Chú ý: khoản phí gửi tiền liên ngân hàng sẽ biến động giống như dịch vụ Internet Banking, người dùng có thể xem thêm ở website chính của ngân hàng.

Với một số ngân hàng khi gửi tiền thành công thì ứng dụng sẽ lưu lại thông tin tài khoản tự động, nếu gửi tiền trong lần sau sẽ đơn giản hơn. Bỏ qua các bước về hành chính rắc rối nếu như gửi tiền không cùng ngân hàng. Một số ứng dụng mobile banking đem lại sự thuận tiện và tiết kiệm thời gian cho người dùng, việc gửi tiền được thực hiện xuyên suốt 24/7.

5.  Cách chuyển khoản liên ngân hàng qua Internet Banking

Đây là cách gửi tiền không cùng ngân hàng nhanh chóng và thuận tiện. Nhằm tiến hành giao dịch gửi tiền với cách thức này sẽ phải mở dịch vụ Internet Banking và khởi động dịch vụ này của tài khoản ngân hàng đang được dùng. Bên cạnh đó ngày nay một vài ngân hàng sử dụng việc gửi tiền từ cả 2 dạng là qua thẻ ngân hàng hay qua số tài khoản đều tiến hành được. Nhằm có thể thực hiện gửi tiền thì làm theo các bước như sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản đã đăng ký vào hệ thống Internet Banking ngân hàng cung cấp

Bước 2: Click vào dạng gửi tiền bên ngoài hệ thống

Bước 3: Điền vào các dữ liệu có liên quan đến giao dịch là: tên chủ tài khoản, số thẻ, số tài khoản, loại ngân hàng, số tiền cần chuyển

Bước 4: Điền vào mã an toàn. Tiếp theo xác minh giao dịch nhằm lấy mã OTP

Bước 5: Điền mã OTP nhằm hoàn thiện việc gửi tiền. Xem thêm những lỗi mã OTP không thể gửi về điện thoại và cách cải thiện.

Phương thức gửi tiền đến tài khoản của người khác qua ứng dụng Internet Banking bình thường sẽ mất một khoản phí thực hiện giao dịch, phụ thuộc vào từng ngân hàng sẽ có các mức phí riêng biệt. Thời gian có tiền cũng phải tùy theo yêu cầu từng ngân hàng, bình thường gửi tiền không cùng hệ thống sẽ mất từ 4 đến 24 tiếng nhằm hoàn thiện giao dịch. Nhưng để thuận tiện thì ngân hàng có khá nhiều dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7. Ở phương thức chuyển tiền này thì khách hàng có thể có được tiền nhanh chóng.

Cách chuyển qua internet banking khi bank transfer là gì?
Cách chuyển qua internet banking khi bank transfer là gì?

6.  Cách chuyển tiền qua momo với bank transfer là gì?

Trước tiên, người dùng cần sở hữu tài khoản Momo được liên kết sẵn với ngân hàng. Dễ nhất là tải về ứng dụng ví Momo qua việc tìm từ khóa “ví Momo” từ một trong số 2 cửa hàng ứng dụng là Google Play hay App Store. Tiếp theo làm theo các bước chỉ dẫn, điền vào một vài dữ liệu cơ bản. Vậy là lúc này đã có thể có được ví Momo cho riêng mình. Với những người dùng mới thì ví Momo có đưa ra gói quà 500k khi điền vào mã HELLOMOMO cùng nhiều chương trình hấp dẫn.

Sau khi mở tài khoản vi điện tử thành công thì có thể thực hiện bank transfer qua ngân hàng với những bước sau:

Bước 1: Mở ví Momo, chọn vào dịch vụ chuyển tiền

Bước 2: Chọn chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng

Bước 3: Điền vào các thông tin của người nhận như số tài khoản, ngân hàng, số tiền

Bước 4: Có thể thêm vào những sticker hay lời nhắn khi gửi tiền

Bước 5: Thay đổi giao diện qua việc chọn một chủ đề phù hợp

Bước 6: Xem lại thông tin người nhận và số tiền, tiếp theo chọn vào xác nhận. Số tiền được gửi đến ngay cho người nhận.

Bước 7: Màn hình hiển thị thông báo chuyển tiền thành công.

Lời kết

Và đó là những thông tin về khái niệm bank transfer là gì cũng như một số phương thức chuyển tiền qua hình thức này mà nhà đầu tư cần quan tâm. Ngày nay đây là một trong số những phương thức giao dịch ngân hàng được ưa chuộng.

Google search engine