Cập nhật bảng giá 1 lượng vàng chính xác nhất hiện nay

Lại những năm gần đây, giá vàng liên tục lập đỉnh. Đặc biệt trong giai đoạn chiến sự Nga và Ukraine diễn biến căng thẳng thì giá vàng tăng cao nhất trong lịch sử. Kênh đầu tư vàng lại tiếp tục “phá đảo”, mang lại nguồn lợi siêu khủng cho những nhà đầu tư biết nắm bắt cơ hội. Nhằm mang đến cho các nhà đầu tư thông tin mới nhất về kênh đầu tư này, bài viết sẽ cập nhật bảng giá 1 lượng vàng mới nhất hiện nay.

1. Kênh đầu tư vàng có hiệu quả hay không?

Vàng là một trong những kênh đầu tư lâu đời và được nhiều người tin dùng. Ngay từ thời xa xưa, nhiều người đã biết trữ vàng để đầu tư. Vàng cũng là kim loại thể hiện cho sự giàu sang, xa hoa. Nó không bị hao mòn bởi thời gian, không bị oxy hóa và tích trữ trong điều kiện tự nhiên.

Từ năm 2018, giá vàng thế giới liên tục biến động, đặc biệt là tăng cao chạm đỉnh. Chính điều này làm vàng “sốt” lại một lần nữa. Người người đổ xô mua vàng để đầu tư. Và không ít người đã trở nên thành công.

Đầu tư vàng tuy không mang hiệu quả cao ngay tức thời nhưng đây được coi là kênh an toàn, phù hợp với nhiều đối tượng đầu tư. Khác với chứng khoán, cổ phiếu, tiền điện tử, forex, đầu tư vàng không đòi hỏi nhiều kỹ thuật đầu tư và phân tích chỉ số.

Vàng là một kênh đầu tư mang lợi nhuận cao và an toàn
Vàng là một kênh đầu tư mang lợi nhuận cao và an toàn

2. Cập nhật bảng giá một lượng vàng bao nhiêu 

Ở Việt Nam, đơn vị lượng vàng ít được sử dụng hơn. Mà thay vào đó là chỉ vàng, phân vàng, cây vàng. Để dễ dàng hơn khi quy đổi giá trị của một lượng vàng. Chúng ta sẽ có bảng giá sau:

1 lượng vàng hay 1 cây vàng bằng 10 chỉ vàng. Giá của một chỉ vàng SJC 9999 tại Việt Nam ở thời điểm bài viết có giá 66 triệu đồng/lượng. 1 chỉ vàng có giá 6,6 triệu đồng. Chỉ một ngày trước đó, giá SJC 9999 chỉ rơi vào khoảng 60 triệu/lượng đến 62,5 triệu/lượng. Nhưng sau một đêm, vàng lại lập đỉnh.

Có thế thấy, giá vàng tại thời điểm hiện tại đang có những biến động hết sức mạnh mẽ. Sau đại dịch Covid-19 cùng chiến sự Ukraine và Nga đã biến giá xăng dầu và vàng thay đổi liên tục. Đầu tư vàng vào thời điểm này khá nhạy cảm. Do đó, các nhà đầu tư cần bám sát thị trường, cân nhắc các hạng mục đầu tư sao cho phù hợp.

Giá vàng Việt Nam vào tháng 7/2022 liên tục biến động
Giá vàng Việt Nam vào tháng 7/2022 liên tục biến động

3. Có bao nhiêu loại vàng hiện nay?

Hiện nay có các loại vàng cơ bản như:

  • Vàng 9999: Đây là vàng 24K hay còn gọi là vàng ta với phần trăm vàng tinh khiết lên đến 99,99%. Thông thường, loại vàng này không dùng để làm trang sức mà chủ yếu để cất trữ. 
  • Vàng tây gồm nhiều loại khác nhau như vàng 18K, vàng 14K, vàng 10K, vàng 8K và vàng trắng. Đây là những loại vàng thường được chế tạo trang sức. Vàng Tây có độ sáng cao. Khi được kết hợp với các kim loại quý hiếm khác như Niken, Paladi thì giá trị của trang sức còn tăng gấp bội.

4. Nên mua vàng ở đâu cho an toàn?

Địa chỉ bán vàng rất đa dạng. Bạn có thể tìm mua vàng tại các điểm bán vàng trên thị trường. Tuy nhiên, nên lựa chọn những địa chỉ bán uy tín, có lượng người mua – người bán đông. 

Hiện nay, việc giao dịch vàng đã phát triển đa dạng. Nhà đầu tư có thể mua vàng qua các sàn giao dịch trực tuyến. Việc mua vàng tại đây mang lại nhiều thuận tiện, thời gian giao dịch nhanh chóng. Tuy nhiên, khả năng rủi ro không phải là không có. Cho nên, hãy cân nhắc trước các hình thức mua bán vàng. Tuyệt đối cẩn trọng với hình thức mua vàng sang tay tại các chợ đen.

Trên đây là những thông tin mới nhất về bảng giá một lượng vàng chính xác bao nhiêu? Nắm được thông tin về giá 1 lượng vàng, nhà đầu tư có thể dễ dàng đưa ra quyết định nên bán hay nên mua vàng tại thời điểm này. Chúc các bạn thành công!

Google search engine