Chuyển tiền online Vietcombank đơn giản, nhiều tiện ích

Sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghệ hiện đại, dịch vụ chuyển tiền online ngày càng phát triển. So với cách chuyển tiền truyền thống, chuyển tiền online ngày càng khẳng định được vai trò và những tiện ích cho người dùng. Chính vì thế, từ khi ra đời, Internet Banking – kênh chuyển tiền online Vietcombank, đã được đánh giá cao, có rất nhiều thành công đáng nể.

1. Chuyển tiền online Vietcombank bằng Internet Banking là gì?

Chuyển tiền online Vietcombank là cách sử dụng dịch vụ Internet Banking để chuyển tiền một cách đơn giản, không cần ra cây ATM hoặc ngân hàng để thực hiện. Đây là dịch vụ ngân hàng trực tuyến, cho phép khách hàng thực hiện chuyển tiền nhanh chóng thông qua Internet. 

Để thực hiện giao dịch, khách hàng chỉ cần có thiết bị kết nối Internet thì đã có thể thực hiện chuyển tiền cùng nhiều giao dịch khác rất nhanh chóng.

chuyển tiền online vietcombank
Chuyển tiền online là sử dụng dịch vụ Internet Banking Vietcombank để chuyển tiền

Internet Banking Vietcombank được xem là bước tiến giúp ngân hàng tạo nhiều tiện lợi, thoải mái cho khách hàng khi giao dịch. Đây được xem là kênh chuyển tiền tiên tiến, tiết kiệm thời gian, công sức rất nhiều cho khách hàng.

2. Cách để đăng ký dịch vụ Internet Banking để chuyển tiền

Để có thể chuyển tiền Vietcombank online qua Internet Banking, khách hàng phải đăng ký dịch vụ. Nếu đang sử dụng tài khoản của ngân hàng Vietcombank mà chưa đăng ký Internet Banking, cần đến phòng giao dịch gần nhất đề đăng ký. Khi cần biết thêm thông tin, hãy gọi tới Hotline VietcomBank 1900 54 54 13 để được hỗ trợ, tư vấn.

Đối với khách hàng chưa có tài khoản Vietcombank, cần tới phòng giao dịch mở tài khoản. Trong khi điền thông tin để đăng ký, quý khách tích thêm dịch vụ Internet Banking

Khi đăng ký Internet Banking, khách hàng cần mang theo CMND/CCCD/Hộ chiếu. Ngay sau đăng ký thành công, ngân hàng sẽ gửi email xác nhận trong 24h. Sau đó, khách hàng đã có thể thực hiện chuyển tiền online nhanh chóng, tiện lợi.

3. Cách hình thức chuyển tiền online Vietcombank

Trong dịch vụ Internet Banking, có nhiều hình thức chuyển tiền onlien khác nhau. Tùy vào nhu cầu mà bạn chọn cách thức chuyển phù hợp.

3.1. Chuyển tiền hiện tại

Đây là dịch vụ chuyển tiền Vietcombank cho người hưởng tại Vietcombank hoặc tài khoản của ngân hàng khác. Khách hàng có thể lập lệnh giao dịch với ngày thanh toán (chuyển tiền) là thời điểm hiện tại.

3.2. Chuyển tiền tương lai

Chuyển tiền tương lai là hình thức chuyển tiền cho người hưởng có tài khoản Vietcombank hoặc tài khoản ngân hàng khác. Hình thức này cho phép khách hàng tạo lệnh giao dịch và điều chỉnh ngày chuyển tiền là một ngày xác định nào đó trong tương lai.

3.3. Chuyển tiền định kỳ

Đây là hình thức chuyển tiền Vietcombank online áp dụng cho tài khoản Vietcombank hoặc cho tài khoản ngân hàng khác. Khách hàng có thể lập lệnh chuyển tiền với ngày chuyển theo chu kỳ nhất định. Chu kỳ được tính có thể là theo ngày, tuần hoặc tháng.

4. Cách chuyển tiền Vietcombank online

Hiện nay, ngân hàng Vietcombank đã áp dụng chuyển tiền onlien qua các thiết bị kết nối Internet gồm máy tính, điện thoại. Tùy nhu cầu, điều kiện mà bạn sử dụng cách chuyền tiền phù hợp.

4.1. Cách chuyển tiền online qua máy tính

Chuyển tiền online Vietcombank bằng máy tính khá đơn giản. Bạn cần thực hiện theo các bước như sau:

– Bước 1: Truy cập trang web Vietcombank, điền đầy đủ các thông tin đăng nhập

– Bước 2: Chọn mục “chuyền tiền” hoặc mục “truy cập nhanh” để chọn chuyển tiền trong Vietcombank hoặc chọn chuyển tiền tới ngân hàng khác

– Bước 3: Chọn hình thức chuyển tiền ( chuyển tiền ngay, chuyển tiền này tương lai hoặc chuyển tiền định kỳ). Nhấn chọn tài khoản nguồn, nhập đầy đủ số tài khoản người thụ hưởng, nhập số tiền cần chuyển, nội dung chuyển tiền (nếu có). Cuối cùng là chọn người chịu phí chuyển tiền. Sau khi hoàn tất các thông tin thì bấm “xác nhận”.

– Bước 4: Kiếm tra thông tin giao dịch chuyển tiền, chọn hình thức nận mã OPT và bấm xác nhận

– Bước 5: Nhập mã OTP được nhận rồi nhấn xác nhận để kết thúc toàn bộ giao dịch.

chuyển tiền online vietcombank
Điền đầy đủ thông tin cần thiết khi chuyển tiền trên web

4.2. Cách chuyển tiền online qua điện thoai

Chuyển tiền online Vietcombank qua điện thoại rất nhanh và dễ thực hiện. Bạn phải có tài khoản Vietcombank, đăng ký dịch vụ Internet Banking, và đã tải ứng dụng Vietcombank về điện thoại. Các bước thực hiện cụ thể như sau:

– Bước 1: Mở ứng dụng Internet Banking VietcomBank cài trên điện thoại

– Bước 2: Đăng nhập bằng cách nhập số điện thoại, mật khẩu. Hệ thống gửi mã OTP về tin nhắn.

– Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, nhấn mục tiện ích chuyển tiền. Tiếp đến chọn loại hình chuyển tiền trong cùng ngân hàng Vietcombank hay khác hệ thống ngân hàng

– Bước 4: Điền thông tin đầy đủ như số tài khoản, tên ngân hàng thụ hưởng, số tiền, nội dung,..

– Bước 5: Chọn người trả phí chuyển tiền và bấm xác nhận

– Bước 6: Nhận mã OTP, điền mã và xác nhận để hoàn thành giao dịch.

chuyển tiền online vietcombank
Nhận mã OTP, điền mã để hoàn thành chuyển tiền trên điện thoại

5. Chuyển tiền online Vietcombank bao lâu thì nhận được?

Chuyển tiền online là cách chuyển tiền nhanh và tiện lợi nhất. Nếu chọn chuyển tiền onlien Vietcombank thì tiền của bạn sẽ đến nhanh, nhưng không phải là ngay lập tức. Tùy giao dịch mà thời gian xử lý chuyển tiền khác nhau.

Đối với trường hợp chuyển đến cùng ngân hàng Vietcombank thì người nhận có thể nhận ngay lập tức. Chậm nhất thì thời gian ngày kéo dài trong khoảng 10 phút. Bạn có thể chuyển bất kỳ thời gian nào trong ngày kể cả thứ 7, chủ nhật, ngày lễ.

Đối với chuyển tiền khác nhân hàng thì cần có thời gian lâu hơn. Người nhận có thể nhận sau vài phút hoặc vài tiếng tùy ngân hàng. Nếu chuyển ngày lễ, ngày nghỉ thì có thể kéo dài hơn. 

Ngoài ra, thời gian chuyển tiền online của Vietcombank còn phụ thuộc một số yếu tố khác như:

– Chuyển tiền ở thành phố lớn nhanh hơn

– Chuyển tiền ngày ở trong tuần sẽ nhận tiền nhanh hơn ngày nghỉ của ngân hàng

– Nếu chuyển đến ngân hàng lớn, hệ thống hoàn thiện thì tiền đi và nhận nhanh hơn.

6. Mức phí chuyển tiền online Vietcombank

Mức phí chuyển tiền online Vietcombank được quy định rõ ràng để khách hàng nắm rõ. Cụ thể:

Hạn mức tiền chuyểnMức phí
Chuyển tiền tới người hưởng tại VietcomBankSố tiền dưới 50 triệu VND2.000 VND/giao dịch
Tiền chuyển từ 50 triệu VND trở lên5.000 VND/giao dịch
Chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng khác tại Việt NamDưới 2 triệu VND5.000 VND/giao dịch
Tiền chuyển từ 2 triệu đến dưới 10 triệu VND trở lên7.000 VND/giao dịch
Tiền chuyển từ 10 triệu VND trở lên0,02% số tiền chuyển, tối thiểu 10.000 VND/giao dịch, tối đa 1.000.000/giao dịch

7. Một số lưu ý khi thực hiện chuyển tiền online Vietcombank

Chuyển tiền online của ngân hàng Vietcombank có nhiều ưu điểm. Thế nhưng cần chú ý một số vấn đề. Điều này để tránh rủi ro khi chuyển tiền, giao dịch tối ưu nhất.

– Không để lộ mật khẩu của Internet Banking VietcomBank cho bất cứ ai. Tuyệt đối không để ở chế độ lưu mật khẩu khi đăng nhập, trình duyệt vào chuyển tiền online tại nơi công cộng

– Không dùng các ký tự, số dễ đoán để lập mật khẩu Internet Banking VietcomBank

– Thoát khỏi Internet Banking VietcomBank cần khóa, tắt máy tính để bảo mật

– Không bấm link của các email lạ, tránh bị đánh cắp thông tin của tài khoản.

– Thoát khỏi Internet Banking khi đã thao tác xong, luôn khóa hoặc tắt máy tính khi dời khỏi

– Không nhấn vào link của các email spam tránh trường hợp bị đánh cắp thông tin tài khoản.

Vậy làm thế nào để chuyển tiền ngoại tệ qua chuyển tiền online Vietcombank, chẳng hạn đối với một người đang du học bên indonesia muốn trở về Việt Nam thì làm thế nào để đổi tiền indo sang tiền việt. Hãy tìm hiểu về cách chuyển đổi ngoại tệ tại Vietcombank trong bài viết tiếp theo.

Trên đây là cách chuyển tiền online Vietcombank đơn giản mà bạn có thể tham khảo. Bạn có thể sử dụng cách chuyển tiền này mọi lúc, mọi nơi. Nhờ sự tiên tiến này mà bạn có thể thực hiện giao dịch nhanh, tiện lợi và tiết kiệm.

Tổng hợp: toptradingforex.com

Google search engine