Những địa điểm du khách có thể quy đổi tiền Rp sang USD

Indonesia là một địa điểm du lịch được rất nhiều những du khách chú ý đến trong đó có khá nhiều người Việt Nam có nhu cầu đến quốc gia này để chiêm ngưỡng những công trình lịch sử hay những bãi biển nổi tiếng. Mặc dù là một quốc gia phát triển thế nhưng tại các điểm du lịch thì vẫn còn những nét hoang sơ, chính vì thế nếu sắp tới bạn có hành trình tới với Indonesia, việc tìm hiểu cách đổi tiền RP sang USD là một điều cần thiết bởi các dịch vụ tại quốc gia này đa số chỉ được thanh toán bằng tiền mặt. Đây cũng là một vấn đề được rất nhiều người tìm hiểu mỗi khi có nhu cầu di chuyển tới quốc gia này.

Những địa điểm uy tín du khách có thể đổi tiền

Hai đơn vị thanh toán được sử dụng một cách phổ biến trong lưu thông của quốc gia Indonesia đó là đồng USD và Rupiah. Chính vì thế mà hoạt động đổi tiền RP sang USD là một điều khá dễ dàng trong các hoạt động thường ngày. Tuy nhiên, nếu bạn là người Việt Nam đến Indonesia thì sau đây sẽ là những địa điểm có thể giúp bạn đổi tiền một cách hiệu quả:

Những địa điểm quy đổi tiền an toàn.
Những địa điểm quy đổi tiền an toàn.

Ngân hàng

Ngân hàng sẽ luôn là địa điểm đầu tiên mà bất cứ ai có nhu cầu quy đổi các mệnh giá tiền sang đơn vị khác đều cần phải ngay lập tức phải nghĩ đến. Bởi hai ưu điểm của du khách khi quy đổi tại ngân hàng đó chính là đảm bảo được an toàn và có lợi thể về tỷ giá khi quy đổi. Bên cạnh đó, nếu du khách đã chuẩn bị trước các thẻ thanh toán như Debit Card hay Credit card thì ngay lập tức có thể rút tiền tại những trụ ATM trên địa bàn.

Mọi cây ATM ở Indonesia đều có hỗ trợ tiếng Anh cho khách du lịch và một vài những ngôn ngữ được sử dụng phổ biến khác. Tương tự như các ATM ở trong nước đều có hỗ trợ những ngôn ngữ khác cho người nước ngoài. Khách du lịch cần phải lưu ý một điểm nữa đó là các chi nhánh ngân hàng chỉ hoạt động trong khoản thời gian từ 8 giờ sáng cho tới 3 giờ chiều trong ngày. Vì vậy nếu có nhu cầu quy đổi tiền thì mọi người cần phải chú ý tới thời gian.

Khách sạn

Tại những địa điểm dừng chân của du du khách như các khách sạn, nhà nghỉ lớn sẽ có những dịch vụ đổi tiền an toàn. Tuy nhiên về mặt tỉ giá đổi tiền Rp sang USD sẽ có phần chưa tốt so với việc quy đổi tại ngân hàng.

Những quầy đổi tiền

Các quầy đổi tiền.
Các quầy đổi tiền.

Khách du lịch khi đặt chân tới Indonesia có thể đến những quầy đổi tiền trên đường phố của quốc gia này. Mọi người có thể đổi tiền RP sang USD hay VND sang RP hoặc USD tùy vào nhu cầu. Tuy nhiên cần phải chú ý về đặc điểm nhận diện các quầy quy đổi an toàn để tránh bị lừa đảo, tiền giả. Những địa điểm cung cấp dịch vụ đổi tiền an toàn sẽ có màu xanh lá cây khá đặc trưng và sở hữu logo PVA Berizin trên cửa. Ngoài những đặc điểm trên thì khách du lịch cần phải cẩn trọng khi quy đổi.

Khi đổi tiền tại Indonesia cần chú ý những vấn đề gì?

Khi nhận tiền hay đếm lại

Sau khi được ngân hàng hay các quầy đổi tiền xử lý giao dịch, thì khách du lịch cần phải dành một ít  thời gian để kiểm tra cẩn thận lại xem tiền có bị rách hay gặp vấn đề gì về việc thiết tiền hay không. Nếu có thì du khách có thể yêu cầu nhân viên đổi lại những tờ tiền này.

Hãy luôn là người kiểm tra tiền cuối cùng

Khi kết thúc mỗi giao dịch đổi tiền Rp sang USD hay từ VND sang RP thì khách hàng nên là người kiểm tra lại xem có đủ tiền hay chưa. Không nên cầm ngay sau khi nhân viên giao tiền cho khách hàng vì có thể xảy ra một số vấn đề và khó có thể xử lý nếu khách hàng cầm tiền ra khỏi ngân hàng. Mặc dù tình huống này khá hiếm khi xảy ra.

Google search engine