Cash wire transfer là gì? Các thông tin về wire transfer

Nếu bạn là một nhà đầu tư trong lĩnh vực MMO hoặc đơn giản bạn là người quan tâm đến những dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng, hay dịch vụ chuyển tiền quốc tế thì chắc hẳn Cash wire transfer là dịch vụ mà bạn không thể nào bỏ qua. Thông qua bài viết này, chúng tôi xin được chia sẻ những thông tin tổng quan về Cash wire transfer là gì và các thông tin về wire transfer đến cho bạn đọc. Hãy tìm hiểu cùng chúng tôi nhé!

Khái niệm về Cash wire transfer và wire transfer 

Cash wire transfer hay còn gọi với cái tên đúng hơn của nó là Wire transfer. Đây là một hình thức chuyển tiền liên ngân hàng hay chuyển khoản tín dụng từ một chủ sở hữu này sang một chủ sở hữu khác, có thể là người hoặc tổ chức, ở hai quốc gia khác nhau. Khách hàng chuyển tiền dưới dạng tiền điện tử trong tài khoản, tín dụng hoặc tiền mặt thông qua chuyển tiền mặt tại các quầy giao dịch ngân hàng.

Wire transfer và những thông tin cần biết
Wire transfer và những thông tin cần biết

Dịch vụ này được các nhà đầu tư tiền điện tử đặc biệt quan tâm, vì họ muốn thực hiện giao dịch quốc tế, nhận hoặc chuyển tiền điện tử. Dưới hình thức chuyển tiền này, các nhà đầu tư sẽ an tâm sử dụng hơn bởi wire transfer là một ngân hàng, đóng vai trò trung gian, sẽ đứng ra chịu trách nhiệm và đảm bảo cho mọi giao dịch chuyển tiền.

Thời gian thực hiện giao dịch của Cash wire transfer hay wire transfer thường không cố định vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trên lý thuyết thời gian thực hiện giao dịch chỉ mất từ 2 – 4 ngày, dù bạn có ở đâu trên địa cầu này thì bạn vẫn có thể nhận được. Còn thời gian chính xác thì còn phải dựa vào loại tiền tệ hay vị trí quốc gia mà người nhận đang ở, cũng như ngân hàng mà khách hàng giao dịch. Đôi khi, thời gian còn phụ thuộc số tiền giao dịch hay mức phí giao dịch, số lượng tiền nhiều và mức phí giao dịch lớn thì tốc độ giao dịch sẽ nhanh hơn. Nhưng thực tế thì thời gian giao dịch có thể lâu hơn vì có thể giao dịch rơi vào những ngày nghỉ hoặc những ngày lễ tết. 

Tại sao nên dùng Cash wire transfer để rút tiền? 

Bên cạnh những hình thức giao dịch quốc tế, Cash wire transfer là một ngân hàng uy tín và tồn tại lâu đời, nhận được sự ưa chuộng từ rất nhiều khách hàng trên thế giới. Nếu bạn là người Việt Nam thì khi rút tiền từ Wire transfer về số tiền mà bạn nhận được là USD chứ không phải VND, điều này là một ưu điểm lớn, chúng có lợi cho bạn nếu bạn muốn lưu trữ và sử dụng USD. Tuy nhiên bạn cần phải lưu ý đến chi phí chuyển tiền vì chúng khá đắt đỏ, rơi vào khoảng 30-50 USD tùy vào số lượng tiền trong giao dịch của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng hình thức wire transfer cho những giao dịch khoảng vài nghìn USD hoặc muốn nhận tiền USD.

Nhiều người trên thế giới tin dùng wire transfer
Nhiều người trên thế giới tin dùng wire transfer

Để chuyển tiền qua Cash wire transfer cần những thông tin gì?

  • Tài khoản ngân hàng: Nếu bạn là một nhà đầu tư chứng khoán thì chúng tôi khuyên bạn nên tạo thêm một tài khoản giao dịch bằng USD, để khi nhận tiền về từ Wire transfer số tiền sẽ là USD. 
  • Số tài khoản ngân hàng của người nhận hay còn gọi là bank account number.
  • Tên người nhận: Đây là thông tin bắt buộc, phải khai rõ họ tên viết hoa và không dấu.
  • Mã SWIFT code: Đây là mã định danh của ngân hàng của người cần chuyển tiền, loại mã này bao gồm 8 số hoặc 11 ký tự, trong mỗi số hoặc ký tự đó đều chứa đựng ý nghĩa riêng biệt của ngân hàng.
  • Địa chỉ và số điện thoại liên lạc: Cung cấp cho ngân hàng wire transfer những thông tin về địa chỉ nhà, số điện thoại của người nhận để ngân hàng có thể liên lạc trong trường hợp giao dịch có gặp phải bất trắc gì trong quá trình chuyển tiền.

Thông qua bài viết trên, mong rằng bạn đọc có thể hiểu được Cash wire transfer là gì và phương thức hoạt động của nó ra sao. Chúc bạn tin dùng Wire transfer vì nó chứa đầy đủ uy tín và tiện ích của một ngân hàng.

Google search engine